หนังออนไลน์ พากย์ไทย 4k 10 หนังฝรั่งน่าดูที่ไม่อยากให้พลาด

หนังออนไลน์ พากย์ไทย 4k

หนังออนไลน์ พากย์ไทย 4k รีวิว Queen Charlotte A Bridgerton Story หรือในชื่อไทย ควีนชาร์ล็อตต์ : เรื่องเล่า “ควีน บริดพบร์ตัน” เล่าราวภาคก่อนในจักรวาลเดียวกันกับ “Bridgerton” เน้นย้ำการก้าวขึ้นสู่อำนาจของ ‘สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์’ (India Amartefio) โดยย้อนกลับไปเล่าการปลุกเสกแต่งงานของพระนางในสาวกับ ‘สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3’ (Corey Milechrist) ที่เผยเรื่องราวความรักของพระนาง ใน “Bridgerton” รวมทั้งเรื่องราวในสาวของ ‘เลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่’ (Arcema Thomas) จนถึงก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ตกทอดมาถึงคาแรคเตอร์รวมทั้งเรื่องราวโรแมนติกซุบซิบ ซาบซ่านทั้งหลายแหล่ เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ คนเขียนบท, ผู้จัด แล้วก็ผู้อำนวยการผลิตมือทองคำ เกิดไอเดียต้องการจะขยายจักรวาลบริดพบร์ตันให้ลงลึกไปๆมาๆกกว่าเดิม เรื่องราวของ Queen Charlotte ราชินีนักจับคู่ที่จักรวาลบริดพบร์ตันก็เลยเกิดขึ้น แล้วก็ทำให้พวกเรารู้ดีถึงความขี้จุ้นและก็ทรงอำนาจของพระนางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 3 ที่กล่าวถึงในบริดพบร์ตันเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้น

การตายของ Chadwick Boseman ต่างสร้างความเศร้าโศกเศร้าใจให้แก่แฟนๆ MCU ไปทั่วทั้งโลก แล้วก็ถือได้ว่าเป็นการซวดเซแนวทางของนักแสดง Black Panther อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แน่ๆว่าทางในภาค 2 จำต้องไม่ถูกไปจากที่คิดแผนจริงแท้แน่นอน แล้วก็ทั้งปวงทั้งสิ้นนั้นก็ได้ถูกแต่งตั้งเรื่องราวออกมาเป็น Black Panther: Wakanda Forever หนังปิด Phase 4 ของ Marvel ในภาคนี้อย่างที่พวกเราได้มองเห็นกัน รวมทั้งตัวหนังก็เป็นการอุทิศให้แก่ Chadwick Boseman อย่างแท้จริง แม้กระนั้นการขาดเขาไป ทำให้ตัวหนังไม่มีสเน่ห์ไปเลย

Table of Contents

หนังออนไลน์ พากย์ไทย 4k ในภาคนี้จะเกิดเรื่องราวที่เล่าถึงชาว Wakanda ที่เพิ่งสูญเสียกษัตริย์อันเป็นสุดที่รักอย่าง T’Challa ไป เวลาที่ดินแดนกำลังซวดเซ เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับภัยครั้งใหม่จากดินแดนใต้ห้วงสมุทรที่นำโดย Namor

อย่างที่ได้กล่าวไปในย่อหน้าแรกว่าการขาด Chadwick Boseman ไปทำให้หนังไม่มีเสน่ห์มากมายๆอย่างในภาคแรกยังมีตัว Chadwick เอง และก็ Michael B. Jordan ที่เท่มากๆเพียงพอมาในภาคนี้ถึงแม้ว่าผู้แสดงอื่นๆจะยังเป็นตัวละครที่พวกเราคุ้นตาค่าตารวมทั้งรู้จักมาก่อนก็ตาม มันก็ไม่มีผู้แสดงใดมีเสน่ห์มากพอที่จะยั่วยวนใจความน่าดึงดูดใจให้กับตัวหนังได้เลย มิได้รู้สึกผูกพันจนกระทั่งต้องการเอาใจช่วยผู้แสดงไหนเลย

ไม่ใช่ว่าแสดงไม่ดีนะ นักแสดงอย่าง Okoye (Danai Gurira) นับว่าสะดุดตารวมทั้งทำเป็นดีเลิศๆหรืออย่างราชินี Ramonda (Angela Bassett) นี่เล่นได้ทรงอำนาจ เป็นทั้งสองทำเป็นดีเลยจริงๆดีแบบกระโดดมาจากนักแสดงอื่นเลย ต้องการให้สองนักแสดงนี้มีบทมากยิ่งกว่านี้ซะอีก ดูหนังออนไลน์ 2023 ส่วนตัวละครอื่นเฉยๆมากมาย อีกทั้ง Shuri (Letitia Wright) ที่แม้จะเป็นตัวเอก แม้กระนั้นก็ไม่มีเสน่ห์มากมายๆหรือจะเป็น Nakia (Lupita Nyong’o) ที่มิได้มีอะไรสะดุดตา รวมทั้งการปรากฏตัวของ Riri (Dominique Thorne) ก็เป็นการเปิดตัวที่ไม่หวือหวามิได้น่าติดตามต่อ และยังรวมไปถึง Namor (Tenoch Huerta) ที่การแสดงคงจะไม่ใช่ปัญหา แต่ว่าปัญหาก็คือบทเนี่ยล่ะเสมือนจะมาดี ปูมาซะโหดเหี้ยม ซะยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นก็เปลี่ยนเป็นตัวร้ายง่อยเปลี้ยเสียขาๆตัวหนึ่ง เหตุผลรวมทั้งแรงบันดาลใจมันไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะสร้างจุด conflict ได้ขนาดนั้น พอใช้ละครอื่นๆมันไม่นำพา ซีนด้านหลังเรื่องที่มันน่าจะ Epic กลับราบเรียบ แปลงเป็นซีนปกติไปเลย และยังรวมไปถึงฉากสู้ต่างๆก็เฉยๆด้วยเหมือนกัน หนังออนไลน์ พากย์ไทย 4k

แล้วก็การขาด Chadwick Boseman ก็มีผลถึงเรื่องบทด้วย ถึงจะหาทางออกกับผู้แสดงนี้ได้มีเหตุผล แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าหัวข้อนี้ทำให้การเดินเรื่องรวมทั้งบทมันไม่สุดสักทางจริงๆมันยังสะเปะ สะปะ ที่พอเพียงจะเอาชีวิตรอดมาได้เพียงแค่นั้น รู้เรื่องว่าหนังตั้งอกตั้งใจทำมาเป็นการยกย่อง ให้เกียรติ แล้วก็รำลึกถึง Chadwick Boseman ในบท T’Challa หรือ Black Panther แต่ว่าหนังเพียรพยายามบิ้วให้ดราม่าตลอดทั้งเรื่องจนมากเกินความจำเป็น เป็นดราม่าเพียงพอมีมันดีแล้ว เป็นหนังมันกำลังก้าวไปดำเนินต่อรวมทั้งหลายฉากมันกำลังพอดีเลย แม้กระนั้นก็ควรจะมีบทสำหรับพูดมาสารธคุณยายความหม่นหมอง เรื่องวิญญาณ ประเด็นการจากไป เรื่องบรรพบุรุษ เป็นมีบ้างจะไม่แปลก จริงๆตอนแรกกับช่วงท้ายก็พอแล้ว แม้กระนั้นนี่มันบ่อยเกินไปมั้ย การมีซีนอารมณ์บ่อยเกินไป มันเสียเวล่ำเวลาไปๆมาๆก กินเวลาเกินจำเป็น รวมๆเป็นบทในภาคนี้มันเวิ่นเว้อมาก แต่ว่าบางจุดก็รีบเหลือเกิน

แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี งานภาพก็ยังคงสวยสดงดงาม และก็น่าประทับใจไม่น้อย หนังออนไลน์ พากย์ไทย 4k ภาวะบ้านเรือนของ Wakanda, พิธีบูชาของ Wakanda, ฉากต่างๆก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี กลับกันภาวะเมือง Talokan ของ Namor กลับไม่เชิญว้าวเยอะแค่ไหน ถ้าหากเทียบเคียงกันกับเมืองใต้น้ำใน Aquaman แล้ว ทาง DC ทำเป็นงามกว่ามากเลย

แม้ถามคำถามว่าหนังประเด็นนี้สนุกสนานมั้ย ตอบตามจริงว่าไม่ เพราะเหตุว่าเนื่องจากว่าขาด Chadwick Boseman ผู้แสดงอื่นก็ไร้ซึ่งเสน่ห์ หนังก็เลยฝืนใจมาในแนวทางนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็เริ่มเข้าใจได้ แม้กระนั้นพอเพียงทำออกมาแล้วมันไม่สุด ไม่ถึงจุด ก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกเฉยๆไปกับทั้งยังเรื่องเลย

แม้ว่า Black Panther: Wakanda Forever จะเป็นหนังปิด Phase 4 แต่ว่ามันก็มิได้สร้างความน่าระทึกใจสำหรับการต้องการติดตามต่อสักเท่าไหร่ ในรูปภาพรวมของ Phase 4 เว้นแต่ Spider-Man: No Way Home (2021) ที่เซอร์วิสแฟนแบบจัดเต็ม ครบทุกอารมณ์ แล้วก็ Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022) ที่มาในแนวที่น่าดึงดูด ก็ไม่มีเรื่องไหนเลยที่ประทับดวงใจ ส่วนตัวถือได้ว่า Phase ที่น่าผิดหวังพอเหมาะพอควร

ซึ่งแน่ๆว่า การจะเสพซีรีส์หัวข้อนี้ให้รื้นเริงรู้เรื่องรู้สึกสนุกสนาน น่าจะมองซีรีส์ชุดบริดพบร์ตันมาก่อน แต่ว่าแม้ว่าจะไม่เคยมองมาก่อนเลย ความสนุกก็ยังมีอยู่จ้ะ แต่ว่ามันจะรู้รสชาติมิได้สุดกำลังเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าการเล่าเรื่องจะเป็นการเล่าไปๆมาๆระหว่างสมัยก่อนและก็เดี๋ยวนี้ แต่ว่าก็เกี่ยวเกี่ยวกลมกลืนจนกระทั่งน่าติดตาม แม้กระนั้นจะเป็นการยากอยู่สักนิดสำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าจักรวาลบริดพบร์ตันมาก่อนเลย

รีวิว-Queen-Charlotte-A-Bridgerton-Story

ส่วนผู้ใดกันที่มองซีรีส์แล้ว จะไปตามหานิยายแปลไทยหัวข้อนี้ บอกเลยว่ายังไม่มีจ้ะ เนื่องจาก ‘จูเลีย ควินน์’ (Julia Quinn) รวมทั้ง ชอนดา ไรมส์ พึ่งจะร่วมมือกันเขียนภาคนิยายเสร็จเมื่อไม่นานแล้วก็มีระบุวางขายวันที่ 9 พ.ค. 2023 นี้ ดังนั้นฉบับแปลไทยอาจจะจำต้องรอไปก่อน รวมทั้งสำหรับสายนิยาย romantic ก็ควรจะคอยเลยด้วย เพราะว่ารู้มาจากเว็บอย่างเป็นทางการของ Julia Quinn ว่า ฉบับนิยายนั้นมีความโรแมนซ์ขั้นสุดไปกว่าฉบับซีรีส์อีกจ้ะ ด้วยเหตุว่าเพียงแค่คำโปรยปรายเริ่มต้นก็เรียกดราม่าหญิงแข็งออกมาให้ต้องการอ่านซะแล้ว

หนัง Black Adam หรือชื่อไทยว่า กางล็ก อดัม โลกนี้มีซูเปอร์วีรบุรุษ… โลกนี้มีคนร้าย… รวมทั้งโลกนี้มี กางล็ค อดัม! Warner Bros. Pictures รวมทั้ง New Line Cinema ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างใหม่ “Black Adam – กางล็ก อดัม” ควบคุมภาพยนตร์โดย วัวลเล็ต-เซอร์ร่า ควบคุมฯ จากบทภาพยนตร์ของ อดัม สิสติคีล, รอรี่ ไฮเนส รวมทั้งโซแฮรบ โนเชอร์วานิ แทบ 5,000 ปีแล้วที่ กางล็ค อดัม (จอห์นสัน) ได้รับยอดเยี่ยมพลังจากทวยเทพโบราณแล้วถูกขังตัวเอาไว้โดยทันที ท้ายที่สุดเขาก็ถูกปล่อยจากหลุมฝังศพของเขา แล้วพร้อมที่จะระเบิดมหาอำนาจที่ความเป็นธรรมของตนเองบนโลกมนุษย์ ภาพยนตร์เรียบเรียงเรื่องราวจากนักแสดงเด่นที่จักรวาลดีซี กางล็ก อดัม ของ ใบเสร็จรับเงินล์ ปาร์คเกอร์ รวมทั้งซี. ซี. เบ็ค จอห์นสัน แสดงนำร่วมกับ อัลดิส ฮอดจ์ คนรับบท ฮอว์คแมน, โนอาห์ เซนตำหนินีโอ หนังออนไลน์ พากย์ไทย 4k คนรับบท อะตอม สแมชเชอร์, ซาราห์ ชาฮิ คนรับบท เอเดรียนทุ่งนา, มาร์เวน เคนซาริ คนรับบท อิชมาเอล, ควินเตสซา สวินเดลล์ คนรับบท พายุไซโคลน, โบดี ซาบอนกี คนรับบท เอมอน รวมทั้งเพียร์ซ บคอยสแมน คนรับบท ด็อกเตอร์เฟต

Black Adam หนังเรื่องใหม่จาก DC ที่เป็นโปรเจคเกี่ยวกับ Shazam! (2019) โดยเดิมทีแต่ก่อนตัวเขาจะมาเผยตัวในเรื่องด้วย แม้กระนั้นคราวหลังก็ยกเลิกไป ด้วยเหตุว่าอยากที่จะให้มันมาแสดงตัวเป็นภาคแยกก่อนจะไปพบกัน ซึ่งนี่เป็นผลงานการควบคุมของ Jaume Collet-Serra ที่เคยฝากผลงานไว้ล้นหลามอย่าง House of Wax (2005), Orphan (2009), The Shallows (2016) ปัจจุบันกับ Jungle Cruise (2021) กล่าวได้ว่าผลงานน่าไว้วางใจในระดับนึงเลย และได้มากำกับประเด็นนี้ โดยทีแรกๆผู้ที่ทางค่ายเล็งไว้ก็ไม่ใช่เขา แต่ว่าเป็น Jordan Peele ที่ไม่ยอมรับอย่างเร็วว่าไม่ใช่แฟนหนังวีรบุรุษ ต้องการให้ช่องทางกับผู้กำกับที่พึงพอใจหนังแนวนี้จริงๆและก็ผู้แสดงนำฝ่ายในประเด็นนี้ก็คือ Dwayne Johnson ที่แฟนคลับต่างเรียกร้องให้มารับบท Black Adam แล้วก็ฝันของแฟนคลับก็เป็นจริง แถมเขายังทำเป็นดีอีกด้วย

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวแหล่งกำเนิดของ Black Adam ตั้งแต่ช่วงก่อนคริสต์ศักราช ถึงที่ไปที่มาเป็นไปที่เขาได้พลัง รวมทั้งในช่วงปัจจุบันเขาก็ได้ถูกปลุกขึ้นอีกรอบ ด้วยพลังที่มากล้น พร้อมบดขยี้ทุกคนที่ขวางทาง

ก่อนที่จะพวกเราจะไปดูเรื่องฉากแอ็คชัน ขอบอกเรื่องบทก่อน ซึ่งบทในประเด็นนี้นอกเหนือจากเรื่องราวความเป็นมาของนักแสดง Black Adam ที่เว้นแต่ทำให้รู้เรื่องก็มิได้อินอะไรขนาดนั้น แต่ว่าบทนอกจากนั้นค่อนข้างจะปกติมากมายๆมันค่อนไปทางเชยอย่างยิ่งจริงๆ มันจะมีความเล่นใจความสำคัญแบบผู้แสดงหลงสมัย แต่ว่าก็จับเอามานิดๆมิได้จุดโฟกัสอะไรมากมาย, การปูเหตุการณ์ให้ผู้แสดงนำจำต้องมาช่วย, หรือการยัดมุกต่างๆที่ผิดจังหวะเอาซะเลย แบบซีนที่ไม่น่ามีมันก็มี, หลายเหตุการณ์คลี่คลายแล้วก็พาไปอย่างสบายเร็วทันใจ รีบจนถึงเกินความจำเป็น ในรูปภาพรวมก็เลยเริ่มเข้าใจได้เลยว่าเพราะเหตุใดนักวิพากษ์วิจารณ์เกลียดชัง

แต่ว่าคุณลักษณะเด่นอยู่ที่ฉากแอ็คชันเนี่ยล่ะ นับว่าเป็นหนังวีรบุรุษที่ฉากแอ็คชันไม่น้อยเลยทีเดียวกล่าวได้ว่าคุยกันไม่ทันไรต้องหาเรื่องมาตีกันอีกแล้ว ซึ่งฉากแอ็คชันในหัวข้อนี้จะต้องเห็นด้วยว่าหรูจริงๆรวมทั้งคาแรคเตอร์ของนักแสดง Black Adam เป็นแม่xมันอะ ซึ่งมันนักแสดงแบบ Invincible หนังเหนียว ฆ่าไม่ตาย ไม่น่ามีคนไหนทำอะไรได้ รู้อยู่แล้วว่าจำเป็นต้องชนะ ความสนุกสนานร่าเริงเป็น มันจะจัดแจงคนอื่นๆอย่างไร ความเพลิดเพลินมันอยู่นี้ล่ะ พวกเราจะได้มองเห็น Black Adam วาดลวดลาย selfmatters แอ็คชัน ฆ่าคนอย่างเพลินมากมาย แล้วก็แอ็คชันในหัวข้อนี้เป็นจะมีการใส่ Slow-motion สลับกับ fast-speed มันก็จะเพิ่มความโก้ให้ฉากแอ็คชันนั้นเพิ่มเติมอีก 10% ไม่ว่าจะซัดกับตัวกี้ๆหรือซัดกับพวกวีรบุรุษ หรือลาสบอส ก็เพลิดเพลินทุกฉากจริงๆเพียงนั่นแหละ พวกเราไม่มีจุดที่คิดเลยว่า Black Adam จะแพ้ แม้กระนั้นลาสบอสอลังกาลได้กว่านี้มั้ยยยย เอฟเฟคถึงจะลอยบ้างบางฉากก็ตาม แม้กระนั้นเพลินใจสุดๆ