ดูหนังนรกน้ำตื้น ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังนรกน้ำตื้น 

ดูหนังนรกน้ำตื้น หนังประเด็นนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้เชื้อเชิญนึกถึงผลงานหนังเรื่องตามเคยออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย โกรธาทึกจิตใจกับหนังได้รับความนิยมเกินคาดที่มาพร้อมทั้งรายละเอียดที่จำเป็นต้องทำให้หัวใจเร็วรัว กับหนังเอาชีวิตรอด “The Shallows” (เมืองนรกน้ำตื้น) ปลาฉลามหิวโหดเหี้ยมที่ต้อนหญิงสาวเป็นเหยื่อกึ่งกลางสมุทร ที่เปลี่ยนเป็นหนังได้รับความนิยมแบบเหนือความมุ่งหวังเมื่อปี 2016The Shallows เกิดเรื่องราวของ แนนซี่ นักเล่นกระดานที่มีไว้เล่นโต้คลื่น ที่ได้เลือกดำรงชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นเสมือนสรวงสวรรค์ของนักโต้คลื่น แม้กระนั้นอยู่มาวันหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนดั่งสรวงสวรรค์ที่นี้ กลับมีสัตว์ร้ายใต้สมุทรอย่าง ปลาฉลาม บุกรุกรานใส่คุณอย่างคลุ้มคลั่ง งานนี้คุณจะเอาชีวิตรอดจากหายนะคราวนี้ได้ไหม

หนังขึ้นแท่นได้ผลสำเร็จงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกหัวข้อ หนังสำเร็จการงานดูแลของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่ก้าวหน้าเนื่องจากหนังประเด็นนี้แท้ๆตอนนี้เขาได้รับช่องทางใหญ่ๆดูแลหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแต่ว่าสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแต่ว่ามากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญแล้วก็กระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

ทิวทัศน์ของสมุทรชอบมีสีฟ้าเป็นสีหลักด้วยเหตุว่าอยู่ทั้งยังบนฟ้ารวมทั้งในน้ำ แทรกแซมด้วยสีน้ำตาลอ่อนของริมน้ำ แล้วก็สีเขียวของทิวต้นไม้ขอบหาด ยามเอาตัวลงไปให้แผ่นน้ำล้อมตัวเรา โลกบริเวณแปรไปมากมายก่ายกอง มีแต่ว่าความสบายสงบแล้วก็ช่างต่างจากโลกที่อยู่ด้านบนนั้นมหาศาล แต่ว่าคนใดกันจะทราบ มันอาจมีบางสิ่งบางอย่างที่อันตรายรอคอยพวกเราอยู่ก็เป็นไปได้ แล้วก็หนังบางเรื่องถ่ายทอดสิ่งที่มนุษย์กลัวในธรรมชาติที่สวยนั้นออกมา

 

ดูหนังนรกน้ำตื้น

ดูหนังนรกน้ำตื้น หนังเต็มเรื่อง HD

Assassin Club” ความพากเพียรจะสะกดรอยเฮียวิค  แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้ไม่ยากเนื่องจากมันยังมีกิมไม่กอะไรมากที่แรมรอนให้แตกหน่อผลิดอกออกผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่บรรลุเป้าหมายได้ดิบได้ดีอยู่แล้ว จะถูกจับเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็ราว “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุผลของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่ง Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน อดีตกาลทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานท้ายที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้

ซึ่งจำเป็นต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารอีกทั้ง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั่วทั้งโลก ดูหนังนรกน้ำตื้น  แม้กระนั้นระหว่างดำเนินการดูเหมือนกับว่าเขาเองก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจำเป็นต้องรีบแสวงหาเบื้องหน้าเบื้องหลังความเป็นจริงแล้วก็จัดแจงคนที่สั่งการประเด็นนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions รวมทั้งทำภาคแม้กระทั่ง The Transporter Refueled เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา หากว่าผลงานชิ้นก่อนหน้านี้ๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่

แต่ว่าเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไปเช่นกันใน Assassin Club ก็ยังเข้าเกณฑ์เป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆเพราะเหตุว่าบทหนังที่หยุดตายสนิทเกือบจะมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” นักประพันธ์คนที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาเกือบจะไม่เป็นผลงานสะดุดตาเลย เขาเคยแม้กระนั้นเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาสัมผัสจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นหัวข้อนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องเกือบจะอยู่ในสถานการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็เพลียไปเรื่อยด้วยเหตุว่าถึงแม้หนังจะเปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างจะจริงจัง นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง  แต่ว่าเป็นเพียงแค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องเพียงแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพึงพอใจ จากนั้นเปลี่ยนเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เพราะเหตุว่าไม่เคยรู้ว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊สนุกก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของนักแสดงก็ไม่ถึงอรรถรส แปลงเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

ถึงแม้ว่าหนังจะได้วัตถุดิบที่ดีเป็นแคสติ้งผู้แสดงระดับเป้งๆทั้งยัง “เฮนรี่ โกลดิ้ง”, “แซม นีล” หรือ “นูไม่ ราเพซ” แต่ว่าบทหนังที่ไม่มีน้ำหนักแบบวอดวาย ไม่อาจจะช่วยขับค้างแรกเตอร์และก็ทำให้ดาราเด่นได้เลย หากว่าพวกเขาจะเพียรพยายามทำออกมาได้ดิบได้ดีขนาดไหนก็ตาม แม้กระนั้นก็ล้มเหลวไปอย่างน่าผิดหวัง เปลี่ยนเป็นว่า Assassin Club แทบไม่มีอะไรให้น่าจำเลย เป็นหนังเกือบจะ 2 ชั่วโมงที่แอบเสียเวล่ำเวลาไปอยู่ไม่น้อย

ตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Assassin Club นับว่าออกจะล้มเหลวแทบในทุกๆส่วนประกอบ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับความเพียรพยายามที่สะกดรอย จอห์น วิค เลยแม้แต่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังไม่อาจจะนำไปวางเคียงกันได้เลย จุดเสียหลักเป็นบทหนังที่ทำให้อีกทั้งเรื่องมุ่งหน้าสู่ความพังทลายพิที่นาสอย่างต่อเสียดาบ ทั้งยังยังเต็มไปด้วยบทพูดมุ่งมั่นแบบเลียนแบบๆพลอยทำให้การแสดงมองเลียนแบบตามไปด้วย รวมทั้งยังเลียนแบบไปจนกระทั่งเปลวเพลิงในเตาผิง นี่เป็นหนังที่ได้แต่ว่าคิดหลายๆครั้งว่า…ผ่านการยินยอมให้สร้างได้เช่นไร

 

ดูหนังนรกน้ำตื้น 

The Good Bad Mother

เมื่อความรักของแม่ ยิ่งใหญ่เหนือเทือกเขารวมทั้งกว้างกว่าทะเล สายตาของแม่ก็เลยเพียรพยายามมองหาสิ่งที่ยอดเยี่ยมเพื่อลูก และก็ดูไปไกลเกินกว่าจะคาดคะเนได้ จนกระทั่งบางครั้งก็อาจจะลืมคิดไปว่าความรักที่ทุ่มเทลงไปมันยอดเยี่ยมแล้วใช่หรือ สิ่งที่พวกเราคิดแทนเขา เป็นสิ่งที่เขาปรารถนาจริงๆหรือเป็นสิ่งที่พวกเราอยากได้กันแน่ ‘The Good Bad Mother | แม่ดี แม่ร้าย’ ซีรีส์ที่สะท้อนความรัก รวมทั้งผลจากความมุ่งมาดของแม่ ที่ได้ตั้งมั่นทำเอาไว้ให้รอบคอบยิบ เพื่อแผดเสียงดังๆต่อหน้าต่อตาแม่ทุกคน รวมทั้งกระซิบกระซาบข้างหูลูกๆไปพร้อมเพียงกัน

The Good Bad Mother | แม่ดี แม่ร้าย : เล่าราวของ ‘ยองซุน’ (รามีรัน) แม่เลี้ยงผู้เดียวที่อุปการะ ‘คังโฮ’ (อีโดฮยอน) ลูกชายของคุณด้วยตัวผู้เดียวจากอาชีพเลี้ยงหมู ด้วยเหตุว่าผัวตายจากไปอย่างไม่ยุติธรรม คุณเคร่งครัดกับลูกชายเพราะเหตุว่าไม่อยากที่จะให้เขาโตขึ้นแล้วมีชีวิตดังคุณแล้วก็ผัว ที่ไม่มีอีกทั้งเงินและก็อำนาจมาประมือกับความไม่ชอบธรรม จนถึงคุณแปลงเป็นแม่ใจดำที่สร้างความขมขื่นให้กับลูกตนเอง คังโฮเติบโตมาในกรอบของแม่ทุกกระแบะมือกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นอัยการอย่างที่แม่หวัง รวมทั้งเกินเลยไปกว่าที่แม่คาดการณ์เอาไว้

จนถึงเหตุไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อคังโฮเกิดอุบัติเหตุ  ดูหนังนรกน้ำตื้น  ทำให้เขาความจำเสื่อมและก็กลับไปเป็นเด็ก 7 ขวบอีกที เขาลืมชีวิตก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทุกสิ่งทุกอย่าง ลืมสมัยก่อนที่เคยมีมาพร้อมกับ ‘อีมีจู’ (อันอึนจิน) รักแรกพบรวมทั้งเพื่อนเกลอที่สุดในชีวิตที่เกิดวันเดือนปีเดียวกันกับเขา เขาลืมสมัยก่อนที่ไม่น่าจำทุกอย่าง จนกระทั่งยองซุนตกลงใจที่จะแปลงเป็น ‘แม่ดีในแม่ร้าย’ เพื่อคังโฮอีกที

ปรัชญาชีวิตแบบ หมู หมู ประเด็นนี้เริ่มมาด้วยปรัชญาชีวิตแบบหมู หมู ที่ว่าด้วยชีวิตแสนสะอาดตามธรรมชาติของหมูที่ถูกทำให้เปรอะเปื้อนโดยมนุษย์ ด้วยการกล่าวถึงไลฟ์สไตล์ของหมูว่า หมูเป็นสัตว์สุดที่รักสะอาด มันถ่ายที่เดิมเสมอ แล้วก็จะนอนในที่ที่สะอาด มันชอบเอาตัวไปคลุกโคลนเพื่อลดอุณหภูมิรวมทั้งปกป้องแมลง แม้กระนั้นมนุษย์ชอบขังหมูเอาไว้ภายในคอกแคบๆทำให้มันคลุกโคลนมิได้ จนกระทั่งจำต้องเอาตัวไปคลุกกับถ่ายแล้วก็ฉี่ของตนเอง กระทั่งท้ายที่สุดก็ทำให้หมูจิตใจเบิกบานแปลงเป็นหมูที่มีอารมณ์ร้ายแรงขึ้น ช่างน่าเห็นใจจริงๆหมูเอ้ย

แต่ว่าที่น่าสังเวชมากยิ่งกว่านั้นเป็น ถึงแม้ว่าหมูเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีคุณประโยชน์ตั้งแต่หัวเขียนเท้า แต่ว่าหมูก็แหงนหน้ามิได้มันก็เลยแลเห็นโลกเพียงแค่ด้านเดียวโดยไม่เคยมองเห็นฟ้าเลย สิ่งที่จะทำให้หมูแลเห็นฟ้าหรือโลกอีกด้านหนึ่งได้เป็นการล้มตัวลง เสมือนมนุษย์ที่จำต้องล้มลงซะก่อนถึงจะมองเห็นโลกที่ไม่เหมือนกันกับเดิม อาห์ เริ่มมาก็ร่ายมนตร์ปรัชญาใส่ผู้ชมซะแล้ว ชี้เลยว่าซีรีส์ประเด็นนี้จะต้องอัดแน่นไปด้วยดราม่าเข้มข้นอย่างแน่นอน แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ

บทซีรีส์ประเด็นนี้เปรียบชีวิตของคนเรากับหมู ที่กว่าจะเห็นโลกอีกด้านหนึ่งได้ ก็จำเป็นต้องพบเห็นกับปัญหาซะก่อนถึงจะเห็นอย่างแจ่มแจ้งว่า ชีวิตก่อนหน้านี้ได้ทำผิดพลาดอะไรไป แล้วก็การล้มลงก็เป็นไปได้อีกทั้งบทกำหนดโทษจากข้อผิดพลาดแล้วก็พรจากสรวงสวรรค์ที่ให้โอกาสให้พวกเราได้เริ่มชีวิตใหม่อีกรอบ ด้วยการให้ยองซุนผู้เป็นแม่ได้พบว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาการเป็นแม่ร้ายของตนเอง ที่หากแม้จะทำไปด้วยเจตนาดี แต่ว่าก็เป็นการรังควานจิตวิญญาณของลูกตนเองจนถึงไม่ได้แตกต่างกับหมูที่คุณเลี้ยงอยู่ในคอกเลยสักหน่อย

 

ดูหนังนรกน้ำตื้น

80 for Brady สาวใหญ่ดวงใจ Brady” กลุ่มอาวุโส

เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่มองเห็นผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ก็นับว่าเชิญชวนอัศจรรย์ใจมากมายนะ ที่พวกเขาสามารถเชิญชวนศิลปินอาวุโสรุ่นนี้มาร่วมงานกันอย่างขะมักเหม็นหน้า เพราะเหตุว่าถ้าเกิดบวกรวมอายุของพวกคุณทั้งยัง 4 คนร่วมกันแล้ว ก็เกือบจะๆครึ่งพันได้เลย แต่ว่าพวกคุณยังคงแจ่มใสและก็งามในหนังที่ผู้ใดกันแน่จะไปมีความรู้สึกว่ามาในแนวกีฬา อย่าง “80 for Brady สาวใหญ่ดวงใจ Brady” ที่มาพร้อมทั้งพล็อตสูตรสำเร็จฟีลกู้ด ที่มองได้เพลิดเพลินๆและก็เข้าถึงความมุ่งหมายอันแรงกล้าของกรุ๊ปคนวัยชรา

80 for Brady เป็นหนังที่ได้แรงจูงใจผลิตจากความเป็นจริงของ 4 สาวน้อยใหญ่ วัย 70 พลัส ดูหนังนรกน้ำตื้น  ที่พวกคุณเป็นเพื่อนรักแล้วก็รักษามิตรภาพกันมาอย่างช้านาน กับเดี๋ยวนี้ที่พวกคุณได้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแฟนกลุ่มอเมริกันบอลระดับประเทศ อย่าง New England Patriots ที่มีควอร์เตอร์แบ็กระดับ อย่าง ทอม เบรดี้ อยู่ในกลุ่มนี้นั่นเอง แล้วก็ชีวิตของพวกคุณก็แปรไปนิรันดร เมื่อได้มองเห็นลีลาท่าทางการเล่นในสนามของเขา จนถึงเปลี่ยนเป็นการขับเขยื้อนชีวิตสาวใหญ่ทั้งยังกลุ่มได้อย่างไม่น่าเชื่อ

นี่ผลงานการดูแลหนังใหญ่เรื่องแรกของโปรดิวเซอร์หนังมือแม่น “ไคล์ มาร์วิน” ที่พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักดีกับหนังที่เขาอำนวยการสร้าง อย่าง The Climb เมื่อไม่กี่ปีกลาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของเขามากมายๆแม้ว่าจะยังไม่ใช่งานสร้างที่เหมาะสมที่สุด แต่ว่าก็มิได้ตกอับอะไรเลย เพราะเหตุว่าโชคดีมากมายๆที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นที่มานะทะนุถนอมอีกทั้งเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่งได้อย่างดีเยี่ยม มิได้หวังพึ่งเพียงแค่งานดูแลแค่นั้นหนังได้ 2 นักประพันธ์ฝีมือยอดเยี่ยม “ซาราห์ ฮาสรับประทานส์” กับ “เอมิลี่ ฮาลเพิร์น”

ที่เคยได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม  selfmatters  จากหนังอินดี้ขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ Booksmart ถึงพวกคุณจะยังพากเพียรใส่กิมไม่กรวมทั้งความเป็นตัวเองลงไปในหนังประเด็นนี้ แม้กระนั้นโชคร้ายที่ความเป็นพล็อตสูตรสำเร็จจ้ะๆออกจะกัดรับประทานตัวหนังเยอะแยะไปสักนิดสักหน่อย ทำให้บทหนังหัวข้อนี้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมได้อย่างที่ควรจะ เปลี่ยนเป็นเพียงแค่หนังอารมณ์ดาดดื่น ที่พอใช้ได้ มิได้ทรามแต่ว่าก็ยังมิได้ดีงาม

จังหวะการเล่าเรื่องของ 80 for Brady เกือบจะไม่มีอะไรเด่นเลย ตลอดทั้งชั่วโมงกว่าๆของหนัง หนังเดินเรื่องไปเรื่อยตามจังหวะเดินช้าๆของเหล่าผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นค้างแรกเตอร์หลักของหนัง ยังคงวนเวียนอยู่ในเขตพื้นที่เซฟโซนไปเรื่อยทุกโมเมนต์ ทุกก้าวย่างของหนัง ช่างเป็นจังหวะของหนังมากมายไปอย่างมาก อะไรๆก็ถูกลงล็อกลงจังหวะดีไปเสียหมด ไม่มีความต่างกับหนังฟีลกู้ดที่ชอบสร้างออกมาฉายทางโทรทัศน์ในสมัยข้างหลังๆสักเท่าไหร่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *