ดูหนัง sherlock holmes ดูหนังฟรี ตัวอย่างหนัง หนังใหม่ 2024

ดูหนัง sherlock holmes

ดูหนัง sherlock holmes Young Sherlock Holmes (1985) เป็นหนังสอบสวนการสังหารตื่นเต้นสยองขวัญผสมกับธธิลเลอร์แฟนตาซีแบบคลาสิคที่ช่วงนี้สามารถรับดูได้แล้วทางช่อง  ที่มีการดำเนินเรื่องราวที่เร็ว บันเทิงใจ คุ้มเวลามอง และก็น่าติดตามเป็นอันมาก ซึ่งเพื่อนฝูงๆทุกคนสามารถสมัครแล้วมองได้แล้วผ่านหนทาง True Money Wallet หรือผ่านกล่อง True ID หนังประเด็นนี้ผลิตขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับหนังสือเรื่อง Young Sherlok Holmes

เล่าของเชอร์ล็อก โฮลมส์ รวมทั้ง ดร.เจมส์ วัตสัน ในเวลาที่ยังเป็นเด็ก แล้วก็เพิ่งจะรู้จักกัน ที่ทั้งคู่คนเรียนมหาวิทยาลัยที่เดียวกันแล้วจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อไขคดีการสังหารสม่ำเสมอที่เกิดขึ้นในลอนดอน

ถูกใจอากาศของหมอกของลอนดอนในสมัยนั้นเลย ดูหนัง sherlock holmes

ให้กลิ่นลึกลับๆหน่อยเสมือนกำลังอ่านหนังสือสอบสวนสืบสวนของเชอร์ล็อก โฮล์ม เปิดเรื่องมาด้วยคุณสุภาพบุรุษกลางคนในห้องอาหาร เห็นของกินเป็นภาพมายาที่กำลังจะขยับเขยื้อนตัวเข้ามาประทุษร้ายเขา ก่อนที่จะเขาจะเดินหนีออกมาจากห้องอาหารด้วยความกลัว และก็หนีกลับเข้าบ้านด้วยความสงสัย ก่อนที่จะคุณบ็อบสเตอร์จะล็อกประตูห้องและก็ตาย

คิดว่าหนังเก็บเนื้อหาเรื่องที่เกิดขึ้นในหนังสือตามจินตนาการของคนเขียนอาคุณร์ โคนัน ภูเขา

ได้ออกจะดีเลย ประสิทธิภาพ CG ในเรื่องก็ดีแล้วด้วย ฉากแลเห็นภาพมายาเหมือนกับหนังบิดามดแม่มดกำลังร่ายคาถา แสงสีเสียงส่วนประกอบภาพ sound effect ที่ใสเข้ามาค่อนข้างจะสมจริงสมจัง เหมือนกับกำลังนั่งดูหนังเรื่องโคนัน ในคดีการฆ่าสังหารอะไรสักอย่าง ตัวหนังใช้โลเคชันเป็นหิมะตกสีขาวโปรย รถม้า และก็คฤหาสน์ข้างหลังใหญ่มหึมา รวมทั้งเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สุดหรูของช่วงนั้น ที่บรรยากาศหาดูมิได้ในหนังสมัย 2000s หรือหนังช่วงนี้ หนังมีความศักดิ์สิทธิ์อย่างาก แม้กระนั้นมองยอดเยี่ยมอะ

สิ่งที่คนเขียนติดอกติดใจที่สุดก็คือการแสดงของน้องเจมส์

วัตสัน ราวกับกำลังมองค้างแรทเตอร์เนิร์ดของแฮร์รี่ พอตเตอร์ยุคเด็ก สวมแว่น เฉลี่ยวฉลาด มนุษย์สัมพันธ์ไม่ดี ในขณะที๋โฮลมส์มองเหนือจริงรวมทั้งมีดวงตาไร้อารมณ์บางสิ่งบางอย่างราวกับเฉยเมยกับทุกเรื่องบนโลกแม้กระนั้นฉลาดหลักแหลม ถือดี รวมทั้งมั่นใจว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับในการไขคดีของตนเองนั้นดีมากกว่าหรือเหนือกว่าทุกๆคน คล้ายกับติดอยู่แรทเตอร์ของระอุโด้ คุ้นชินอิจิ ในเรื่องยอดสายสืบจิ๋ว โคนันเลย ที่เพียงแค่ดูข้อมูลแล้วก็เนื้อหาบริเวณตัวก็รู้เรื่องรู้ราวจริงทั้งหมดทุกอย่างแบบข้อเท็จจริงมีเพียงแต่อันเดียวเพียงแค่นั้น หมาป่าจอมราชันย์ ตอนที่ 1-51 พากย์ไทย wetv

CG ภาพลวงตาในเรื่องแอบราวกับหนังผีในเรื่องคน ผี ปีศาจร้าย แถมเชอร์ล็อก โฮลมส์ ยังมีความจองหอง ทระนงตน มั่นใจในตัวเองมากจนเกินความจำเป็นแบบคนวัยชายหนุ่มที่เห็นว่าคนแก่ซึ่งสามารถทำอะไรได้มากกว่าตัวเองมีความเฉื่อยชามหาศาลอีก บรรยากาศในเรื่องมองลึกลับอย่างมากมาย รวมทั้งพวกเราไม่รู้เรื่องเลยว่าฆาตกรที่ทำให้ทุกคนในเมืองเห็นภาพมายา ก่อนจะก่ออาชญากรรมการฆ่าสังหารตลอดเป็นคนใดกัน ทำให้พวกเรารู้สึกต้องการร่วมสืบเสาะหาเรื่องจริงของคดีไปพร้อมๆกับโฮลมส์ วัยเด็กที่คนแก่ทุกคนคิดว่าเขาเป็นเพียงแค่เด็กที่อวดเก่งคนหนึ่งไปด้วย รวมทั้งเจมส์ วัตสันที่เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนสนิทผู้ติดตามโฮลมส์

เรื่องราวสำคัญๆกล่าวถึงคดีที่ Enola ตามสืบเสาะหาตัวหญิงสาวคนหนึ่งที่ล่องหนไป

พร้อมๆกับแทรกสอดความสัมพันธ์ลูกพี่ลูกน้องแบบซึนๆระหว่าง Enola และก็ Sherlock และก็ยังสืบต่อความเกี่ยวเนื่องกับ Tewkesbury (แสดงนำโดย Louis Partridge) ชายหนุ่มอนาคตไกลในโลกของการบ้านการเมืองที่พร้อมจะช่วยเหลือ Enola อย่างเต็มเปี่ยมในทุกเรื่อง Enola พาผู้ชมตามสืบเสาะหาหญิงสาวที่ล่องหนไป รวมทั้งตัวคนร้ายที่พรากชีวิตผู้ที่เกี่ยวพันกับคดีนี้ไปคนแล้วคนเล่าตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าในกลางทางก็ยังได้มองเห็นการสืบคดีของ Sherlock Holmes แล้วก็ยังไม่ลืมเลือนที่จะแทรกสอดฉากเลิฟซีนนิดๆหน่อยๆให้สมกับเป็น Enola Holmes ที่เรื่องราวของคดีแล้วก็การเดินเรื่องจะเป็นไปในมุมมองของหญิงสาววัยรุ่น วัย coming-of-age ที่โตกว่าภาคที่แล้ว แต่ว่าก็ยังไม่โตเต็มวัย ยังมีตอนที่คิดผิด ตกลงใจพลาด รวมทั้งจะต้องได้รับข้อเสนอจากพี่ชาย รวมทั้งคนที่อยู่รอบข้างอยู่เรื่อยเช่นเดียวกัน ซึ่งแน่ๆว่าเรื่องราวของคดีสอบปากคำบางทีอาจไม่เข้มข้นเท่าคดีของ Sherlock Holmes คนพี่ แม้กระนั้นนี่ก็เป็นเสน่ห์ของ Enola Holmes คนน้องที่มองสนุกสนาน ไม่ซีเรียส และก็มีฉากกุ๊กๆกิ๊กๆให้ได้กรี๊ดแบบ puppy love อยู่ด้วย ดูหนัง sherlock holmes

อีกสิ่งหนึ่งที่ยังคงมีอยู่แล้วก็เข้มข้นมากยิ่งกว่าเดิมใน Enola Holmes 2 เป็นการสอดแทรกไอเดียของ feminism ที่มากับการปรากฏตัวของแม่ของ Enola ที่เป็นเครื่องหมายของ feminism ตั้งแต่ภาคที่แล้ว นอกนั้นเสื้อผ้า หน้าผม เซ็ตฉากต่างๆยังคงทำเป็นดี และก็ถ่ายทอดชีวิตชนชั้นแรงงานในสมัยอุตสาหกรรมของอังกฤษออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

จะมีก็แม้กระนั้นตัวคดีเอง สำหรับผู้ที่ดูหนัง/ซีรีส์สอบสวนมาบ่อยๆบางทีก็อาจจะคิดว่าตัวคดีน้อยลงไปนิด สามารถทำให้เข้มข้นกว่านี้ได้อีกหน่อย แล้วก็บางฉากบางในระหว่างที่ทำให้การเดินเรื่องมองยืดยาวเกินไป แม้กระนั้นแต่กระนั้นสำหรับคนชอบดูหนัง/ซีรีส์สอบสวนมือสมัครเล่น สามารถมองเพลิดเพลินๆสนุกสนานๆและก็ร่วมลุ้นตามล่ากล่าวโทษจริงไปกับ Enola ได้ตั้งแต่ฉากแรกจนกระทั่งฉากในที่สุดอย่างเดิมอย่างแน่แท้

นอกเหนือจากนี้ลูกเล่นการเล่าเรื่องยังคงใช้แนวทางที่ทำให้เอโนลาเป็นตัวละครที่ทะลุมิติ หันมาคุยกับผู้ชมสร้างสีสันในแม้กระนั้นตอนตอนได้บ่อย อีกทั้งหยอกเย้า แอบทำหน้าลิงหลอกเจ้า หรือถามกวนๆกับผู้ชม ก็เป็นการคิดมาให้หนังมีเอกลักษณ์เยอะขึ้นในทางที่ดี

ดังนี้ในส่วนดราม่าก็ดึงประสิทธิภาพของ ไม่ลลี บ็อบบี บราวน์

มาใช้ได้ออกจะดีทีเดียว เพราะเหตุว่านักแสดงจำต้องแบกรับเรื่องที่ว่าคนสำคัญที่สุดในชีวิตอย่างแม่ทิ้งคุณไปโดยไม่บอกเหตุผล (แล้วก็ความพิเศษของ เฮเลนา บอนหมูแฮม คาร์เตอร์ ก็จะต้องดูด้วยเหตุว่าคุณทิ้งตัวตนปกคลุมตลอดเรื่องได้ไม่ดคอยปแม้ว่าจะไม่มีบทเลยก็ตาม ) เวลาที่พี่ชายทั้งคู่ผู้ที่น่าจะเป็นที่พึ่งพิงได้ มายครอคอยฟต์ ก็เป็นจอมเผด็จการชีวิตจับคุณโยนเข้าชั้นเรียนวิชาการเรือนอย่างที่คุณไม่เต็มใจ อีกผู้ที่คงจะรู้เรื่องคุณที่สุดเนื่องจากนิสัยคล้ายคลึงกันอย่างเชอร์ล็อกก็เลือกหลีกหนีปัญหาที่จะมีกับพี่ชายคนโตรวมทั้งนิ่งเงียบ ดูหนัง sherlock holmes

ไหนจะระบบวัฒนธรรมสมัยเก่าที่ชายยิ่งใหญ่ในสังคมแม้กระนั้นคุณกลับถูกแม่สอนว่าสตรีก็เสมอภาคได้มาตลอดชีวิต เมื่อจำต้องออกไปพบโลกความเป็นจริง มันก็มีแต่ว่าเรื่องที่เอโนลาจำต้องกังวลใจทั้งหมด แล้วก็ ไม่ลลี บ็อบบี บราวน์ ก็พรีเซนเทชั่นการขัดกันหลายระดับได้อย่างมีเสน่ห์จริงๆไม่ว่าจะมาดแมนๆต่อสู้ระบบ หรือมาดหนูน้อยที่ตกห้วงรักก็ตาม

สิ่งที่บางทีก็อาจจะเพียงพอท้วงติงได้สำหรับหนังก็อาจจะเป็นการเฉลยคำตอบที่มองง่ายไปสักนิด ปูเรื่องให้ผู้ชมคิดตามน้อยไปหน่อย หนักไปทางให้ลุ้นเรียกตัวละครเอกเผชิญภัยไปในฉากต่างๆเสียมากกว่า หน้าที่ของเชอร์ล็อกก็ยังจัดว่าน้อยอยู่ พวกเราคงจะได้มองเห็นเอโนลาจับคู่กับเชอร์ล็อกไชคดีแบบขมักเขม้นมากยิ่งกว่านี้ถ้าเกิดมีภาคต่อ รวมทั้งหากแม้โปรดักชันโดยรวมจะจัดว่าดีดูน่าไว้วางใจตามช่วง แต่ว่าหลายๆฉากที่เป็นเคล็ดวิธีพิเศษก็ยังมองการ์ตูนหรือตบตาอยู่เช่นเดียวกัน

เนื่องจากว่าการที่ผู้แสดงนำเป็นเด็กหญิงที่เติบโตขึ้นจากการอุปถัมภ์ค้ำชูตามลำพังของ แม่ (เฮเลนา บอนหมูแฮม คาร์เตอร์ จาก Harry Potter) แล้ววันหนึ่งเมื่อคุณอายุครบ 16 ปี แม่ของคุณก็หายสูญไป ทิ้งเอาไว้เพียงแค่คำใบ้ปัญหาต่างๆที่ผลักให้คุณจะต้องใช้ความสามารถแล้วก็ความชำนาญที่แม่คุณฝึกฝนให้ไม่ได้มีความแตกต่างจากเชอร์ล็อกพี่ชาย ออกตามหาแม่ตนเอง มันก็มองน่าสนุก มีกลิ่นการเสี่ยงอันตรายแบบวรรณกรรมเยาวชนแฟชั่นอยู่ไม่น้อย

ยังไม่ถือว่ารายละเอียดให้โอกาสให้มีการใส่ปัญหาอักษรไขว้

หรือการถอดรหัสอย่างภาษาดอกไม้อะไรให้สมองตื่นว้าวได้เรื่องๆอยู่เสมอด้วยนะ อีกทั้งความไร้เดียงสาแต่ว่าฉลาดมากเอาชีวิตรอด รวมทั้งการไขปัญหาต่างๆสองจุดนี้เป็นเสน่ห์สำคัญของนิยายเอลีนาที่ใช้ดำเนินเรื่องไปได้เรื่อยเลยล่ะ

แล้วก็ตัวหนังก็สามารถเดินเรื่องได้น่าติดตามไม่ด้อยกัน ด้วยเหตุว่าหากแม้เรื่องแม่รวมทั้งพี่ชายจะเป็นตัวผลักให้คุณมาพบเจอโลกกว้างคราวแรกก็ตาม แม้กระนั้นกลางทางที่คุณตามหาแม่ก็กลับเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีที่เจ้าขุนมูลนายระดับมาร์ควิสหนีออกมาจากบ้านล่องหนไป แถม มาร์ควิส (หฝ่าส์ พาร์ทริดจ์) ที่ว่าดันเป็นชายหนุ่มหล่ออายุใกล้เคียงกับเอโนลาที่นิสัยกวนๆเสียอีก เปิดโอกาสให้มีความโรแมนติกคอมเมดี้เข้ามาเปลี่ยนแปลงรสบ้าง รวมทั้งเมื่อถึงเวลาจะเป็นจริงเป็นจังก็จำต้องพูดว่ามาเหี้ยมโหดได้พอสมควรเลย อีกทั้งการต่อสู้มือเปล่า การเช็ดกจับกดน้ำทรมาทรกรรม หรือการเอาชีวิตรอดจากมือสังหารที่มีลูกซองอยู่ในมือ ก็มีดีเกินหนังเด็กใสๆ

ถึงแม้ว่าส่วนตัวจะรู้สึกเฉยๆกับภาคแรก แม้กระนั้นในเมื่อหนังมีการสร้างภาคถัดมาก็เที่ยงธรรมเนียมของผม ที่กล้าสร้างภาคต่อก็กล้าทดลอง ซึ่งเริ่มแรกเลยเป็นผมไม่เคยอ่านหนังสือชุด เชอร์ล๊อค โฮมส์ เลยแม้กระทั้งนิดหน่อย โดยเหตุนี้คงนำเรื่องราวต่างไปเทียบในหนังสือมิได้มากเท่าไรนัก ซึ่งตัวหนังคืออะไรไปอ่านเลยครับผม

เชอร์ล็อค โฮล์มส เป็นคนที่ฉลาดที่สุดในแวดวง?จนกระทั่งถึงตอนนี้ ที่มีผู้ร้ายจอมวางแผนคนใหม่ที่เผยตัวออกมาอย่าง ศ.จ.มอริอาร์ตี้ (จาเร็ด แฮร์ริส) และไม่ใช่เพียงแค่เชาวน์ของเขาที่เสมอกันกับโฮล์มส แต่ว่าความรู้ความเข้าใจในด้านป่าเถื่อนด้วย พร้อมกันไปกับการขาดวิชาความรู้จะไม่ถูกถูกใจชั่วช้าดีอย่างสิ้นเชิง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาจก่อให้เขาแย่งชิงผลตอบแทนไปจากสายสืบผู้โด่งดังได้ เมื่อเจอการตายของฟ้าชายที่ออสเตรีย การวิเคราะห์หลักฐานที่แปลความหมายขึ้นรถวัตเลอสจังหวัดตราด (เอ็ดดี้ มาร์แซน) ชี้ว่าเป็นฆ่าตัวตาย แม้กระนั้นเชอร์ล็อค โฮล์มส พิเคราะห์ว่าพระราชโอรสถูกลอบฆ่า ซึ่งเป็นการฆ่าที่เป็นตัวต่อชิ้นใหญ่รวมทั้งมีความจำเป็นมากมาย ที่มีการคิดแผนโดยศ.จ.มอริอาร์ตี้เพียงแค่คนเดียว โฮมส์ จะสามารถชนะกลยุทธ์ร้ายได้หรือเปล่าหน่ะ ดูหนัง sherlock holmes

Sherlock Holmes : A Game Of Shadows ยังคงเป็นหน้าที่ของผู้กำกับ

คนเดิมจากภาคแรกอย่าง กาย ริตชีย์ ที่ขาโจ๋ รวมทั้ง เด็กแนว คงจะรู้จักผู้กำกับคนนี้ดีจากหนังแนวๆหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็น Snatch , Lock, Stock and Two Smoking Barrels หรือแม้กระทั้งจนกระทั่ง RocknRolla จวบจนกระทั่งเมื่อ 2-3 ปีที่ล่วงเลยไปนั้นเขาเริ่มมีความเลื่องลือมากขึ้นเพราะว่าจากการดูแล Sherlock Holmes ในภาคแรกที่ได้ลบรูปแบบของ โฮมส์ ในหนังสือออกไปอย่างสะอาด ไม่ว่าจะเป็นการดูดไปป์ หรือ สวมหมวก แล้วก็นี้เป็นภาคต่อของหนังสายลับแนวๆประเด็นนั้น โดยประการแรกหากถามคำถามว่า ผู้ที่มิได้มองภาคแรกแล้วมาดูภาคนี้นั้นเข้าใจไหม ก็อาจจะจำเป็นต้องตอบว่าเข้าใจแน่ๆขอรับ เนื่องจากมันเป็นคนละคดีกับภาคแรก ส่วนถ้าหากถามคำถามว่าอะไรพึงใจในหนังชุด เชอร์ล๊อค โฮมส์ จนถึงทำให้ต้องการมองภาคนี้ ลึกกว่ารัก เต็มเรื่อง

ก็อาจจะจำต้องขอตอบว่า ด้านสไตล์การควบคุมของผู้กำกับ กาย ริตชีย์ ที่มีต่อหนังชุดเชอร์ล๊อค โฮมส์ ที่ในภาคแรกถึงบางครั้งอาจจะเฉยๆต่อด้านความเพลิดเพลินรวมทั้งอะไรหลายๆอย่าง แต่ว่าสิ่งที่ถูกใจมากมายคงจะหนีไม่พ้นด้านของผู้แสดง โฮมส์ ที่ กาย ริตชี่ย์ สามารถปั้นขึ้นมาใหม่ได้อย่างมีอารมณ์ขัน ออกแนวกวนๆได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมด้วยในภาคนี้ยังนับได้ว่าแอบมีคำพูดตลกออกแนวต้องการที่จะให้ แพทย์วัตสัน กับ โฮมส์ เป็นคู่เกย์กันอีกด้วย รวมถึงด้านฉากแอ็คชั่นในภาคนี้ที่จำต้องกล่าวว่า สามารถดีไซน์ได้ดียิ่งไปกว่าภาคแรก แล้วก็ทั้งสิ้นนั้นจะต้องขอบพระคุณ กาย ริตชี่ย์ ซึ่งสามารถทำฉากแอ็คชั่นในต้นแบบสโลว โมชั่น ออกมาได้สนุกพอดี

แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ อย่างว่าอย่างงู้นอปิ้งงี้เลยละกัน ข้อตำหนิของ Sherlock Holmes ในภาคนี้ก็ยังคงซ้ำรอยกับภาคแรก นั้นเป็นด้านของ ความสนุกสนานร่าเริง ของหนัง ที่ในภาคนี้จำต้องพูดได้ว่า ต่ำลงจากภาคแรกอย่างชัดเจน เริ่มตั้งแต่ที่ตัวร้ายของหนังอย่าง ดร.มอริอาร์ตี้ ที่ตัวหนังนั้นพากเพียรจะดันให้มองเห็นถึงความร้ายกาจของเขามากเกินไป ทั้งๆที่เมื่อดูที่จริงแล้ว ผู้แสดงร้ายในภาคนี้ดูแล้วยังไม่สามารถที่จะเทียบเคียงทั้งยังความฉลาดแล้วก็ร้ายการในภาคแรกอย่าง ลอร์ด กางล็กวูด ได้เลย รวมถึงด้านของ บท ในภาคนี้ ที่คดีต่างๆดูแล้วยังไม่ค่อยทำให้อารมณ์ผู้ชมรู้สึกน่าดึงดูดเพียงพอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *