ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังเกาหลี หนังNetflix หนังออนไลน์ 2023

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ในสมัยที่มีวิถีทางรับดูหนังสบายๆได้ทุกๆที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนัง การดูหนังได้เปลี่ยนมาเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆที่คนเลือกทำในยามว่าง แล้วก็ในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังลั่น หรือมองฉากต่อสู้สุดมุทะลุ ก็ช่วยเครียดน้อยลงเจริญ เว้นเสียแต่เสียงรวมทั้งเอฟเฟกต์ตระการตางานสร้าง รวมถึงการต่อสู้น่าเร้าใจตื่นเต้นพวกนั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีโครงเรื่องสุดล้ำเชิญชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย

หนังประเด็นนี้นับว่ายังคงเสน่ห์ในสไตล์สมัย 80s ได้ดังหนังภาคก่อน ไม่ว่าจะเป็น ฉากแอคชั่น สไตล์ของผู้แสดง หรือเพลงประกอบต่างๆทั้งฉากแอคชั่นยังมีความตระการตาจากการขึ้นไปถ่ายทำบนเรือบินจริงๆและก็มีดราม่าความเกี่ยวข้องของนักแสดงที่จะคลายเงื่อนจากภาคแรกได้อย่างสมบูรณ์ครับผมทำให้ “หนังแอคชั่น” เปลี่ยนเป็นหมวดหนังโปรดของผู้คนจำนวนมาก

เพื่อคนชอบดูหนังแอคชั่นแล้ว ในเนื้อหานี้พวกเราได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพอีกทั้งจากผู้กำกับ ดารา แล้วก็กลุ่มสร้าง ทั้งยังยังมีเค้าเรื่องมากมายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันผ่านเมืองผ่านทวีป ดั้นด้นลูกกระสุนปืน ภารกิจสายสุดชั่วร้าย รวมทั้งอีกเพียบเลย มาจัดเป็น 20 ชั้น หนังแอคชั่นมันๆที่ห้ามพลาด เพื่อทุกคนได้ดูหนังบันเทิงใจๆนะครับ

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Ruby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยยักษ์สมุทร” ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

มาต่อคิวกับหนังแอนิเมชั่นอีกประเด็น ที่กระแสบางทีก็อาจจะน้อยลงสักนิดสักหน่อย เพราะว่าจังหวะที่เข้าฉายเจอหน้ากับคู่ปรับหลายเรื่องทีเดียว นี่เป็น “Ruby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยยักษ์สมุทร” หนังใหม่จากฝั่งดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น ที่ส่งเรื่องราวสไตล์ Coming-of-Age ผสมกับตำนานมหาสมุทรมาขึ้นหน้าจอ เปลี่ยนมาเป็นหนังการ์ตูนที่สร้างความเบิกบานใจกลมกล่อมละมุนละไม ถึงแม้มันจะยังวนอยู่ในอ่างของเซฟโซนไปหน่อย

Ruby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยยักษ์สมุทร เล่าราวของ รูบี้ สาวน้อยผู้เรียนมัธยมจอมขี้อาย ที่้เพิ่งได้รับรู้ว่าคุณมาจากครอบครัวครั้งเคนคนชั้นสูงในเทพนิยาย และก็ชะตาชีวิตของคุณหลบอยู่ภายใต้ทะเล ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าที่คุณเคยจินตนาการถึง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ก่อนที่จะมันจะเปลี่ยนมาเกิดเรื่องยุ่งยากเพิ่มมากขึ้น เมื่อความลับต่างๆที่คุณไม่เคยล่วงรู้เริ่มปรากฏขึ้นและก็มีผลต่อตัวคุณ

แล้วก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “เคิร์ก เดอมิกโก” ที่เขายังรับหน้าที่ทั้งยังดูแลรวมทั้งร่วมเขียนหนังเหมือนปกติ ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้นเลยว่า Ruby Gillman, Teenage Kraken ยังค่อนข้างจะเป็นหนังแอนิเมชั่นที่สร้างอยู่บนฐานรากของเซฟโซน หนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆแบบย่อยง่ายรวมทั้งกลืนง่าย เป็นความหรรษา 90 นาทีที่ผู้ชมสามารถเอ็นหน้าจอยได้อย่างไม่ยากเย็นแต่ว่าเนื่องจากหนังสไตล์นี้มีมากมายเยอะไปหมดในตลาดปัจจุบันนี้

Ruby Gillman, Teenage Kraken ก็มากับพล็อตกล้วยๆเดิมๆกับการค้นหาตนเองของเด็กผู้หญิงมัธยม ที่ชอบจำต้องประจันหน้ากับความกล้าหาญการเสี่ยงสำหรับเพื่อการเข้าสังคมเมื่อเติบโตขึ้น แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีความลับในครอบครัวที่คุณจำเป็นต้องต่อกรกันมันอีก ถึงบทหนังจะเป็นอะไรที่เล่นง่ายดายๆแต่ว่าขั้นต่ำก็ยังเพียงพอจะมีท่วงทีสำหรับเพื่อการสร้างความเบิกบานใจรวมทั้งติดต่อสื่อสารตรงถึงผู้ชมได้อย่างประสบผลสำเร็จ

รีวิว Indiana Jones and the Dial of Destiny

ไม่เชื่อก็จำต้องมั่นใจว่า แฟรนไชส์หนังแอ็กชันเสี่ยงภัย อินเดียนา โจนส์ (Indiana Jones) นี่อยู่กับคนทุกช่วงมากมายว่า 42 ปีแล้วครับ และก็ที่สำคัญเป็นคนเขียนมีความรู้สึกว่าน่าจะเป็นไม่กี่แฟรนไชส์หนังในฮอลลีวูดที่ยังคงความคลาสสิกแล้วก็กลิ่นแบบเดิมๆเอาไว้ได้ครบในทุกภาค หากกล่าวในเชิงชื่นชอบก็คือ เป็นแฟรนไชส์ที่อดทนพอที่จะคงจะแบบเดิมเอาไว้

ไม่เพียรพยายามแปลงโน่นนี่เอาอกเอาใจตลาดจนกระทั่งเกินงาม ส่วนหนึ่งส่วนใดก็อาจเป็นเพราะว่าการวางรากฐานของเรื่องราวของ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ในฐานะผู้ให้กำเนิดเรื่องราว สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) ในฐานะผู้กำกับที่วางวิสัยทัศน์ให้กับหนังชุดนี้ รวมทั้ง แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) ดาราหนังที่สวมบทอินดี้ได้อย่างประเภทที่หาผู้อื่นแทนมิได้จริงๆ

“อินเดียน่า โจนส์” เป็นชื่อที่ทำให้คนชอบดูหนังทั่วทั้งโลกระลึกถึงแส้ หมวกคาวบอย และก็การเสี่ยงอันตรายล่าทรัพย์สินผ่านโลกมานานมากกว่า 40 ปี กล่าวได้ว่าตามหาขุมเงินขุมทองกันมาตั้งแต่รุ่นบิดา จวบจนกระทั่งบัดนี้รุ่นลูกมีหลานโตกันหมดแล้ว ซึ่งในปี 2023 ปู่แฮริสัน ฟอร์ด เขาก็ขอกลับมาสวมแจ็กเกตหนังเพื่อเผชิญภัยกันต่ออีกที ในภาคที่ 5 ซึ่งในฐานะแฟนตัวจริงที่มองมาทุกภาค

แล้วก็สร้างภาพลักษณ์ของอินเดียนา โจนส์ 4 ภาคแรกในความจำของแฟนหนังมาตลอด เลือกที่จะถอยไปนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ส่งไม้แม้กระทั่งกับผู้กำกับแบบใหม่ เจมส์ แมนโกลด์ (James Mangold) ผู้กำกับ ‘Ford v Ferrari’ (2019) รวมทั้ง ‘Logan’ (2017) ที่ได้รับคำชื่นชมล้นหลาม มารับตำแหน่งควบคุมแทนรวมทั้งส่วนหนึ่งส่วนใดมันก็เป็นหนังสตรีมมิ่งไปแล้วเสียด้วย

ที่เคยอาบพระเลือดของพระเยซูคริสต์จากกองทัพท้องนาซีมาให้ได้ แต่ว่าในระหว่างนั้น อีกทั้งอินดี้แล้วก็เบสิลได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า ท้องนาซียังมีวัตถุโบราณที่เยี่ยมกว่านั้นเป็น กลไกแอนติไคคุณรา (Antikythera Mechanism) สร้างสรรค์โดย อาร์คีมีดีส (Archimedes) ที่ เยอร์เกน วอลเลอร์ (แมดส์ มิคเคลเซน – Mads Mikkelsen) นักโบราณคดีของกองกองทัพท้องนาซีครองอยู่

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

รีวิวซีรีส์ “Delete”

พูดได้ว่าเป็นเยี่ยมในโปรเจกต์ ‘หนไทย ทีมันส์’ ของ Netflix ที่คนจำนวนไม่น้อยเฝ้าจับตาสำหรับซีรีส์ ‘Delete’ ที่ถือจับพลอตแนวแฟนตาซีดาร์กๆที่พวกเราไม่ค่อยได้มองเห็นในคอนเทนต์ไทยมาผูกโยงเรื่องราวเกี่ยวกับโทรศัพท์เครื่องหนึ่งซึ่งสามารถลบคนคนหนึ่งได้จริงๆผ่านงานดูแลของ โอ๋ องอาจภาคภูมิ ตระกูลภูเขาไม่ ที่มีงานหนังสยองขวัญทั้งยัง “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” รวมทั้งหนังสั้น “ฝนตกที่ห้วยแข้งขา” ในแผนการคีตะราชาวลี

อีก 25 ปีถัดมา อินดี้แปลงเป็นคุณครูด้านโบราณคดีวิทยาวัยเกษียณอายุที่เทอะทะ วางมือจากการเสี่ยงภัยไปแล้ว แถมยังเป็นคนสูงอายุเชยสลัดเบื่อโลกที่กำลังกลุ้มใจ ทั้งยังการหย่าร้างกับเมีย แมเรียน เรเวนวูด (แคเรน อัลเลน – Karen Allen) ด้วยเหตุว่าเสียลูกชาย (มัตต์ วิลเลียม จากภาค 3) ในการสู้รบ แล้วก็การที่อเมริกากำลังเห่อการยิงจรวดสู่พระจันทร์ วันหนึ่ง อินดี้ก็ได้เจอกับ เฮเลนา ชอว์ (ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์ – Phoebe Waller-Bridge)

หนังขึ้นหิ้ง ยอดเยี่ยมจัดเต็มทั้งยังฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์ และก็ซาวด์แทร็กเป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลยกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง George Millers กลับมาสืบต่อจากสามภาคเดิมในระยะห่างกว่า 30 ปี และก็มาช่วยปล่อยความมันส์สุดมุทะลุอีกทีเนื่องจากมั่นใจว่ากลไกนี้สามารถคำนวณหารอยแยกของยุคสมัย ซึ่งสามารถพาผู้ครอบครองย้อนเวลากลับไปยังอดีตกาลได้

โดยประเด็นนี้เกิดเรื่องราวที่มีเบื้องหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมหมดลง “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” อดีตกาลตำรวจเดินทางไปบนผืนทะเลทรายอย่างไร้เป้าหมาย จนตราบเท่าเขาได้เจอกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และก็จำเป็นต้องคุ้มครองคุณจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” หัวหน้าที่สิทาเดลให้ต้องได้ความเด่นของหนังเรื่องยังคงเป็นงานภาพต่างๆที่สะท้อนให้มองเห็นถึงโลกอันทรุดโทรมในทะเลทราย

รีวิวหนัง “Nimona นิโมนา”

รวมทั้งนี่เป็นหนังแอนิเมชั่นเรื่องปัจจุบันจากเน็ตฟลิกซ์ ผลงานการผลิตของค่ายหนังอินดี้ Annapurna Animation ที่มาลองเชิงทำหนังการ์ตูนเป็นครั้งแรกใน “Nimona นิโมนา” ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายภาพของ เอ็นดี สตีเวนสันที่ติดอันดับหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ New York Times และก็ได้เข้าชิงรางวัล National Book Award เอามาสู่ตำนานการเสี่ยงภัยและก็ต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่อีกทีหนึ่ง

แน่ๆว่า เนื่องจากว่ามันห่างจากภาคอื่นๆมาเกือบจะ 2 ทศวรรษ เพียงพอมาถึงภาคนี้ มันก็เลยมีความน่าห่วงในหลายๆจุด ทั้งยังภาคที่แล้วที่โดนวิภาควิจารณ์พอเหมาะพอควร ความสดใหม่ของเรื่องราว การเปลี่ยนมือผู้กำกับที่บางครั้งอาจจะเอาไม่อยู่กับหนังบล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ (ระดับสปีลเบิร์กเลยเชียวนะ) ที่ภาคนี้ใช้ทุนสร้างสูงถึง 295 ล้านเหรียญ มากที่สุดจากทุกภาค และก็สูงเป็นชั้น 11 ของหนังทุนสร้างสูงสุดตลอดไป

และก็สิ่งที่หลีกเลี่ยงมิได้ก็คือ คุณลุงฟอร์ดที่เป็นใบหน้าของแฟรนไชส์นี้จะยังสู้ไหวไหมกับหนังแอ็กชันเสี่ยงภัย (เนื่องจากภาคที่แล้วก็แอบเริ่มมองเห็นคุณลุงอ่อนแรงๆอยู่เช่นเดียวกัน)ที่มีการแทรกสอดวรรณะทางด้านสังคมผ่านนักแสดง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ทั้งฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์ และก็ดนตรีประกอบของประเด็นนี้ยังหรูจัดเต็มสมการรอ ทำให้เหมาะกับคนที่ถูกใจเสพงานศิลปจากหนังขอรับ

ทางด้านเสียงบรรยายก็ได้กลุ่มผู้แสดงระดับชั้นแนวหน้ามา เป็นวอยซ์ทาเล้นท์ที่จัดว่าช่วยบิ้วท์อารมณ์ด้วยน้ำเสียงของพวกเขาเจริญ นำกลุ่มมาด้วย “ลาน่า คอนดอร์” ที่เสียงของคุณสร้างเอกลักษณ์ก้าวหน้าให้กับรูบี้ แล้วก็ยังมี “โทนี คอลเล็ตต์” หรือรุ่นใหญ่ “เจน ฟอนด้า” ร่วมด้วย “วิล ฟอร์เต” หรือ “แซม ริชาร์ดสัน” มาช่วยเป็นกลุ่มวอยซ์ที่พอดีในหนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม สล็อตเว็บตรง รวมทั้งช่วยขับความรื่นเริงใจได้อีกทาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *