โอเชียนเวฟส์ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD มีหนังมากมาย

โอเชียนเวฟส์

โอเชียนเวฟส์  เขาว่ากันว่ารักที่พวกเราลืมไม่ลง และก็เป็นที่จำที่สุดหมายถึงรักทีแรก แม้กระนั้นอีกรักหนึ่งที่อยู่ในใจไม่คลายเป็น รักสามเศร้าหมอง นั่นเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดมีรักสามเศร้าหมองที่เกิดขึ้นท่ามกลางความเกี่ยวข้องลึกซึ้งระหว่างเพื่อนฝูงกับผู้ที่พวกเรารักล่ะ จะเป็นเยี่ยงไร? ถ้าเกิดผู้ใดเคยตกอยู่ในวังวนนี้ รวมทั้งเป็นแฟนตัวยงของค่ายผลิตแอนิเมชันประสิทธิภาพอย่างสตูดิโอจิบลิล่ะก็ อาจจะจำเป็นต้องไม่พลาดแอนิเมชันสมัย 90s อย่าง Ocean Waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียวใจเดียว (1993) แอนิเมชันหัวข้อนี้บางทีอาจมิได้มีชื่อเสียง ราวกับแอนิเมชั่นระดับออสการ์อย่าง Spirited Away

เหตุเพราะทางสตูดิโอมิได้เอามาฉายในโรง แต่ว่าตกลงใจฉายเป็นเทเลมูฟวี่ในสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์แทน แม้ว่า Ocean Waves บางทีก็อาจจะมิได้เกิดเรื่องที่คนคิดถึงหรือรู้จักในวงกว้างมากสักเท่าไรนัก แต่ว่ารายละเอียด อารมณ์ แล้วก็ภาพในหนัง ซามะ ขอการันตีประสิทธิภาพ 10 10 10 เลยว่าไม่ด้อยไปกว่าแอนิเมชันดังๆแน่ๆ ผู้ใดต้องการทดลองพิสูจน์ประสิทธิภาพของ Ocean Waves ล่ะก็ชักชวนดูได้ทาง Netflix เลยจ้ะ ผู้ใดพร้อมแล้ว สไลด์อ่านเนื้อหานี้กันเลย (การรีวิวนี้เป็นความมองเห็น และก็ความรู้สึกส่วนตัวของซามะนะคะ บกพร่องอย่างไรขอโทษล่วงหน้าแรง

 

โอเชียนเวฟส์

โอเชียนเวฟส์ หนังเต็มเรื่อง HD

Ocean Waves เกิดเรื่องราวรักสามเสียใจของวัยรุ่นสองชายหนุ่มเพื่อนสนิท รวมทั้งหญิงสาวจากพระนคร โดยจะย้อนเรื่องราวความรักผ่านมุมมองของ “โมริซากิ ทาปะทุ” ชายหนุ่ม ม.ปลายที่มีชีวิตอันแสนเรียบง่ายปกติในบ้านนอกที่จังหวัดวัวจิ มีเด็กวัยรุ่นฉลาดเรียนเก่งเป็นเพื่อนสนิทเป็น “มัตสึโนะ ยูทากะ” ที่พบกันในตอนม. ต้นเมื่อตอนต่อต้านคุณครูเรื่องยกเลิกทัศนศึกษา เพราะเหตุว่ามีความคิดที่คล้ายคลึงกันทำให้ทั้งคู่คนเป็นเพื่อนซี้กันจากนั้นเป็นต้นมา

วันหนึ่งริค้างโกะตกลงใจไปเมืองโตเกียวเพื่อไปพบบิดา ทาระอุที่ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนเกลอของริติดอยู่โกะจะต้องตกกระไดพลอยโจนไปเมืองโตเกียวกับคุณด้วย ตลอดเวลาที่อยู่เมืองหลวงร่วมกัน ทำให้ทาปะทุมองเห็นชีวิตอีกด้านรวมทั้งความรู้สึกของริติดอยู่โกะเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็รับทราบได้ว่าด้านนอกที่มองหยิ่งยโส เฉยเมยผู้ใดกัน แม้กระนั้นจิตใจกลับสันโดษ หงอยเหงาเปล่าเปลี่ยวอย่างยิ่ง การที่ไปเมืองโตเกียวแล้วก็พักแรมร่วมกันสองคนนั้น ทำให้คนภายในสถานศึกษาต่างซุบซิบนินทาจนถึงเรื่องไปถึงหูเพื่อนซี้อย่างมัตสึโนะ กำเนิดเป็นรอยร้าวบางๆระหว่างความข้องเกี่ยว ทั้งยังมิตรภาพ แล้วก็ความรักของพวกเขา

Resurrection ฟื้นคืนชีพ” สุดขั้ว..ไปให้สุด กับยกนิ้วให้แอคติ้งระดับเทวดา โอเชียนเวฟส์   คนไหนกันที่ต้องการถูกปั่นจิต ปั่นประสาท หรือนิยมหนังลึกลับค่อนข้างจะอาร์ตๆหน่อย จำเป็นต้องมาทางนี้ นี่เป็น “Resurrection ฟื้นคืนชีพ” เกี่ยวกับรอยแผลทางอารมณ์ที่เกิดสังกัด มาร์กาเร็ต ที่เรื่องราวในอดีตกาลของคุณยังคงบาดลึกอยู่ข้างหัวใจตลอดมา แบบว่าปัจจุบันนี้คุณจะเป็นคุณแม่เลี้ยงลำพัง อยู่กับบุตรสาวที่เจริญเติบโตเป็นวัยรุ่น แล้วก็ใกล้จะสยายปีกออกไปเรียนมหาวิทยาลัย

ในระหว่างที่ชีวิตของคุณกำลังเป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้ มันก็มาสะดุดเพราะเหตุว่าได้พบเจอกับบุคคลที่เป็นเสมือนฝันร้ายในสมัยก่อนตามมาหลอกคุณอีกรอบ คุณจำเป็นต้องเก็บความองอาจรวมทั้งประจันหน้ากับเขาคนนั้น เขาผู้ซึ่งกลับเขามาในชีวิตของคุณอีกทีใน 20 ปี คุณควรต้องเลือกว่าจะจัดแจงมันลงได้ยังไง? นี่เป็นผลงานการกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบ 10 ปีของ “แอนดรูว์ ซีแมนส์” โปรดิวเซอร์หนังมือแม่น ที่ห่างหายไปตั้งแต่หนังดราม่าเชื้อเชิญงง Nancy, Please

เขาก็ได้กลับมาทำให้ผู้ชมงงเต็กอีกทีใน Resurrection  ocean waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว  ประเด็นนี้ ที่เขาก็ยังคงรับหน้าที่ดูแลและก็เขียนบทด้วยเหมือนเคย โดยมาในคราวนี้ผลงานของเขาก็ยังไปได้สุด สุดในทางสุดขั้ว ที่เต็มไปด้วยจินตนาการและก็แนวความคิดที่ล้ำลึกเกินกว่าที่จะคิดได้ แต่ก็ถือว่าโชคดีมากมายๆที่ Resurrection ได้โอกาสมนักแสดงระดับประสิทธิภาพมาช่วยเสริมความจัดจ้าและก็ดีเลิศให้ส่วนประกอบของหนัง “รีเบคก้า ฮอลล์”

เป็นผู้แสดงตัวแม่ระดับมือโปรจริงๆยังคงรักษามาตรฐานน้อยแม้กระนั้นมากมายอยู่อย่างเคย อินเนอร์ของคุณในหนังประเด็นนี้เอาได้อยู่มือ เล่นออกมาได้อีกทั้งสุขุมแล้วก็น่าหวาดหวั่นไปพร้อมเพียงกัน สร้างมิติให้กับติดอยู่แรกเตอร์นักแสดงที่คุณได้รับออกมาค่อนข้างจะมากมาย เหมือนกับ “ทิม ร็อธ” ที่การแสดงรวมทั้งการออกแบบนักแสดงนี้ของเขานั้น ทำออกมาชักชวนขนลุกได้พอได้ แม้ว่าจะเป็นค้างแรกเตอร์ที่จำต้องนำไปพินิจพิจารณาพิเคราะกันหลายๆชั้นอยู่ไม่น้อย

กับความสลับซับซ้อนและก็นานัปการในเชิงส่วนประกอบ แม้กระนั้นเขาสร้างความน่าขนพองสยองเกล้าออกมาด้วยลีลาท่าทางการแสดงที่บอกเลยว่า…สยองขวัญรวมทั้งรังเกียจเหิมใจจริงๆแล้วก็เมื่อส่วนประกอบของ 2 ดาราระดับมือโปรโดนจับมาวางร่วมกัน มันก็เลยกลายเป็นมาผลกำไรของผู้ชมที่ได้รับการแสดงระดับแจ๋วแบบนี้

 

โอเชียนเวฟส์

Sweet Tooth

กัส โดนจับตัวมาทดสอบโดยพวกคนทรามเป้าหมายทดสอบยารักษาโรคแปลก เขากับสหายใหม่ที่เป็นเด็กครึ่งสัตว์ต้องหาทางแอบหนีก่อนที่จะตาย เวลาเดียวกันพวกคนแก่ที่เป็นเพื่อนของกัสก็กำลังหาทางมาช่วยพวกเขาเช่นเดียวกัน ข้างหลังผ่านไปแทบ 2 ปีจนถึงแทบลืมรายละเอียดเดิมไปแล้ว พวกเราก็ได้มองซีซันต่อของประเด็นนี้เสียเชิง โดยเรื่องราวดำเนินต่อจากซีซันที่แล้วในทันทีแบบไม่มีฉากผ่านเวลาอะไร ด้วยเหตุนี้คนใดกันลืมรายละเอียดไปแล้วเสนอแนะมองรีแคปที่ดินเน็ตฟลิกซ์จัดให้ก่อนมองตอนใหม่เพื่อฟื้นฟูความจำอย่าผ่านเด็ดขาดมาคราวนี้กลุ่มสร้างยังสามัคคีมาครบอีกทั้งชุด

อีกทั้ง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ที่อำนวยการสร้างให้ จิม ไม่กเคิล (Jim Mickle) มาเป็นโชว์รันเนอร์รวมทั้งเขียนบท รวมทั้งดาราหนังเด็กอย่าง คริสเตียน คอนข้าศึก (Christian Convery) ที่มาสวมบทบาทน้อนครึ่โลภวางนาม กัส ที่พวกเราตกหลุมรักมาตั้งแต่ซีซันแรก ซึ่งลักษณะเด่นก็คือแม้ว่าจะผ่านไป 2 ปีในด้านเวลางานสร้างแต่ว่าประสิทธิภาพทั้งหมดทุกอย่างยังคงเดิมมิได้ลดน้อยลงเลย เป็นซีรีส์เน็ตฟลิกซ์อีกประเด็นที่ประณีตในเรื่องงานสร้างมากมายแม้ว่าจะเป็นงานไซไฟที่จำต้องใช้วิธีพิเศษออกจะมากมายก็ตาม

สิ่งที่น่ากล่าวชมเชยเว้นเสียแต่โปรดักชันที่ยังดูดีตลอด โอเชียนเวฟส์   เป็นการเล่าเรื่องที่ยังทำเป็นน่าดึงดูดอยู่ แม้ว่าจะมีหลายเส้นเรื่องของแต่ว่ากรุ๊ปที่จำเป็นต้องติดตามทั้งยัง กรุ๊ปกัสกับเพื่อนฝูงครึ่งสัตว์ที่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากพวกทหารกรุ๊ปลาสต์เมนของนายพลแอบบอต กรุ๊ปดร.ราชสีห์ที่ต้องหาคำตอบสิ่งที่ทำให้เกิดเชื้อไวรัสเพื่อช่วยตนเองกับเมียที่ถูกพวกทหารจับมาเหมือนกัน กรุ๊ปพี่เบิ้มกับเอมีที่หาทางเข้าไปช่วยพวกกัส กรุ๊ปนายพลแอบบอตที่ออกไปพบลาสต์เมนกรุ๊ปอื่นเพื่อหาทางรอดของโลก กรุ๊ปของกางร์ที่พบสหายใหม่ระหว่างเดินทางตามหาแม่ของกัส รวมทั้งท้ายที่สุดแม่ของกัสที่กำลังใกล้คำตอบของตัวการเชื้อไวรัส

แม้ว่าจะมีหลายเส้นเรื่องจำต้องติดตามแต่ว่าซีรีส์ก็ให้เวลากับตัวกัสเป็นหลัก ทำให้มุมมองของเรื่องในระยะแรกของซีซันวนเวียนอยู่กับค่ายทหารและก็การหาทางหนีจนกระทั่งดูอย่างกับว่าหนังเด็กเผชิญภัยอยู่ในหน แม้กระนั้นพอเพียงเรื่องดำเนินไปก็มีหลายฉากที่ซ้ำเติมให้นึกออกว่าประเด็นนี้มันมีความดาร์กซุกซ่อนใต้ข้างหน้าอันไม่รู้เดียงสา ทั้งยังฉากที่กัสศึกษาคำโกหกเพื่อมีหวังในระยะเวลามืดมน หรือปริศนาเรื่องบาปที่ ดร.ราชสีห์ถกกับเมีย

รวมทั้งที่คิดว่าเป็นจุดเดินหน้าของซีรีส์เลยเป็นเวลาที่ 3 เป็นต้นไป ที่เรื่องราวเริ่มเปิดเผยวัตถุประสงค์อะไรบางอย่าง แล้วก็ข้อขัดข้องหลายแบบที่ปูไว้เริ่มแสดงผลลัพธ์ คำโกหกของกัสต่อสหายๆราคาแพงเป็นความเจ็บที่จำต้องแลก มนุษย์ที่เหลือรอดกับคำโกหกของนายพลแอบบอตที่เป็นราวกับพระมาโปรดด้วยยารักษา กางร์ที่เคยฆ่าพวกลาสต์เมนจำต้องยอมเข้ามาเป็นพวกกับศัตรูด้วย ข้อโต้เถียงที่เป็นภาพใหญ่ของซีรีส์กลับมาอีกที พวกเราจะลงทัณฑ์เด็กๆคนบริสุทธิ์กรุ๊ปหนึ่งเพื่อช่วยเหลือคนโดยมากของโลกไว้ไหม หรืออีกแง่เป็นพวกเราจะยอมมือเลอะเลือดได้มากเพียงใดเพื่อผลสำหรับเพื่อการเป็นคนดี ซึ่งควรจะพูดว่าซีรีส์เริ่มของแท้ก็ในเวลานี้เอง

 

โอเชียนเวฟส์

Breaking แตกหัก” มันเริ่มจากหมดกำลังใจ แล้วจบด้วยไฟที่ความ…

รวมทั้งนี่เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่องจิ๊บจ๊อยๆที่ไม่อยากที่จะให้พลาดเช่นเดียวกัน “Breaking แตกหัก” ที่ถูกฉาบเอาไว้เหตุการณ์จับรับรองและก็ชิงทรัพย์แบงค์สุดลุ้นระทึก แต่ว่าปรากฏว่าหนังประเด็นนี้กลับเต็มไปด้วยหลักสำคัญที่บียอนด์ไปๆมาๆกกว่า ทั้งยังปวด อีกทั้งแสบสันต์ และก็ยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ๆสะท้อนมุมมองความแตกต่างในสังคมได้อย่างอย่างดีเยี่ยมในปัจจุบัน

Breaking แตกหัก เป็นหนังที่มีโครงเรื่องสร้างขึ้นมาจากข้อเท็จจริง โอเชียนเวฟส์   ที่กล่าวถึงรายละเอียดของอดีตกาลนย.ผ่านศึก ที่จำเป็นต้องเจอหน้ากับความท้าของชีวิต อีกทั้งภาวะจิตใจและก็สถานการณ์อารมณ์อย่างมากถ่วง เมื่อเขากำลังพากเพียรจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะข้าราชการปกติ แต่ว่าการปรับตัวและก็ปรับชีวิตของเขาไม่ใช่ง่ายเลย ทั้งยังเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกภรรยาที่จะต้องรอดูแลอยู่ด้านหลัง แล้วก็สิ่งที่เขาตกลงใจทำกำลังจะเปลี่ยนชีวิตไปนิรันดร

นี่เป็นผลงานการควบคุมรวมทั้งเขียนบทของผู้กำกับหญิง “เอบี ดามาริส คอร์บิน” ที่จัดว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย หนังประเด็นนี้ราวกับพาผู้ชมขึ้นบนสังเวียนมวยแห่งหนึ่ง เพื่อสังเกตการณ์แล้วก็เฝ้ากรรมวิธีการออกหมัดของนักมวยกับคู่แข่งอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นหนังเป็นที่ปล่อยหมัดเด็ดๆออกมาคราวก็ทำให้สะอึกได้อยู่ไม่น้อย เพราะเหตุว่าคือการใช้ท่าทางแล้วก็เหตุการณ์สำหรับเพื่อการเล่าได้ออกจะแยบยล

Breaking บางทีก็อาจจะเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็ศิลปินก็มิได้โด่งดังระดับแถวหน้าอะไร แม้กระนั้นจำเป็นต้องเชิดชูการแสดงของ “จอห์น โบเยก้า” ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้ประจวบเหมาะ และก็แทบประคองหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้เพียงคนเดียวผู้เดียวเลยก็ว่าได้ แต่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใดก็จำต้องขอบคุณมากบทหนังที่ผลักดันผู้แสดงของเขาเป็นอย่าง กับท่าทางการเล่าเรื่องนี้เบาๆบิ้วท์จังหวะรวมทั้งอารมณ์ผู้ชมได้โอกาสละเรื่อย

สำหรับหนังประเด็นนี้แล้วบางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรที่เด่นเท่าไร แต่ว่าใจความสำคัญของหนังที่เบาๆเผยอออกมาทีละน้อยๆนั้น ก็เป็นจุดเพิ่มความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้โอกาสละเรื่อยจากที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์ธนาคารทั่วๆไป แปลงเป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่แล่วงจรอัปรีย์แล้วก็ความแตกต่างทางผลประโยชน์ของหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการเผยข้อเท็จจริงที่ทำให้ผู้ชมทราบหน้าชาไม่น้อย เมื่อเบาๆประกอบแล้วก็เก็บข้อมูลไปตามเนื้อเรื่องพาไป

A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับนักเดินทาง” เจอกับมนต์รัก..เวียดนาม

คนชอบดูหนังรักไม่น่าจะพลาดเหลียวมองมาที่หนังประเด็นนี้ นี่เป็น “A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับนักเดินทาง” หนังรอมคอมที่ดูไกลๆจากระยะร้อยกิโลก็มองเห็นแล้วว่า มันเป็นหนังรักเฉิ่มๆอย่างไม่ต้องสงสัย แล้วมันก็เป็นอย่างงั้น แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้กลับแทรกสอดความสวยและก็เสน่ห์ของประเทศเวียดนามเอาไว้ได้อย่างจับจิต ก่อกำเนิดเปลี่ยนเป็นมนต์รักเวียดนามโดยไม่รู้ตัว

A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับนักเดินทาง เกิดเรื่องราวของ อแมนด้า  selfmatters  ผู้จัดการบริหารทัวร์ท่องเที่ยวชั้นหนึ่ง ที่พึ่งจะประจันหน้ากับความความเกี่ยวเนื่องแบบห่างกันซักพักแบบไม่ทันตั้งตัว คุณก็เลยตกลงใจรับงานเข้าแทรกซึมสืบทริปทัวร์เวียดนามเพื่อสำรวจตลาด แต่ว่าระหว่างทางนั้นคุณได้เจอกับ สินห์ ไกด์นำเที่ยวชายหนุ่มแคว้น ที่พวกเขาด้วยกันซาบซึ้งไปบนวิถีอันงดงามของวัฒนธรรม รวมทั้งได้มีโอกาสำรวจชีวิตอีกมุมมอง

หนังหัวข้อนี้ก็ไม่มีอะไรมากมาย เนื่องจากเค้าโครงเรื่องแล้วก็จังหวะต่างๆก็คือสไตล์หนังโรแมนติกปกติเชยๆทั่วๆไป ที่พวกเราชอบยังมองเห็นสร้างกันออกมาเรื่อยหนังหัวข้อนี้ก็ไม่ได้ต่างอะไรไปแล้วหลังจากนั้น หนังยังอยู่ในขอบเขตที่จำกัดของเค้าโครงเรื่องที่มีสูตรสำเร็จแบบเป๊ะๆตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ แต่ว่าก็นับว่าเป็นหนังรักที่มองได้อย่างง่ายดายย่อยง่าย ไม่ต้องคิดอะไรเลย ดูและประทับใจกับทิวทัศน์สวยๆของเวียดนามไปอดีตกาลตัวแม่หนังรอมคอมสมัยก่อน

“เรเชล ลีห์ คุ๊ก” รับหน้าที่นำแสดงของคุณได้ดิบได้ดีในหนังหัวข้อนี้  โอเชียนเวฟส์   คุณก็ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์ที่เหมาะสมกับหนังรักอะไรอย่างงี้ ถึงค้างแรกเตอร์ที่คุณได้รับนั้นจะไม่มีมิติอะไรเลยก็ตาม แม้กระนั้นเป็นตัวละครที่แบนราบ แม้กระนั้นคุณสามารถขับมันออกมาได้น่าคลั่งไคล้ดีด้วยเสน่ห์ส่วนตัวของคุณ เหมือนกันกับ “สก็อตต์ ลี” ที่นับว่าเซอร์ไพรส์พอได้ที่เขาเองก็เหมาะสมกับหนังรอมคอมไม่น้อยเลยเช่นเดียวกัน ทั้งสองเปลี่ยนเป็นพระนางที่มีเคมีที่พอดีได้อย่างน่าแปลกใจ

A Tourist’s Guide to Love บางครั้งอาจจะยังไม่ใช่หนังรักที่เพอร์เฟ็คอะไรเลย แม้กระนั้นการได้มองเห็นหนังที่มีรายละเอียดในบริเวณแถบเพื่อนบ้านพวกเราก็ทำให้มีความรู้สึกราวกับดูหนังที่รู้จักดีเลย รวมทั้งหนังหัวข้อนี้จัดว่ามีส่วนที่ช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวให้กับเวียดนามได้แบบเต็มๆเนื่องจากมันเป็นโร้ดทริปที่รักที่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์คหลักๆของประเทศ ตั้งแต่ใต้ถึงเหนือเลย และก็พวกเขาก็ถ่ายทอดวัฒนธรรมของเวียดนามออกมาอย่างน่าประทับใจไม่น้อยเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *