หนังออนไลน์ฟรี ไม่สะดุด เว็บรีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ 2023

หนังออนไลน์ฟรี ไม่สะดุด

หนังออนไลน์ฟรี ไม่สะดุด หนัง Jungle Cruise – เสี่ยงอันตรายล่องป่าน่าพิศวงนี่เป็นหนังที่ปรับเปลี่ยนมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุก Disneyland ที่ชื่อเดียวกับหนัง ซึ่งตัวหนังเป็นเรื่องราวการเสี่ยงภัยไปตามหาดอกไม้ดีเลิศซึ่งสามารถรักษาได้ทุกโรค โดยมี Dr. Lilly Houghton (Emily Blunt) ผู้เพียรพยายามออกตามหาดอกไม้ ร่วมกับน้องชาย MacGregor Houghton (Jack Whitehall) ที่ได้ว่าจ้างผู้ขับเรือ Frank Wolff (Dwayne Johnson) ไกด์ออกเรือนำทางในป่าอเมชอนให้พาไปยังที่ที่นั้น

นี่เป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่ไม่มีเบื่อเลย หนังออนไลน์ฟรี ไม่สะดุด

กลับเพลิดเพลินใจจริงๆ มันมิได้เหนือความมุ่งหวัง มิได้ว้าว หรือน่าตื่นเต้นขนาดนั้น เป็นแถวหนังแบบที่มองได้เรื่อยแล้วก็สามารถสร้างความสนุกสนานได้ตลอดทั้งเรื่อง ทั้งยังการเดินเรื่อง ส่วนประกอบสำหรับในการเล่า การเสี่ยงอันตราย คิวบู๊ มุก งานภาพ ทุกสิ่งมันกลมกล่อมละมุนละไมแบบพอดิบพอดี

และก็สิ่งที่น่ายกย่องที่สุดคงจะเป็นสองพระนางอย่าง Dwayne Johnson รวมทั้ง Emily Blunt ที่เอาหนังอยู่ทั้งยังความจริงๆเป็นถ้าหากไม่ใช่สองคนนี้หนังมันบางครั้งก็อาจจะมิได้เพลิดเพลินอย่างนี้ก็ได้ เคมีสองคนเหมาะมากมาย สวยจริงๆ

แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆบทมันก็ปกติ มิได้หวือหวาสักเท่าไหร่ พาร์ทแบบไขปัญหาก็มิได้สลับซับซ้อนอะไร มันเป็นหนังสูตรแนวล่าหาทรัพย์สมบัติที่ทำกันออกมามากมาย ก็มีจุดที่เหนือความมุ่งมาดอยู่บ้าง แม้กระนั้นภาพรวมก็อยู่ในระดับที่โอเค ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย

สรุปแล้ว นี่เป็นหนังสูตรสำเร็จที่มีความเป็นหนังครอบครัวมองได้ทุกเพศทุกวัยตามสไตล์ Disney เช่นเดียวกันกับหนังเครื่องเล่นในสวนสนุกแบบเพลิดเพลินใจ และก็สร้างความบันเทิงใจ เรียกรอยยิ้ม ได้ตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีเบื่อเลย คู่พระนางเป็นดีจังๆถ้าหากคนไหนต้องการหาหนังบรรเทาสมองมองแบบไม่ต้องคิดไรมากมาย ประเด็นนี้ตอบปัญหาสุดๆ

ปล. จะว่าไป ดูแล้วรู้สึกถึงกลิ่น Pirates of the Caribbean 1 อยู่นะ

หนัง Black Widow – กางล็ค วิโดว์

ภายหลังจากเลื่อนฉายแล้วเลื่อนฉายอีก มีข่าวสารว่าถอดจากโรงก็แล้ว ปัจจุบันมันก็ได้กลับมาฉายในโรงจนได้ตอนวันที่ 1 เดือนตุลาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รวมทั้งพึ่งจะลงฉายทาง Disney+ ไปหมาดๆตอนวันที่ 6 เดือนตุลาคม เนี่ยล่ะ

หลายต่อคนไม่ใช่น้อยอาจรู้กันอยู่แล้วว่านักแสดง Black Widow เสียชีวิตไปแล้วใน Avengers: Endgame ด้วยเหตุนั้นประเด็นนี้ก็เลยเป็นการย้อนที่มาราวของคุณ นี่เป็นหนังคนเดียวเรื่องแรกของคุณและก็มันก็เป็นหนังในที่สุดเกี่ยวกับการมีอยู่ของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งตัวหนังเกิดเรื่องราวที่เล่าต่อจากเหตุใน Captain America: Civil War คุณจำต้องหลบซ่อนการเข้าจับกุมจากรัฐบาลจนถึงมันนำพาให้คุณกลับไปพบน้องสาวที่เป็นสายเช่นเดียวกัน แล้วก็จะต้องร่วมมือกันทำภารกิจ ที่มันได้นำพาคุณหวนไปพบครอบครัวของคุณอีกรอบ ได้รื้อฟื้นสมัยก่อนอะไรบางอย่างที่เป็นตัวแปรสำคัญสำหรับเพื่อการที่คุณเข้ามาเป็นสายราวกับที่วันนี้

ระยะแรกๆของหนังกล่าวได้ว่าบันเทิงใจอยู่ ทำให้รำลึกถึงหนังพวกเครือญาติ Jason Bourne หรือพวก M:I เลย ทั้งยังการต่อสู้แบบ Hand to Hand เอ่ย การขับรถยนต์ไล่ล่าเอ่ย เพียงพอเพลิดเพลิน มองได้ มิได้ว้าวหรือตื่นเต้น แล้วก็ฉากอื่นก็ปกติมิได้ตื่นตาตื่นใจอะไร

ต่อจากนั้นมันก็เริ่มน่ารำคาญขึ้นเรื่อยที่ไม่เจ๋งเลยเป็นการกลับมารวมกันของครอบนะครับ Natasha แล้วก็ยัดบทสนทนาคลี่คลายกับภูเขาไม่ของผู้แสดงนี้ลงไปในไม่กี่ฉาก มันเล่นง่ายเกินความจำเป็น มิได้ว้าว มิได้อิน แล้วก็เชิญชวนช็อคอะไร

ส่วนตัวร้ายในหนังประเด็นนี้ก็น่าผิดหวังไม่แพ้ส่วนอื่นในเรื่องเลย นักแสดงโคตรแบนไม่มีมิติสุดๆมันเลยนำมาซึ่งการทำให้มิได้ลุ้นต้องการเอาใจช่วยฝั่งตัวนำ ด้วยเหตุว่าทราบว่าอย่างไรก็ชนะอยู่แล้ว

หลายๆตอนรีบแบบรีบมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้าย แถมมันยังหาทางออกของเรื่องง่ายอย่างยิ่งอย่างยิ่ง

ที่สำคัญเนื่องจากว่ามันเป็นหนังผู้เดียวเรื่องแรกของ Black Widow แล้วก็เป็นหนังส่งท้ายนักแสดงนี้ มันไม่มีฉากไหน หรืออะไรที่ทำให้พวกเรารู้สึกติดใจ ประทับใจ ซึ้งในผู้แสดงนี้เลยแม้แต่น้อย แทนที่หนังผู้เดียวของคุณ คุณจะเด่น แต่แปลงเป็นว่าการที่คุณไปปรากฏในเรื่องอื่นๆมองเด่นแล้วก็น่าประทับใจกว่าด้วย หนังออนไลน์ฟรี ไม่สะดุด

หนัง Mortal Kombat – มอร์ทัล คอมกางท หนังออนไลน์ฟรี ไม่สะดุด

Mortal Kombat เป็นหนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากเกมโด่งดัง ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมา โดยอีกทั้ง 2 เรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาไม่ประสบผลสำเร็จเท่าใด อีกทั้งแฟนเกมและไม่ใช่แฟนเกมต่างก็ไม่โอเคกับทั้งยัง 2 เรื่องก่อนหน้านี้ นี่ก็เลยเป็นช่องทางแก้ตัวอีกรอบสำหรับแฟรนไชส์นี้

จะต้องออกสตาร์ทก่อนว่าไม่ใช่แฟนเกมนี้เลย ในหัวสมองจำไม่ได้ด้วยว่าเล่นเกมนี้หนสุดท้ายเมื่อไร แม้กระนั้นก็เพียงพอรู้จักนักแสดงเด่นๆบ้าง อย่างพวก Scorpion หรือ Sub-Zero เพียงพอจำได้แต่เพียงว่ามันเป็นเกมต่อสู้โหดเหี้ยมๆมีกิมมิคการ Fatality ในเกมอะไรทำนองนั้น ด้วยเหตุนี้พวกเราก็เลยไม่อาจจะกล่าวได้ว่ามันต่างหรือเช่นเดียวกับเกมขนาดนั้น จะขอรีวิวในฐานะผู้ชมหนังคนนึงแค่นั้น

Mortal Kombat ในหัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวสำคัญๆเป็นการที่ฝั่ง Earthrealm จะต้องสะสมนักสู้ที่มีปานรูปมังกรเพื่อฝึกหัดตระเตรียมต่อสู้กับนักสู้จาก Outworld ที่ถ้าเกิดแพ้ในคราวนี้จะเสียโลกมนุษย์ให้กับ Outworld ไป แต่ว่าฝั่งร้ายอย่าง Outworld กลับเล่นไม่ซื่อ ถึงแม้ว่ายังไม่เริ่มแข่งขันก็ส่งเหล่านักสู้ฝั่งตนเองมาไล่ฆ่านักสู้ฝั่ง Earthrealm ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องปะทะกันก่อนจะมีการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่

ข้อดีของหนังอย่างที่จั่วหัวไปเลย มันเป็นฉากแอ็คชันมันดี แต่ว่าไม่ใช่ทุกฉากจะดี หนังมีฉากแอ็คชันไม่เยอะแยะไม่น้อยไป มีความชั่วร้ายที่แฟนเกมคงจะตั้งหน้าตั้งตาคอย ย้ำอีกรอบว่าไม่รู้จักแบบเดียวกันแต่ละท่าโหดเหี้ยมๆที่ผู้แสดงใช้มันเอามาจากในเกมหรือไม่ แต่ว่าฉากพวกนั้นทำเป็นดีเลยล่ะ มีหลายฉากที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบ “เหยดดดด โก้เก๋ว่ะ” อะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นการตัดต่อฉากต่อสู้หลายๆครั้งยังให้ความรู้ความเข้าใจสึก “แปลก” ทะแม่งอย่างไรไม่รู้เรื่อง ภาพรวมมันทำเป็นดีนะ แม้กระนั้นฉากต่อสู้ครั้งคราวมีการใช้มุมกล้องถ่ายรูปกว้างแล้วมันจึงกลายเป็นดูหมิ่นไปเลย บางซีนก็แอ็คชันกันแปลกๆอย่างไรก็ไม่รู้เรื่อง CG ดีบ้าง ไม่ดีบ้างผสมปนเปกันไป แต่ว่าอย่างที่บอกในรูปภาพรวมมันดูดีนะ หากใส่เอฟเฟค ตัดต่อ ถ่ายมุมกล้องถ่ายภาพดีๆมันจะออกมาดีเลิศ ตกลงว่าภาพรวมของฉากแอ็คชันตอบปัญหาละกัน

ทางด้านเรื่องราวทำเป็นไม่ค่อยดีเลย บทมันมี แม้กระนั้นไม่ค่อยดีเยอะแค่ไหนนะ มันไม่มีอะไรน่าจำ ยืดในส่วนที่ไม่สมควรยืด รีบในส่วนที่ควรใช้เวลากับมันมากยิ่งกว่านี้ ขั้นแรกปูซะน่าระอา ช่วงท้ายก็หาทางลงง่ายอย่างยิ่ง มีการปูเรื่่องราวตัวนำ ส่วนอีกหลายต่อละครก็มิได้กล่าวถึงความเป็นมาสักเท่าไหร่ มันก็เลยมีหลายซีนที่ตัวร้ายปะทะกับผู้แสดงนำแล้วพล่ามความหลังให้เชิญชวนงงมาก เออเมื่อเอ๋ยถึงการพล่ามแล้ว หนังประเด็นนี้บทสำหรับพูดมากไม่น้อยเลยทีเดียว สะเปะสะปะ เลอะมากมาย พวกเราจะมองเห็นตัวร้ายกับตัวนำบอกอะไรกันไม่เคยทราบจำนวนมากไปหมด มันก็เลยกลายเป็นส่วนอื่นๆที่ไม่ใช่ฉากแอ็คชันน่ารำคาญเชิญชวนหาวไปซะหมดเลย แล้วก็เสมือนหนังจะรู้สึกตัวนะ เนื่องจากว่ามีบ่อยครั้งที่จู่ๆก็โยนแสดงแอ็คชันซะเลย

หนัง “แสงสว่างผีกระสือ 2” การคัมแบ็กของผีสาว ที่มีเครื่องหมายคำถามเยอะไปหมด?

สำหรับในภาคนี้เล่าราวข้างหลังเรื่องโศกเศร้า “ผีกระสือสายบ้านโคกอีนวล” ผ่านไป 22 ปี น้อย อุปถัมภ์ สาว บุตรสาวที่ได้รับเชื้อผีกระสือ ทำให้ น้อยรวมทั้ง “นักบวชออกัสติน” ร่วมสร้างสรรค์ตัวยาที่สกัดจาก ว่านผีกระสือ เพื่อใช้เพื่อสำหรับในการรักษา สาวได้เจอกับ คล้าว โดยบังเอิญ ลูกบุญธรรมของนักบวชออกัสติน ที่มีความผิดธรรมดาทางร่างกายโดยกำเนิด ความรักของสาวรวมทั้งคล้าวเบาๆบานเท่าๆกับเชื้อร้ายในตัวของสาวที่เริ่มออกอาการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกเมื่อเชื่อวัน นักลงทุนฝรั่งที่อยากได้ตัวผีกระสือสาว ประเภท อดีตกาลทหารรับจ้างก็เลยถูกว่าจ้างมาเพื่อไล่ล่า สาวจะรอดพ้นเงื้อมมือของจำพวกได้หรือเปล่า

จำต้องจัดว่า แสงสว่างผีกระสือ 2 มากับการยกเครื่องครั้งใหม่ เพราะเหตุว่าไม่ใช่แค่กลุ่มผู้แสดงชุดใหม่แล้ว หนังยังมีกับกลุ่มผู้ผลิตชุดใหม่สิ่งเดียวกัน เอามาโดย “ปภัขี้ตระหนี่ร ปุญจันทรักษา” ที่พวกเราบางทีก็อาจจะไม่คุ้นชื่อเขาสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้กำกับหนังโปรโมทที่พึ่งจะก้าวขึ้นมาจับงานสร้างภาพยนตร์ไทยเรื่องยาวเป็นครั้งแรก แล้วงานเดบิวต์ของเขาก็จำเป็นต้องรับแรงกดดันเยอะมากๆ เพราะเหตุว่ามีทั้งยังความคาดหมายจากคนชอบดูหนังที่ถูกใจภาคแรก กับงานสร้างสเกลใหญ่ขึ้นจากงานประชาสัมพันธ์ selfmatters

หนัง แสงสว่างผีกระสือ 2

ซึ่งก็จะต้องบอกเลยว่า งานดูแลของ ดี้ ปภัขี้งกร ออกจะทำออกมาได้ถูกใจ ในการงานตั้งใจเนื้อหารวมทั้งความประณีตในด้านการออกแบบโปรดักชั่น โดยยิ่งไปกว่านั้นการผลิตบรรยากาศในหนัง จัดว่าประจวบเหมาะกับการภาพและก็การจัดแสงสีในหนังอย่างดีเยี่ยม มานะช่วยบิวท์อารมณ์ผู้ชมได้เรื่อยก็ใช้ส่วนประกอบธรรมชาติแล้วก็ห้อมล้อมต่างๆมาต่อเติมเสริมแต่ง ถือว่าหนังถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างจะดีทีเดียว นุ่มนวลกับงานสร้างที่ใช้ได้

แต่ว่าดูอย่างกับว่า…โน่นบางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเดียวที่ดีของหนังประเด็นนี้ เนื่องจากในในที่สุดแล้ว แสงสว่างผีกระสือ 2 ก็ยังค่อนข้างจะล้มเหลวสำหรับการพรีเซนเทชั่น เพราะว่าเอาเข้าจริงๆหนังที่ยาวถึง 2 ชั่วโมงหัวข้อนี้ ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านไปชั่วโมงเศษๆรวมทั้งยังไม่อาจจะจับหัวข้อแล้วก็แลเห็นสิ่งที่หนังปรารถนาต้องการจะติดต่อออกมาได้ในหัวข้อนี้ได้อย่างแจ้งชัด

บทหนังของ แสงสว่างผีกระสือ 2 เป็นไปได้สลับซับซ้อนแล้วก็ยากเกินจะเข้าดวงใจ

แม้กระนั้นหนังดันมาตกม้าตายเพราะว่าการเล่าเรื่องที่ไม่มีเสน่ห์แล้วก็ไม่มีจุดเด่นอะไรก็ตามตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีคำชี้แจงที่แจ่มกระจ่าง ไม่มีแหล่งที่มาของผู้แสดงต่างๆค่อนข้างจะโชคร้ายอยู่ไม่น้อยที่มองเห็นในเครดิตหนังประเด็นนี้ว่ามีกลุ่มเขียนบทสูงถึง 4 คน แต่ว่ายังไม่อาจจะเกื้อหนุนรวมทั้งจัดระบบหนังออกมาได้ยังไม่เฉียดฉิวใกล้ความสมบูรณ์แบบ

บางครั้งอาจจะจะต้องไม่นำไปเปรียบเทียบกับหนังต้นฉบับเลยก็ได้ เนื่องจากว่าสามารถบอกได้เต็มปากเลยว่า…เทียบเคียงกันไม่ติด ขณะที่ภาคก่อนเต็มไปด้วยเสน่ห์แล้วก็การร้อยเรียงเรื่องที่น่าคลั่งไคล้เป็นคุณลักษณะเด่น แต่ใน แสงสว่างผีกระสือ 2 ภาคนี้นั้น หาสิ่งที่เคยได้เห็นจากหนังต้นฉบับไม่พบเลย ความเพียรพยายามสร้างมิติให้กับค้างแรกเตอร์ใหม่ในภาคนี้ก็ล้มเหลว เนื่องจากขาดการปูทางรวมทั้งความเป็นเหตุเป็นผลที่จะต้องมีไปอย่างน่าผิดหวัง