รีวิวตัดนม ทำให้มีความเชื่อมั่นและมั่นใจ.

รีวิวตัดนม ไปดูการชิงอก เปลี่ยนหน้าอกหญิงให้ราวกับเพศชาย! ข้างหลังทำจะดำรงชีวิตยากมั้ย ดูแลยากมากแค่ไหน แถมเจ็บอย่างที่เค้าว่ากันรึเปล่าาาตามมามองกันเลยนะสาวหล่อผู้ใดกันต้องการเพิ่มความแน่ใจให้มองแมนเพิ่มมากขึ้นด้วยการปาดหน้าอกจำต้องมองเลยจ้า ด้วยเหตุว่าวันนี้จะพาทุกคนมาผ่าตัดทรวงอกกัน เคสของพวกเราในวันนี้ที่ตกลงใจผ่าตัดเอาหน้าอกออกเพราะว่าคิดว่าไม่แน่ใจอีกทั้งหัวข้อการแต่งตัวและก็บริหารร่างกาย เลยมีความรู้สึกว่าต้องการมีหน้าอกราวกับเพศชายจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นได้มากกว่า ด้วยเหตุนี้การตัดสินใจผ่าตัดอกในวันนี้ เตรียมตัวเตรียมใจมาพร้อม

Table of Contents

รีวิวตัดนม ชิงอกทอม เป็นยังไงการชิงอกในเพศหญิง หรือ ปาดหน้าอกทอม (Mastectomy)

รีวิวตัดนม

เป็นการผ่าตัดเอาเนื้ออกพร้อมปรับขนาดของจุกนมรวมทั้งปานนม ให้มีลักษณะราวกับทรวงอกตามธรรมชาติในเพศชาย ซึ่งการผ่าปาดหน้าอกเพศหญิง หรือ ปาดหน้าอกทอม ยังเป็นลำดับแรกของการเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย ในเรื่องที่ต้องการมีความต้องการที่จะชิงอก ตัดนม ผู้เจ็บป่วยต้องเข้ารับการวัดรวมทั้งได้รับการยืนยันจากจิตแพทย์ 2 ท่านก่อนถึงจะสามารถเข้ารับการปาดหน้าอกได้ เนื่องมาจากเป็นการผ่าตัดที่ไม่อาจจะย้อนกลับไปได้

ตัดเต้านม เพิ่มความเป็นผู้ชาย

การตัดเต้านมออก เป็นแนวทางที่ช่วยยุติปัญหาอย่างยั่งยืน ทำให้มีความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันมากขึ้น ไม่ต้อง อึดอัดจากการใส่สเตย์รัดทรวงอก และก็เป็นกรรมวิธีการแรกของทรานส์แมนที่กำลังจะก้าวไปสู่การเปลี่ยนเพศเป็นชายที่เพอร์เฟ็คศัลยกรรมผ่าตัดทรวงอกชิงอกไขปัญหาการขาดความเชื่อมั่นทางด้านรูปลักษณ์ ช่วยทำให้รูปร่างมองมีความแมนเยอะขึ้นเรื่อยๆ สร้างเสริมความเชื่อมั่น และก็เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่อยากได้กลับใจจากเพศหญิงเป็นเพศชาย ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ท่าทางดูดีรวมทั้งกระฉับกระเฉง

การปาดหน้าอก เป็นการตกลงใจเพียงแค่ครั้งเดียว

ไม่สามารถที่จะเสริมกลับมาได้อีก เพราะเนื้อตอนหน้าอกไม่มีพื้นที่พอให้เสริมแล้วจะต้องรีเช็กตนเองก่อนที่จะตัดสินใจ ว่าลางานเพื่อพักฟื้นได้นานมากแค่ไหน และก็จะต้องดูแลตนเอง งดเว้นชูของหนักตอน 3-6 เดือนเตรียมตัวอีกทั้งก่อนรวมทั้งข้างหลังผ่าตัดอย่างเคร่งครัดข้างหลังการผ่าตัดเอาเนื้อนมออกแล้วจะก่อให้ได้เกียรติอกที่แบนราบ การลดขนาดปานนมรวมทั้งจุกนมให้เล็กลง รวมทั้งมีตำแหน่งจุกนมที่สมควรแบบ เพศชายแท้ๆส่วนประสาทรับรู้ที่ศีรษะนมหรือรอบๆทรวงอกจะมากมายหรือน้อยขึ้นกับวิธีการผ่าตัดที่ศัลยแพทย์รวมทั้งคนเจ็บด้วยกันเลือก เพื่อกำเนิดความงดงามแบนราบตามธรรมชาติ

การผ่าตัดศัลยกรรมปาดหน้าอกตกแต่งเต้านม ให้เป็นชาย

ศัลยแพทย์ตกแต่ง ธรรมดาจะตัดเนื้อนมแล้วก็ ผิวหนังส่วนเกินออกให้อกแบบราบ แล้วปรับตัดแต่งจุกนมและก็ปานนม ให้มีขนาดรวมทั้งรูปร่างที่สมควรสวยเสมือนธรรมชาติ โดยที่ยังคงรักษาประสาทความรู้สึก และก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดรอยแผลต่ำที่สุด แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกัน ขนาดแล้วก็ความหย่อนยานคล้อยของเต้านม จะเป็นปัญหาตัวกำหนดให้ศัลยแพทย์ เลือกเคล็ดลับที่สมควร ให้กับผู้เจ็บป่วย ซึ่งบางแนวทางบางครั้งอาจจะได้แต่เพียงทรงแต่ว่าบางทีก็อาจจะเสียประสาทความรู้สึกไปได้

ด้านศัลยกรรมความงดงามแล้วก็สุขภาพ

กลุ่มหมอผู้ชำนาญการมากมายประสบการณ์ ที่พร้อมดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดการผ่าปาดหน้าอกเป็น การผ่าตัดเนื้อเต้านมแล้วก็ตัดแต่งผิวหนังส่วนเกินของทรวงอกออกเพื่ออกแบนราบก็เลยสะสมภาพเทียบก่อนและก็ข้างหลังปาดหน้าอกมาไว้การผ่าชิงอกสำหรับในการเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายเป็น รีวิวตัดนม การผ่าตัดเนื้อเต้านมและก็ตัดแต่งผิวหนังส่วนเกินของทรวงอกออกเพื่ออกแบนราบ พร้อมด้วยย้ายตำแหน่งของจุกนมและก็ปานนมใหม่ให้อยู่ในระดับที่พอดี

สำหรับผู้ใดกันที่อาศัยอยู่บริเวณบางนาแล้วอยากได้ศัลยกรรมผ่าตัดอกแม้กระนั้นยังไม่เคยรู้ว่าจะทำที่ไหนดี โรงหมอก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าดึงดูด อย่างไรก็แล้วแต่ผลที่ได้บางทีอาจต่างๆนาๆตามแต่ละบุคคลการผ่าตัดแผลเล็ก ด้วยแนวทาง ผ่าตัดผ่านแผลปานนม นั้นเป็นแนวทางเริ่มแรกสำหรับเพื่อการลดขนาดอก selfmatters  โดยการทำการผ่าตัดรอบๆปานนมเป็นหลัก และก็กำเนิดแผลขนาดเล็กรอบๆปานนม หรือในบางคราวอาจมีการผ่าเปิดแผลรอบๆเนื้อเต้านมร่วมด้วย ซึ่งจะมีผลต่อแผลเช่นเดียวกัน จะมากมายหรือน้อยก็ขึ้นกับกรรมวิธีการผ่าตัดว่าเปิดแผลรอบๆใดบ้าง

ผ่าตัด ลดขนาดเต้านม โดยเปิดแผลรอบๆปานนม

เปิดแผลรอบๆปานนม ลักษณะเป็นวงกลมเปิดแผลครึ่งเดียวของปานนม แนวดิ่ง หรือ แนวราบ ก็ได้ผ่าตัดผ่านจุกนม ในกรณีที่ปรารถนาลดขนาดของจุกนมด้วยผ่าตัดผ่านแผลปานนม เป็นการนำเครื่องไม้เครื่องมือใส่ผ่านแผลที่กรีดรอบๆปานนม เพื่อเข้าไปตัดต่อมหรือเยื่อเต้านมต่างๆแผลก็จะอยู่รอบปานนม/ลานนม จุดแข็งก็คือ เมื่อแผลหายก็ดีก็จะไม่เห็นแผลที่ผ่าตัด หรือเห็นได้น้อยมาก ฟื้นไม่นาน ทรวงอกแบนราบเป็นธรรมชาติ การผ่าตัดแผลปานนม ไม่สามารถที่จะใช้ได้กับทุกคน หรือนมทุกไซส์ จำต้องให้หมอวิเคราะห์ก่อน ซึ่งผู้ที่เหมาะสมกับการผ่าสร้างผ่านแผลปานนม ดังเช่น

ทรวงอกเล็ก นมเล็ก (คัพ A) ปานนมใหญ่
อกไซส์กึ่งกลาง (คัพ B) ปานนมใหญ่ (ลดขนาดอก และก็ลดขนาดปานนม ไปพร้อมเพียงกันได้)

ศัลยกรรมปาดหน้าอกการ ปาดหน้าอกทอม

อีกหนึ่งศัลยกรรมสุดฮอตที่ถือว่ากำลังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับกรุ๊ปเพศชายผ่านเพศอย่างมาก เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยเสริมความแน่ใจแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้ปรับลักษณะท่าทางดูดีขึ้นอีกด้วย แล้วก็สิ่งจำเป็นเลยในการตกลงใจศัลยกรรมปาดหน้าอก ก็คือประสบการณ์ ความเก่งแล้วก็ความชำนาญของศัลยแพทย์ เหตุเพราะรอบๆเต้านมนั้นมีเส้นประสาทอยู่จำนวนไม่น้อย

ตัดเต้านมสตรีออก

การตัดเต้านมออกในคนที่ปรารถนาแปลงจากผู้หญิงเป็นเพศผู้มักจะต้องตัดเนื้อเต้านมโดยมากออก โดยให้มีหัวนมรวมทั้งฐานนมอยู่บนทรวงอกที่แบนราบเป็นการผ่าตัดที่สำคัญที่สุดของสตรีที่ปรารถนาเป็นเพศชายเพราะว่าเป็นการเปลี่ยนรูปร่างด้านนอกที่สำคัญให้มองเป็นเพศชายมากยิ่งขึ้น เป็นที่ทราบดีว่าวิธีการผ่าตัดอวัยวะสืบพันธุ์มีวิธีการที่ออกจะยุ่งยาก ด้วยเหตุนั้นในผู้ที่อยากเป็นเพศชายชอบเลือกที่จะทำปาดหน้าอกออกก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจผ่าตัดอวัยวะสืบพันธุ์

การผ่าตัดเต้านมเพศหญิงที่อยากเป็นเพศชาย

มีการตัดส่วนของเนื้อเต้านมออก รีวิวตัดนม โดยบางทีอาจร่วมกับการจัดตำแหน่งจุกนมใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งที่สมควรในบางรายโดยปกติผู้ที่อยากผ่าตัดชอบสวมผ้าพันอกมาเป็นระยะเวลานานการใส่ผ้ารัดทรวงอกมีจุดเด่นจะมีผลให้ผิวหนังรอบๆอกไม่หย่อนยานทำให้การผ่าตัดสามารถเลือกแนวทางที่ง่ายได้แม้กระนั้นถ้าหากเต้านมมีขนาดใหญ่มากมายแล้วก็หย่อนยานมากมายอาจจะจะต้องใช้แนวทางที่จะต้องตัดผิวหนังเพิ่มผลออกมาสวยสดงดงามที่สุด

การผ่าตัดเต้านมออกนั้นเป็นได้ยาก

ที่หมอจะเก็บเส้นประสาทที่เลี้ยงจุกนมแล้วก็ปานนมไว้ได้ แบบนี้เพราะเส้นประสาทจะวิ่งผ่านตัวเต้านมเข้ามาจากทางข้างๆ เมื่อตัดเต้านมออกไปแล้วเส้นประสาทย่อมจะถูกเอาออกไปด้วย โดยเหตุนี้จุกนมจะมีความรู้สึกลดน้อยลงอย่างแจ่มแจ้ง แต่ว่าบางรายบางทีก็อาจจะรู้สึกเยอะขึ้นได้บ้าง โดยเมื่อเทียบกับก่อนจะมีการผ่าตัดรายที่ผ่าตัดปานนมก็จะมีความรู้สึกเหมือนกันกับหนังที่ทรวงอก แม้กระนั้นมีความรู้สึกต่อการกระตุ้นทางเพศลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนของจุกนมในบางราย บางครั้งอาจจะจะต้องปรับปรุงให้มองเล็กลง เพื่อกับขนาดเต้านมที่เล็กลง

เพื่อมีขนาดรวมทั้งรูปร่างที่เหมาะอย่างยิ่งที่สุด

โดยดังนี้ก็ขึ้นกับการคาดการณ์ของศัลยแพทย์ และก็การศัลยกรรมชิงอก ยังสามารถทำเป็นหลายแนวทาง ขึ้นกับขนาดของทรวงอก ความหย่อนยานคล้อย และก็ความยืดหยุ่นของผิวหนังในแต่ละบุคคล รวมทั้งสำหรับคนที่มีเรื่องที่น่าสงสัยระหว่าง ศัลยกรรมปาดหน้าอก หรือ เทคฮอร์โมน ควรที่จะเลือกอะไรก่อนดี วันนี้ก็มีคำตอบมาให้อย่างแน่แท้

เปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชายขั้นตอนที่ 1

ผ่าตัดเต้านมออกร่วมกับการตัดมดลูกและก็รังไข่ออก”
ขั้นตอนที่ 1 สำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย เป็นการตัดอวัยวะส่วนที่แสดงความเป็นหญิงออกไป ซึ่งก็คือ “การผ่าตัดเอาเต้านมออก ร่วมกับการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่ออก” ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทำเป็นง่ายที่สุดในแนวทางการทั้งปวง ขั้นแรกพวกเราไปทราบข้อมูลการตัดเต้านมออกก่อนจะถึงกับขนาดตอนการตัดมดลูกและก็รังไข่

ตัดเต้านม เพิ่มความเป็นผู้ชาย

การตัดเต้านมออก เป็นแนวทางที่ช่วยหยุดปัญหาอย่างคงทน ทำให้มีความแน่ใจสำหรับการดำเนินชีวิตทุกวันมากเพิ่มขึ้น ไม่ต้อง อึดอัดจากการใส่สเตย์รัดอก แล้วก็เป็นวิธีการแรกของทรานส์แมนที่กำลังจะก้าวไปสู่การเปลี่ยนเพศเป็นชายที่เพอร์เฟ็ค

ตัดเต้านม แผลงาม อกแบนราบ

รีวิวตัดนม

การผ่าปาดหน้าอกออกแล้ว ก็เสมือนเป็นการเอาอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายออกไป อย่างไรก็ตามข้างหลังผ่าตัดผู้ป่วยควรจะได้รับการตรวจติดตามอาการข้างหลังผ่าตัดกับจิตแพทย์ เพื่อประเมินความชอบใจรวมทั้งการปรับตัวข้างหลังการผ่าตัด รวมถึงการวางเป้าหมายการผ่าตัดในกรณีทรานส์แมนที่ต้องการจะเดินหน้าต่อในขั้นตอนต่อไปซึ่งก็คือ “การตัดมดลูกรังไข่”

ปาดหน้าอก เพิ่มความแมนที่คุณปรารถนา

เป็นเครื่องหมายที่ความเป็นหญิงในแบบที่พวกเราเคยชินกันดีนะครับผม แต่ว่าจริงๆแล้ว ทั้งยังสตรีและก็เพศชายพวกเราก็ล้วนมีหน้าอกกันทุกคน เพียงแค่องค์ประกอบข้าง รีวิวตัดนม ในทรวงอกอาจมีเนื้อหาที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งในเพศชายพวกเราก็คงจะมิได้มีขนาดทรวงอกใหญ่ราวกับของผู้หญิงแม้กระนั้นก็ไม่ทุกคนครับผม ชายหนุ่มๆบางบุคคลก็ยังมีปัญหาเนื้ออกที่นูนออกมาราวกับสตรี หรือที่เรียกว่าเพศชายมีนมเนื้อเต้านมที่ใหญ่บางทีอาจ

สร้างความรู้สึกไม่สบายใจและก็เป็นปัญหาต่อการดำรงชีวิตทุกวันของบางบุคคลครับ อีกทั้งในเพศชายมีนมรวมทั้งในสาวหล่อหรือเพศชายผ่านเพศที่อึดอัดกับอกหญิงอยู่ แต่ว่าในตอนนี้มีการรักษาใช้การผ่าชิงอกทั้งยังในรายที่เพศชายมีนม หรือที่เรียกว่าลดขนาดทรวงอกชายรวมถึงชิงอกทอมในรายที่เป็นสตรีที่จะเปลี่ยนเพศเป็นชายเพศชายผ่านเพศนะครับขอรับ โดยศัลยแพทย์จะเป็นคนพิจารณาจากความเหมาะสมของผู้ป่วยแต่ละราย ดังต่อไปนี้ขอรับ

ชิงอกทอมวิธีตัวยู

เป็นเคล็ดลับตัดนมที่เหมาะกับผู้ที่มีขนาดทรวงอกเล็ก หรือคัพ A รวมทั้งยังมีผิวหนังที่มีความยืดหยุ่นอยู่ในระดับที่ค่อนข้างไม่ดีขอรับ โดยศัลยแพทย์จะเปิดแผลที่ปานนมเป็นรูปตัวยู (U) เป็นการผ่าตัดซึ่งสามารถรักษาเส้นประสาทที่รับความรู้สึกที่รอบๆอกและก็จุกนมได้อยู่นะครับ

ปาดหน้าอกทอมวิธีตัวโอ

เป็นเคล็ดลับตัดนมที่เหมาะกับผู้ที่มีขนาดอกปานกลาง หรือคัพ B-C รวมทั้งมีผิวหนังยืดหยุ่นรวมทั้งมีเนื้ออกอยู่เยอะพอควร จะเป็นการเปิดแผลที่รอบปานนมเป็นรูปตัวโอ (O) แล้วนำเนื้อเต้านมออกมา ซึ่งเคล็ดวิธีชิงอกนี้บางทีอาจสามารถรักษาเส้นประสาทความรู้สึกได้บ้างครับผม

ปาดหน้าอกทอมแนวทางแผลยาวใต้ราวนมและก็ย้ายจุกนม

หมอจะพินิจการผ่าปาดหน้าอกด้วยวิธีแบบนี้ในรายที่มีหน้าอกขนาดใหญ่รวมทั้งมีหน้าอกที่หย่อนยานคล้อยมากมาย ซึ่งศัลยแพทย์ควรต้องกระทำการปาดหน้าอกออกทั้งปวง แล้วก็จำเป็นต้องตกแต่งผิวหนังส่วนเกิน แล้วต่อจากนั้นเย็บแผลรอบๆใต้ราวนม ทั้งยังยังควรมีการย้ายจุกนมรวมทั้งปานนมใหม่ในตำแหน่งที่สมควร ซึ่งการปาดหน้าอกเคล็ดลับนี้อาจก่อให้คนป่วยสูญเสียความรู้สึกรอบๆผิวหนังหรือจุกนมได้มากกว่า 2 วิธีข้างต้นนะครับ

เพื่อคุณได้รับผลปาดหน้าอกที่น่าพอใจ, ได้รับการดูแลรักษาที่ถูกจุดกับต้นเหตุที่ส่งผลให้เกิดเต้านมส่วนเกิน, ได้รับการบริการที่ดีจากข้าราชการ และก็ได้ราคาชิงอกที่สมควร ฯลฯขอรับ ทดลองไปอ่านแล้วก็พินิจตามกันเลย

ผลสรุปข้างหลังปาดหน้าอกที่ต่างกัน

ก็เลยเป็นที่มาว่าพวกเราจำเป็นต้องคิดตรึกตรองอย่างระมัดระวังซะก่อน ก่อนที่จะเลือกว่าจะไปชิงอกที่ใดดี เนื่องจากว่ามันเป็นการศัลยกรรมเปิดแผลผ่าตัด นำเอาเยื่อเต้านมออกมา หากทำในสถานพยาบาลที่มิได้มาตรฐาน อาจส่งผลให้อกของพวกเราติดเชื้อโรค เป็นหนอง จุกนมเหยเก ไร้อารมณ์

ก่อนเลือกสถานพยาบาลพวกเราถึงปล่อยปละละเลยกระทั่งไม่เช็กกันล่ะนะครับ!?

ยิ่งในขณะนี้ที่มีอีกทั้งหมอเถื่อน สถานพยาบาลโหดร้ายเยอะไปหมด ยิ่งจำเป็นต้องเช็กให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ! เพราะว่าการผ่าตัดปาดหน้าอกถือได้ว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ มีการเสี่ยงสูง จะต้องดูแลโดยหมอที่ชำนิชำนาญ แล้วก็ทางสถานพยาบาลจะต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับในการผ่าตัดจริงๆเพื่อทุกคนผิดหลอกจนกระทั่งเสียเงินเสียทองฟรี วันนี้แพทย์ได้เก็บรวบรวม 7 สิ่งที่จำเป็นต้องเช็กให้ดีก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจปาดหน้าอก

ข้อควรจะทราบก่อนที่จะตัดสินใจปาดหน้าอกทอม

แม้ในตอนนี้ การชิงอกเปลี่ยนเพศจะเป็นแนวทางการรักษาทางด้านการแพทย์ที่มีความล้ำยุคแล้วก็ไม่มีอันตรายสูง แม้กระนั้นดังนี้ พวกเราจำต้องศึกษาเล่าเรียนข้อมูลกันอย่างละเอียดถี่ถ้วนครับ เนื่องจากตัดแล้วตัดเลย ไม่สามารถที่จะย้อนเวลากลับไปมีเนื้อเต้านมได้อีก รวมทั้งการชิงอกทอมเป็นแนวทางที่จะต้องอาศัยความชำนาญแล้วก็ประสบการณ์จากศัลยแพทย์เป็นอันมาก เพื่อผลที่น่าพอใจ ลดช่องทางเป็นผลข้างๆรุนแรง รีวิวตัดนม รวมถึงความปลอดภัย พวกเราคงจะจะต้องเลือกกันให้ดีๆสักนิด ส่วนคนใดกันแน่ป้อมจิตใจแล้วว่าจะปาดหน้าอกแพทย์ชี้แนะว่าควรจะไปสู่กรรมวิธีให้ถูก โดยเข้ารับการปรึกษาหารือจากจิตแพทย์รวมทั้งหมอผู้ชำนาญเฉพาะทางครับผม

การเตรียมการก่อนศัลยกรรมชิงอก

ก่อนตัดสินใจ ศัลยกรรมปาดหน้าอก การเตรียมการและก็การเตรียมความพร้อม ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย โดยก่อนจะเข้ารับบริการ ควรต้องกระทำตรวจร่างกาย ตรวจเลือด เพื่อแน่ใจว่าร่างกายพร้อมที่จะเข้ารับการผ่าตัด และก็งดเว้นวิตามิน ยาฮอร์โมน อาหารเสริมทุกประเภท รวมทั้งยาสลายลิ่มเลือด งดเว้นดูดบุหรี่รวมทั้งงดเว้นดื่มแอลกอฮอล์ ขั้นต่ำ 4 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อคุ้มครองปกป้องภาวการณ์ลิ่มเลือดตันระหว่างการผ่าตัด

ข้างหลังผ่าตัดแล้วก็การพักฟื้น

หลังผ่าตัด หมอจะกระทำการใส่ท่อดูดระบายน้ำเลือดรวมทั้งน้ำเหลืองออกมาจากแผลผ่าตัดเพื่อคุ้มครองสภาวะเลือดคั่งใต้ผิวหนัง ต่อกับขวดสุญญากาศไว้ รวมทั้งจะถอดสายนี้ออกภายหลังแผลหายและไม่มีน้ำเลือดไหลจากแผลผ่าตัดแล้ว โดยปกติใช้เวลาติดอยู่สายและก็ขวดนี้ไว้ราว 3-5 วัน ก็สามารถถอดสายแล้วก็เอาขวดออกได้ และก็มีการใส่สเตย์รัดไว้เพื่อเป็นการกระชับทรวงอก

หมอจะทำหมอนรองที่ปานนมไว้เพื่อกันไว้ไม่ให้จุกนมพับไปกดทับแผลที่ปานนมเวลาใช้สเตย์รัดทรวงอก คุ้มครองปกป้องการไหลเวียนของโลหิตไปเลี้ยงแผลน้อยเกินไป ได้โอกาสทำให้ปานนมคล้ำหรือเยื่อตายได้ แล้วก็หลังจากการตัดไหมแล้ว หมอจะกระทำการติด (เทปขาว) ราว 3-5 วัน เพื่อช่วยยึดแผลไว้ก่อน โดยหลบหลีกไม่ให้แผลโดนน้ำตอนที่แปะเทปไว้ หรือถ้าอยากอาบน้ำให้ใช้พลาสเตอร์ประเภทกันน้ำติดไว้ได้

ส่วนช่วงเวลาสำหรับเพื่อการพักฟื้นนั้น

ต้องนอนพักที่โรงหมอ 1-2 คืน แล้วก็สามารถกลับไปพักต่อที่บ้านได้ และก็ต่อจากนั้น 7 วัน หมอจะนัดหมายมาดูแผลรวมทั้งตัดไหม โดยข้างหลังผ่าตัดราวๆ 2 อาทิตย์ คนป่วยจะสามารถดำรงชีวิตทุกวันได้ธรรมดา และก็ในช่วงเวลาที่แผลจะสมานกันแล้วก็หายปกติจะอยู่ที่ราว 3-6 เดือน

ผลกระทบที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ข้างหลังผ่าตัด

การเกิดแผลข้างหลังผ่าตัด จะมีขนาดใหญ่หรือเล็กก็ขึ้นกับแนวทางที่ใช้สำหรับในการผ่าตัด ในบางรายบางทีอาจกำเนิดแผลนูนหรือคีลอยด์ได้ เสนอแนะว่าข้างหลังผ่าตัดถ้าหากแผลแห้งก็ดีแล้ว (ราวๆ 2 อาทิตย์) สามารถติดซิลิโคนเจลเพื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดแผลคีลอยด์

ความรู้สึกของอกข้างหลังการผ่าตัด

รีวิวตัดนม

ในช่วงแรกอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการชาถึงที่กะไว้รอบๆทรวงอก แต่ว่าชอบฟื้นขึ้นได้ข้างหลังการผ่าตัดราวๆ 3-6 เดือน ถึงจะไม่อย่างเดิมทั้งสิ้น แต่ว่าก็ยังมีความรู้สึกได้เหมือนกันกับผิวหนังอก กรณีนี้ผู้เจ็บป่วยเต้านมเล็กจะยังคงมีความรู้สึกที่ทรวงอกมากยิ่งกว่าคนป่วยเต้านมใหญ่ จุกนมสูญเสียการรับทราบความรู้สึกพิเศษไปนิดหน่อย หรือทั้งผอง ยกตัวอย่างเช่น ความรู้สึกเมื่อถูกกระตุ้น หรือถูกกระตุ้นเร้าทางเพศ เหตุเพราะเส้นประสาทพิเศษที่อยู่ข้างๆเต้านมจะถูกตัดทิ้งไปทั้งหมดทั้งปวงกับเนื้อเต้านม

ดูแลตนเองข้างหลังผ่าตัดเต้านม

งดเว้นชูของหนัก การขับรถยนต์ รวมทั้งบริหารร่างกาย 1 เดือน รีวิวตัดนม ข้างหลังผ่าตัดงดเว้นทานอาหารดอง การสูบยาสูบ และก็การดื่มแอลกอฮอล์อย่างต่ำ 1 เดือนข้างหลังผ่าตัดใส่สเตย์รัดทรวงอกจากที่หมอเสนอแนะอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยทำให้ทรวงอกเข้ารูปได้เร็วขึ้นกินยา รวมทั้งประพฤติดังที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัด