หนัง ระทึกขวัญ สยองขวัญ แหวกแนวที่สุด

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ ชวนขนหัวลุก Qorin (2022) จะต้องพูดว่าอินโดนีเซียก็ทำหนังสยองขวัญได้น่าดูไม่แพ้กันเลยคะ หนังหัวข้อนี้จะเกี่ยวสถานศึกษาสอนศาสนาแห่งหนึ่งที่เป็นโรงเรียนประจำของหญิง ซึ่งมีคนดูแลเป็นเพศชายและก็เรื่องราวเลวทรามก็เริ่มขึ้นจากอุซตาสเจลานิคนนี้นี้เอง เนื่องจากว่าเขาเป็นลูกเขยของคุณครูผู้ดูแลสถานศึกษาคนก่อนที่จะมีความคับโกรธแค้นกับพ่อตาที่ไม่รู้ค่า แอบพูดว่าน่าสยองมากมายกกกก คนใดกันแน่ดูหนังสยองขวัญจบสุดแต่ยังมิได้มองประเด็นนี้ต้องตามเก็บ

Prisoners: คู่เดือดเฉือนเงื่อนดิบ ยอดเยี่ยมป๊ะป๋าที่ปีที่ยอมทำทุกแนวทางเพื่อตามหาบุตรสาวให้พบ เกิดเรื่องราวของครอบครัว “เคลเลอร์ โดเวอร์” ที่ไปสังสรรค์วันขอบพระคุณพระผู้เป็นเจ้ากับเพื่อนบ้าน แม้กระนั้นรวมทั้งเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อบุตรสาวของทั้งคู่บ้านออกไปเล่นด้านนอกรวมทั้งล่องหนไปพร้อม

ไม่ว่าตำรวจจะค้นหาเท่าไรก็หาไม่เจอ คนเป็นบิดาก็เลยจะต้องทำทุกแนวทางเพื่อเรียกตัวบุตรสาวกลับมา และก็ร่องรอยที่น่าสงสัยที่สุด ก็คือ ผู้ครอบครองรถยนต์บ้านที่อยู่ในคืนที่บุตรสาวเขาล่องหนไปนั่นเอง เป็นแถวไต่สวนผสมตื่นเต้นที่เล่าได้อย่างชาญฉลาด คาดการณ์ยาก แถมดาราหนังยังเข้าถึงอารมณ์หน้าที่คนเป็นบิดาจนกระทั่งผู้ชมจำต้องอินตามเลยจ๊ะ

The Invitation (2021) หนังหัวข้อนี้คือเรื่องของหญิงสาวที่ชื่อ อีวี่ คุณจำเป็นต้องดำเนินงานเลี้ยงอำลาตนเองข้างหลังบิดารวมทั้งแม่เสียชีวิตไป แล้วก็อยู่มาวันหนึ่งเพื่อนพ้องของคุณก็เอาถุงของกำนัลที่มีขวดเหล้าองุ่นกับที่ตรวจดีเอ็นเอมาให้ อีวี่เลยตรวจดีเอ็นเอมองก็รู้ว่าตนเองมีพี่น้องอยู่ที่อังกฤษ คุณถูกเชิญชวนให้ไปงานมงคลสมรสสุดหรูของเครือญาติตนเอง ซึ่งคุณไม่เคยรู้เลยว่าคำชวนนี้จะพาพบเรื่องหลอนสุดสะพรึ่งบางอปิ้ง คนใดกันถูกใจความสยองขวัญแนวนี้ไม่สมควรพลาด

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ Fight Club (1999) พนักงานบริษัทที่ผิดหวังในชีวิตเจอวิถีทางระบายความรู้สึกอัดอั้นตันใจ เมื่อได้ทราบจะกับชายปัญหานามว่าไทเลอร์ เดอร์เดน และก็ร่วมริเริ่มตั้งขึ้นชมรมใต้ดินที่นิยมความร้ายแรง

Dahmer ความรู้สึกที่มอง เป็นหนังชั่วร้ายที่ทำให้เสียความรู้สึกและก็จิตใจผู้ชมพอเหมาะพอควร โทนมู้ดของหนังเป็นการเดินเรื่องแบบเรื่อยเรียบมีการใช้สไตล์การเล่าหนังโทนเงียบมาคุมบรรยากาศของเรื่องอยู่ แถมยังเป็นการเผยเรื่องจริงเนื่องจากว่าในอดีตกาลนั้น

สื่อชอบถ่ายออกมาแนวเทิดทูนบูชาฆาตกรโรคจิตคนนี้ แถมยังคุ้มครองปกป้องว่าทุกสิ่งมีต้นเหตุมาจากความรัก ฃเนื่องจากว่าอคติทางเพศของคนสมัยนั้นด้วย และก็การปิดหน้าปิดตาเลือกที่จะไม่มองดูด้านที่เป็นความจริง ซีรีส์ครึ่งหนึ่งสารคดีหัวข้อนี้ เล่าความเป็นจริงอย่างเป็นกลางว่าเจฟฟรีย์ฆ่าคนเนื่องจากว่าสนองตอบต่อความอยากได้ในใจของตนเองเพียงแค่นั้นและก็เขากับเหยื่อก็มิได้รักกัน ไม่รู้จักจะอะไรกันเลย แถมความเจ็บและก็ความโกรธของครอบครัวและก็ผลพวงต่อการสูญเสีย

ซีรีส์ก็เก็บเนื้อหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในความจริงรวมทั้งถ่ายทอดทั้งหมดทุกอย่างออกมาครบทุกเม็ดแบบเต็มสิบไม่หักกันอย่างยิ่งจริงๆ กับการปอกตามความเป็นจริงของคนร้ายคนนี้ ที่บางคราวฆาตกรโรคจิตก็มิได้ฉลาดหลักแหลมอะไรมากมายไปกว่าคนเดินดินเลย เพียงแค่อาศัยอคติความเชื่อถือรวมทั้งความนึกคิดของคนผิวขาวในสมัยนั้น

Alice : Boy from Wonderland หนังผีประเทศเกาหลีตื่นเต้น หลอนประสาทผสมกับโรแมนติก เรื่องราวเกี่ยวกับความรักของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ได้สูญเสียความจำ และก็คุณปรารถนาค้นหาความจำกลับมา ก็เลยได้เดินทางไปยังอพาร์เม้นท์แห่งหนึ่ง ที่เป็นดินแดนที่เชื่อมต่อกับโลกอีกใบไว้ กลับได้เจอกับหนุ่มน้อยอีกคน ที่รอหญิงสาวคนหนึ่งแสดงตัวขึ้นมาเป็นเวลานานกว่า 24 ปี คุณจะสะสางอดีตกาลตนเอง ปรับแก้เงื่อนปัญหาลึกลับนี้ ในดินแดนระหว่างสองโลกที่ตรึงตราความจำเอาไว้ได้ยังไง การค้นหาสมัยก่อนแล้วก็ความจำที่เลือนหาย กลับจำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยชีวิต

Unlocked หนัง ระทึกขวัญ ภาพยนตร์ที่ดูแล้วจะไม่ได้อยากต้องการวางมือถือทิ้งเอาไว้ หรือลืมที่แหน่งใดอีกเลย (ก็ไม่สมควรลืมอะนะ) Unlocked เรื่องราวความโชคไม่ดี ที่เกิดสังกัดนามิ บุคลากรสถานที่ทำงานที่มีชีวิตธรรมดาราวกับคนทำงานทั่วๆไป คุณทำงานมากเพื่อหารายได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งวันดวงไม่ดีของคุณเกิดขึ้น เวลาที่คุณนั้นเมาหนักๆและก็ดันทำโทรศัพท์มือถือหายไป ซึ่งภายหลังที่ได้โทรศัพท์มือถือคืน ชีวิตคุณก็ไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

The Wailing การสังหารอำภูติผี ประกันด้วยรางวัลภาพยนตร์เยอะมาก

ขึ้นแท่นหนังผีน่าสยองที่จำต้องมอง ภาพยนตร์ที่เน้นย้ำไปในเรื่องของความเลื่อมใสไสยเวทมนตร์ดำ ถ่ายทอดให้มองเห็นถึงอารมณ์ด้านมืดของผู้คน เป็นหนังระดับท็อปที่ปัดกวาดรางวัลมามาก เรื่องราวจะกล่าวถึงหมูบ้านแห่งหนึ่งที่จู่ๆก็เกิดเหตุการฆ่าชูครอบครัว

ราษฎรผู้คนจำนวนมากเป็นโรคแปลกก่อนจะเกิดเหตุการฆ่าอย่างงี้บ่อยๆนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าโรคกลุ่มนี้มีต้นเหตุที่เกิดจากเห็ดพิษที่ทำให้เห็นภาพหลอน แม้กระนั้นประชาชนกลับมั่นใจว่าทุกๆอย่างมีต้นเหตุมาจากคนประเทศญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ย้ายเข้ามาพร้อมด้วยผี เมื่อหน่วยงานต่างๆไม่สามารถที่จะช่วยเหลือได้ การนำหมอปราบผีออกมาเพื่อจัดแจงเรื่องความศรัทธาก็เลยเริ่มขึ้น

หนัง ระทึกขวัญ HOTEL LAKE เป็นเลิศภาพยนตร์หลอนประสาทคนชอบดูหนังประเทศเกาหลี แสดงนำโดย อีเซยอง , พัคจียอง และก็ พัคฮโยจู เกิดเรื่องราวของหญิงสาวชื่อว่า ยูไม่ ที่จำเป็นต้องตกลงใจใช้ขณะพักเริ่มเดินทางไปพบเพื่อนซี้ของแม่ตนเอง

เพื่อจะพาน้องสาวต่างพ่อไปฝากเลี้ยงไว้ ยูไม่ เข้าพักที่อพาร์เม้นท์ติดทะเลสาบแห่งหนึ่ง ซึ่งรีสอร์ทที่นี้มีกฎเหล็กแปลกๆอยู่ 3 ข้อร่วมกันหมายถึง1. อย่าแหงนหน้ามองดู 2. อย่าเดินผู้เดียว 3. อย่ายุ่งกับห้อง 405 เด็ดขาด ซึ่งกฎนั้นก็ทำให้ ยูไม่ พบเห็นกับสถานะการณ์ปัญหาล้นหลามระหว่างเข้าพักตรงนี้ และก็มันได้เปลี่ยนเป็นฝันร้ายที่คุณไม่มีทางลืม

The Red Shoes (분홍신) เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2005 เกิดเรื่องราวของสตรีคนหนึ่งที่แยกกับผัวแล้วก็จะต้องอาศัยอยู่กับบุตรสาวที่อพาร์ทเม้นต์เก่ารวมทั้งมองน่าสยองจ้ะ แม้กระนั้นเรื่องกลับยิ่งไม่ดีเมื่อคุณไปพบกับรองเท้าสีแดง ที่ถูกทิ้ง แม้กระนั้นคุณก็เก็บกลับมาที่บ้านจ้ะ

The Conjuring คนเรียกผีในตอนนั้น นับว่าเป็นจักรวาลหนังสยองขวัญที่เริ่มกว้างแล้วก็ใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมแล้ว ด้วยเหตุว่ามีเรื่องมีราวราวประกอบจักรวาลหนังสยองขวัญชุดนี้ ทั้งยัง Annabelle , The Conjuring 2 , Annabelle: Creation , The Nun , Annabelle Comes Home , The Conjuring: The Devil Made Me Do It และก็ ปัจจุบัน The Nun 2 ที่พึ่งจะฉายในปี 2023

แม้กระนั้นความคลาสสิกที่สุดของจักรวาลนี้เป็นThe Conjuring คนเรียกผี ภาคแรกแค่นั้น ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้ ทำออกมาได้น่าขนลุก น่าลุ้นไปในขณะเดียวกัน รวมทั้งบันเทิงใจที่สุด หนัง สร้างขึ้นจากความเป็นจริงของคดีลำดับที่สองผัวเมียนักปราบผี เอ็ดรวมทั้งลอเรน วอเรน ที่ถูกครอบครัวหนึ่งเชิญชวนไปล่าวิญญาณลึกลับที่สิงอยู่ในบ้าน แม้ว่าจะเป็นหนังผีสูตรสำเร็จ แต่ว่าด้วยความสามารถการควบคุมของเจมส์ วาน ซึ่งถูกตั้งชื่อให้เป็น เจ้าพ่อหนังสยองขวัญของฮอลิวู้ดยุคใหม่ ก็ทำให้หนังเต็มไปด้วยฉากลุ้นไปกับความหลอนของผีใน The Conjuring

The Babadook หนัง ระทึกขวัญ เป็นหนังสยองขวัญประเทศออสเตรเลียที่ออกฉายในปี 2014 ควบคุมโดย Jennifer Kent หนังประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของ Amelia Vanek (Essie Davis) ม่าม้าเลี้ยงลำพังที่เลี้ยงลูกชายของคุณ Samuel (Noah Wiseman) อยู่เพียงลำพัง ภายหลังจาก Samuel อ่านหนังสือเรื่อง The Babadook เรื่องราวเกี่ยวกับตุ๊กตาอสุรกาย เขาก็เริ่มถูกหลอกโดยสิ่งเหนือธรรมชาติ

Samuel เริ่มกลัวรวมทั้งฝันร้ายเกี่ยวกับตุ๊กตาภูติผี ความประพฤติของเขาเริ่มแปรไปรวมทั้งเขาเปลี่ยนเป็นเด็กที่หยาบมากยิ่งขึ้น Amelia อุตสาหะที่สามารถช่วยเหลือลูกชายของคุณ แต่ว่าดูราวกับว่าคุณทำอะไรมิได้

ท้ายที่สุด Amelia ก็เริ่มมั่นใจว่าตุ๊กตาภูติผีปีศาจกำลังจะมีอยู่จริง คุณพากเพียรที่จะกำจัดตุ๊กตาภูติผี แม้กระนั้นมันก็ดูเหมือนจะติดตามคุณไปทุกแห่ง

หนัง ระทึกขวัญ Underwater มฤตยูใต้มหาสมุทร จัดเตรียมระทึกจนถึงลืมหายใจ ไปกับหนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์ต้อนรับศักราชใหม่ เมื่ออะไรบางอย่างถูกปลุกขึ้นจากการหลับใต้ห้วงมหาสมุทร พวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากมันได้ไหม? เจอคริสเต็น สจวร์ท กลับมารับบทบาทนำในหนังบล็อคบัสเตอร์อีกรอบใน Underwater มฤตยูใต้มหาสมุทร

The Grudge บ้านผีดุ เมื่อคุณเข้าไปสัมผัส แรงเคียดแค้นจะประจำตัวคุณ! โคตรผีดุ หรือ ผีจูออน เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด ต้นแบบรีบู๊ทใหม่มาถึงแล้ว! เตรียมความพร้อมเจอความหลอน ชั่วร้ายเลือดสาดเรท R ที่จะตามติดตัวคุณไม่ให้พักผ่อนหายใจ

Stoker ผลงานการควบคุมของผู้กำกับชาวประเทศเกาหลีอย่างปาร์ค ระเบียงวุค ที่ผ่านน้ำผ่านสมุทรมากำกับหนังฝั่งฮอลลีวูด โดย Stoker บอกเล่าเรื่องราวของประเทศอินเดีย สโตกเกอร์ (มีอา วาสิคาวสกา) เด็กผู้หญิงวัยรุ่นผู้สูญเสียอีกทั้งบิดาที่คุณรักแล้วก็เพื่อนซี้ของคุณอย่าง ริชาร์ด (เดอร์ดูต์ มัลโรนีย์)

จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในวันเกิดอายุ 18 ปีของตนเอง ชีวิตอันเปล่าเปลี่ยวของคุณท่ามกลางคฤหาสน์ คุณอาศัยอยู่กับอีวี่ (นิโคล คิดแมน) แม่ผู้มีอารมณ์ผันแปร สล็อตเว็บตรง กำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อคุณได้เจอกับชาร์ลี (แมทธิว กู้ด) พี่ชายของบิดาซึ่งไม่ได้มีการติดต่อเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งมาร่วมงานฌาปนกิจศพโดยไม่มีผู้ใดคาดหวัง แล้วก็ตกลงใจจะมาพักอยู่ที่บ้านของประเทศอินเดียแล้วก็อีวี่

แอนทุ่งนาเบลล์ เกิดตุ๊กตาผี (ANNABELLE: CREATION) หนัง ระทึกขวัญ ชี้แนะคนเรียกผีไปรวมทั้งขอชี้แนะหัวข้อนี้ไปด้วยเลยเพราะว่ามีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ หนังจะเล่าถึงแหล่งกำเนิดของ แอนทุ่งนาเบลล์ ตุ๊กตาผีที่เลื่องลือว่าดุที่สุดและก็มีอยู่จริง วันหลัง เอ๊ด และก็ ลอร์เรน วอร์เรน สะกดมันเอาไว้ในพิพิธภัณฑสถานสสยองขวัญที่ครอบครัวดูแลอยู่กระทั่งส่งต่อมาให้บุตรหลาน แต่ว่ามองเห็นข่าวสารว่า แอนทุ่งนาเบลล์ หายไปจากพิพิธภัณฑสถานด้วยนะ ในช่วงเวลานี้ไปไหนแล้วไม่เคยทราบ สรุปว่าที่มาเป็นยังไง

Net I Die เน็ต ไอ ถาง ฉากหน้าของเน็ตไอดอลที่มองงาม แต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังมีความสยองขวัญที่ส่งผลให้เกิดความตายรออยู่ Net I Die เน็ต ไอ ถาง เมื่อโลกของอินเทอร์เน็ตนำพาทุกคนไปสู่ความตาย พวกเขาก็เลยจำต้องดิ้นร้นเอาชีวิตรอด เพราะว่าจุดเริ่มแรกจากเรื่องราวฆ่าตัวตายของเน็ตไอดอล แปลงเป็นจดหมายลูกโซ่จากการแท็กสม่ำเสมอ ทำให้ผู้ที่ถูกแท็กทยอยตายไปครั้งละคน ผู้ที่หลงเหลืออยู่จะหยุดการเสียชีวิตนี้ได้ยังไง แล้วผู้ใดกันแน่เป็นคนทำ! ทำทำไม! มาร่วมหาคำตอบในประเด็นนี้

AMITYVILLE สยองขวัญ

มองผิวเผินบางทีอาจดูอย่างกับว่า “อมิตี้วิลล์สยองขวัญ” – เรื่องน่าสยองที่ไม่เกี่ยวข้องกับความจริง แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ผลิตขึ้นมาจากนิยายอิงจากเรื่องจริง รูปภาพยังพูดถึง โรนัลด์ เดเฟโอเขากำจัดทั้งยังครอบครัวของเขาจริงๆดังที่เขาได้รับคำบัญชาจากเสียงในหัวของเขา

ความไม่เหมือนโดยฐานรากของภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการที่ผู้กำกับใจดี แต่งรสเรื่องราวในรูปภาพด้วยส่วนประกอบของเวทย์มนต์ และก็ป้ายความผิดให้กับบ้านที่ถูกแช่งชักหักกระดูก ตามความเป็นจริงทั้งหมดทุกอย่างจำเจเยอะขึ้นเรื่อยๆ – Defeo มีความทุกข์ร้อนทรมาทรกรรมจากลักษณะท่าทางต้านสังคมแล้วก็ใช้สารที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

Shaun of the Dead (2004) หนังดำเนินเรื่องเกี่ยวกับนายชอว์น ชายหนุ่มเกียจคร้านที่วันๆก็ได้แต่ว่าดำเนินการ แล้วตกเย็นก็กลับมานั่งดื่มเบียร์สดกะเล่นเกมกับเพื่อนร่วมชั้น นายเอ็ด ที่สนิทกันสุดๆแถมยังขี้เกียจคร้านเท่าเทียมกัน….จนถึงวันนึง ลิซ แฟนสาวของนายชอว์น

ทนความไม่ได้เรื่องของนายชอว์นไม่ไหวก็เลยขอเลิก ตอนนี้ล่ะ นายชอว์นของพวกเราเลยคิดกลับตัวกลับใจใหม่เพื่อลิซกลับมาหาเขาอีกรอบ แม้กระนั้นโชคก็ไม่เข้าข้าง เพราะว่าฝูงซอมบี้ดันเข้ามาบุกพอดิบพอดี ทำให้พี่ชอว์นของพวกเราพร้อมนายเอ็ดจำเป็นต้องถือไม้คริกเก็ตกะพลั่วคนละอันออกไปฝ่า ฝูงซอมบี้เพื่อไปรับแฟนสาว พ่อเลี้ยงแล้วก็แม่ของเขามายังสถานที่ที่เขามีความคิดว่าไม่มีอันตรายที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *