หนังเจสันสเตแธม หนังชนโรง การ์ตูนออนไลน์ อนิเมะถูกลิขสิทธิ์

หนังเจสันสเตแธม

หนังเจสันสเตแธม ยกฐานะความเดือดให้สมกับความแค้น สำหรับภาพยนตร์แอ็กชันดีกรีระห่ำ The Beekeeper แดนนรกเรียกบิดา กับภารกิจล้างบางกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ของ เจสัน สเตแธม ที่จะมาเชิญชวนแฟนหนังคนประเทศไทย ร่วมภารกิจปิดบัญชีโกรธแค้น กระหน่ำหน่วยงานเมืองนรกให้หมดสิ้น

กับเรื่องราวของ อดัม เคลย์ (เจสัน สเตแธม) ชายเลี้ยงผึ้งสมัยก่อนข้าราชการพิเศษหน่วยงานลับจำเป็นต้องสูญเสียคนรู้จักมักคุ้นที่สุดจากการตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ที่มีหน่วยงานระดับประเทศสนับสนุน ฟางเส้นในที่สุดขาดลง เมื่อข้อบังคับไม่อาจจะจัดแจงได้ เขาจำต้องสวมตัวตนภายใต้รหัสเนม บีคีปเปอร์ อีกทีเพื่อทวงคืนความเที่ยงธรรม เอาคืนให้สม บุกทลายให้ถึงรัง กำจัดเดนคนแบบขุดรากถอนโคนถอนโคตร!

หนังเจสันสเตแธม เรื่องย่อ The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา

The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา ผลงานดูแลสุดบ้าจาก เดวิด เอเยอร์ ชายอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังภาพยนตร์แอ็กชันโหดเหี้ยม เดือด ดิบ อย่าง Fury รวมทั้ง Suicide Squad แท็กทีมกับแอ็กชันสตาร์ขวัญใจชาวไทย เจสัน สเตแธม (Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw) โดยงานนี้เขาสวมบทเป็น “อดัม เคลย์” อดีตกาลข้าราชการกระทำการลับมือพระรอยดำในโปรแกรม “บีคีปเปอร์” จุดเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อเพื่อนบ้านคนสนิทสนมของเขาเสียชีวิตตนเองลง จากความใจแตกสลายแปลงเป็นความแค้นโดยทันทีเมื่ออดัมรู้เรื่องรู้ราวจริงว่า คุณตายเนื่องจากว่ากลายเป็นเหยื่อของพวกกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ลวงโลก อดัมตกลงใจออกชำระแค้นก่อนที่จะพบว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังธุรกิจสีเทานี้ไม่ใช่แค่แก็งคอลเซ็นเตอร์ปกติ แต่ว่าเป็นขั้นตอนขนาดใหญ่ที่ถูกชักใยโดยกรุ๊ปทุนแล้วก็รัฐบาล ที่รอดูดเลือดดูดเนื้อจากสามัญชน

เจอการชำระแค้นแบบถอนต้นก่นรากถึงแดนนรก The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา ในระบบ เสียงไทย และก็ ซาวด์แทร็ก วันนี้ทุกโรงหนัง

‘The Beekeeper’ เป็นหนังแอ็กชันจากผลงานการดูแลของ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer) หนึ่งในผู้กำกับหนังแอ็กชันที่สมัย ที่ส่งผลงานน่าดึงดูดผ่านตาพวกเรามาแล้วจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ‘Bright (2017)’, ‘Suicide Squad (2016)’ หรือ ‘Fury (2014)’ และก็ผลงานปัจจุบันของเขาอย่าง ‘The Beekeeper’

ผลสรุป ‘The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา’ เหมาะสมกับ คนชอบดูหนังแอ็กชันเดือดๆดิบๆซึ่งฉากแอ็กชันประสิทธิภาพสูง และก็เรื่องราวที่น่าดึงดูดมากมาย กับช่วงเดี๋ยวนี้ ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่าผู้ที่กลายเป็นเหยื่อของเรื่องจำต้องทรมาณแสนสาหัสขนาดไหน หนังเจสันสเตแธม เวลาที่ข้อบังคับไม่สามารถที่จะช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มนี้ ก็เลยจำต้องใช้แนวทางนอกกฎหมายมาเพื่อทวงคืนความถูกต้องจะดีมากกว่าหรือไม่ นี่เป็นหลักสำคัญที่ตัวหนังเล่าก้าวหน้า เกิดเรื่องราวเชื้อเชิญให้ลุ้นว่าผลสรุปการทวงแค้นคราวนี้จะจบลงแบบไหน

ชั้นที่ 8: Death Race ซิ่งสั่งตาย (2008)

Death Raceพวกเราทราบกันอยู่แล้วอยู่แล้วว่าเรื่องบู๊ระห่ำหมายถึงสไตล์ของของเจสัน สเตทแธม แม้กระนั้นคราวนี้เขาขอกลับหน้าที่มาเป็นนักซิ่งบ้าง ในบท “เจนบวงสรวง อาเมส” แชมป์ซิ่งรถยนต์ 3 ยุคที่ถูกจับในข้อกล่าวหาการฆาตกรรมโหดเหี้ยม ซึ่งเขาจำต้องใส่หน้ากากปกปิดตนเองรวมทั้งใช้นามปากกาว่า “แฟรงค์เก้นสไตน์” ถ้าว่าเขาไม่ลงแข่งขัน Death Race คราวนี้ เขาจะไม่มีทางได้มองเห็นหน้าบุตรสาวของเขาอีก

เจสัน สเตแธม ได้เจอกับผู้กำกับมีชื่ออย่าง กาย ริตชี (Guy Ritchie)

และก็เขาก็ได้ช่องทางแสดงหนังเรื่องแรกเป็น Lock, Stock and Two Smoking Barrels ซึ่งก็ได้ผลสำเร็จการงานดูแลเรื่องแรกของ กาย ริตชี อย่างเดียวกัน ต่อจากนั้นทั้งสองก็ได้ร่วมงานกันอีกในหนังเรื่อง Snatch ที่เขาได้เกาะติด กางรด พิตต์ รวมทั้ง เบนิสิโอ เดล โทโร โดยตอนแรกเขาเอาแต่ได้เล่นบทสมทบเป็นหลัก

จนกระทั่งสุดท้าย เจสัน สเตแธม ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นดารานำเรื่องแรกกับหนังเรื่อง The Transporter

ผลงานการดูแลของผู้กำกับมีชื่อชาวประเทศฝรั่งเศส ลุค เบซง (Luc Besson) ซึ่งทำให้ชื่อของเขาเริ่มมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น ต่อจากนั้นเขาก็ส่งผลงานออกมาให้ดูอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหนังส่วนมากจะเป็นแถวแอ็คชั่น บู๊ระห่ำ จนกระทั่งท้ายที่สุด เจสัน สเตแธม ก็นับได้ว่าเป็นแอ็คชั่นสตาร์ที่ดังเปรี้ยงปร้างมากมายในขณะนี้อย่างยิ่งจริงๆ

Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง ฟิลโบรคเกอร์เป็นอดีตผู้แทน DEA ที่ผ่านวิกฤตภายหลังจากความประพฤติของเขากับกลุ่มนักปั่นจักรยานบกพร่องอย่างน่าสะพรึงกลัวรวมทั้งทำให้ลูกชายของนายจ้างจะต้องเสียชีวิต เขาพึ่งเป็นม่ายรวมทั้งถูกทิ้งเอาไว้กับบุตรสาววัย 9 ขวบ Maddy เขาตกลงใจที่จะเลิกข้องแวะกับชีวิตของ DEA เพื่อประโยชน์ของ Maddy และก็ย้อนกลับไปยังเมืองเล็กๆบุตรสาวของเขาต่อสู้กับเด็กผู้ชายที่แกล้งคุณที่สถานศึกษาและก็เหตุนี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องราวต่างๆที่จบสิ้นลงด้วยการเผชิญหน้าโดยตรงกับเจ้าที่ยาปรุงยาในแคว้น หนังเจสันสเตแธม อดีตกาลของเขากับกลุ่มคนถีบจักรยานก็ไปสู่เวทีทำให้เรื่องสลับซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าเขามีภารกิจในใจที่จะจำเป็นต้องคุ้มครองป้องกันบุตรสาวของเขาและก็เขาพร้อมที่จะจ่ายค่าใช้สอยอะไรก็แล้วแต่ดังที่อยากได้

ขอให้บันเทิงใจกับการดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง หนังชนิด Action บู๊ เว็บไซต์ดูหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี ภาพยนตร์ไทย หนังต่างชาติจำนวนมากกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ มองฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังบรรยายไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดทวันแล้ววันเล่า หนังอัพเดทตลอด 1 วัน ดูหนัง 2023 ดูหนังบนโทรศัพท์มือถือ Android iOS หมาป่าจอมราชันย์ ตอนที่ 1-51 พากย์ไทย wetv

มาปีนี้ ‘Meg 2:The Trench’ กลับมาพร้อม เบน วีทลีย์ (Ben Wheatley)

ผู้กำกับใหม่แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งอะไหล่เดิมอีกทั้ง สเตแธม,คลิฟ เคอร์ทิส (Cliff Curtis) และก็ เพจ เคนเนดี้ (Page Kennedy) ในบทลูกไล่ของดารานำชาย หรือจนกระทั่ง ยกหยา โซเฟีย ไช่ (Shuya Sophia Cai) ในบทเหมยอิง บุตรสาวของผู้แสดงนางเอกภาคแรก โดยเหตุการณ์ในหนังภาคนี้ก็กำเนิดวิกฤติเมื่อแผนตรวจห้วงสมุทรของกลุ่มดารานำชายแล้วก็ ดร. จิวหมิง (อู๋ จิง) น้องชายนางเอกภาคแรกดำลงไปยังร่องมหาสมุทรรวมทั้งพบว่ามีคนลักลอบระเบิดหินใต้มหาสมุทรจนกระทั่งทำให้ปลาฉลามเม็กกะโลดอนตัวโตรวมทั้งน้ำหมึกยักษ์หลุดออกมารวมทั้งมุ่งหน้าเข้าสู่เกาะมหาสนุกสนานจัดแจงงับผู้คน

บทหนังปรับเปลี่ยนจากนิยาย ‘The Trench’ ของ สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) นักเขียน ‘The Meg’ ต้นธาราของหนังภาคแรก โดยตอนนี้มันก็อาศัยความเป็นหนังภาคต่อสำหรับเพื่อการไม่เล่าที่มาอะไรทั้งหมดทั้งปวง เนื่องจากผู้ชมรู้จักกับผู้แสดง โจนาส เทย์เลอร์ ของสเตแธมอยู่แล้ว แล้วก็ครั้งนี้สิ่งที่โจนาสจำต้องพบเจอก็แค่ลงยานตรวจแล้วก็ช่วยกลุ่ม ดร. จิวหมิงกับเหมยอิงให้ไม่มีอันตรายโดยมีตัวละครสมทบที่หนังจะเบาๆฆ่าให้ตายตามกันไปเพื่อลดภาระหน้าที่สำหรับในการเล่า ซึ่งด้วยเสน่ห์ของสเตแธมก็จำเป็นต้องสารภาพว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมยังอยู่กับหนังได้

แล้วก็จะต้องเห็นด้วยล่ะนะครับว่าถ้าเกิดถอดสมองมอง..หนังก็ทำออกมาได้เบิกบานดี โดยสิ่งที่ผู้ชมจำเป็นต้องเตรียมเป็นไม่สมควรคิดถึงสาเหตุใดๆทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการออกมาของปลาหมึกยักษ์หรือจนถึง สแนปเปอร์ สัตว์เลื้อยคลานโบราณที่จู่ๆก็มาโผล่บนเกาะ จนกระทั่งฉากในแบบอย่างที่พวกเรามองเห็นสเตแธมเอาขายันปากเม็กกะโลดอนก็คงจะการันตีความอวดแหลกของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ฉะนั้นใครกันแน่จะกล่าวโทษมีเหตุผลหนังหัวข้อนี้ไม่ตอบปัญหาแน่ๆขอรับ

สิ่งที่แอบพิจารณาได้เป็นบทหนังในภาคนี้เริ่มขาย “ความจีน”

เยอะขึ้นเรื่อยๆอย่างชัดเจน โดยยิ่งไปกว่านั้นการเข้ามาของผู้แสดง จิวหมิง ของ อู๋ จิง ที่มาเป็นแอ็กชันฮีโรฝั่งจีนโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งเขาก็ปฏิบัติหน้าที่ก้าวหน้ามองมีเสน่ห์บนหน้าจอแบบไม่กลัวโดนสเตแธมบังรัศมี หรือการใช้ ยกหยา โซเฟีย ไช่ กลับมาเล่นบทเหมยอิง ก็รับรองได้ไม่น้อยว่านายทุนฝั่งจีนหวังจะดันคุณเป็นซูเปอร์สตาร์คนถัดไปให้ได้ เพียงบทเหมยอิงของคุณยังถูกเขียนมาไม่มีมิติเท่าไรเลยบางทีอาจจะยังโดนคุมกำเนิดอยู่

รวมถึงการปรากฎตัวของเอ็กซ์ตร้านักท่องเที่ยวจีนบนเกาะมหาบันเทิงใจ (Fun Island) รวมทั้งแอบมีประโยคที่บอกชาวโลกให้เห็นอกเห็นใจนักเดินทางจีนสถานที่สำหรับทำงานตรากตรำมานานกว่าจะได้ท่องเที่ยวอีกด้วย จนกระทั่งทำให้ ‘Meg 2:The Trench’ มีภาพของความเป็นหนังลูกครึ่งฮอลลีวูดกับจีนประสมประสานกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไมเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง หนังเจสันสเตแธม

และก็สำหรับชาวไทยแล้ว ‘Meg 2:The Trench’ ดูเหมือนเป็นหนังที่เอาอกเอาใจคนวิกลจริตนพวกเราไม่น้อยเลย ภายหลังจากภาคแรกมาเปิดตัวโจนัสที่จังหวัดสมุทรปราการและก็เอาเพลง ‘Mickey’ ฉบับภาษาไทยเป็นเพลงเอนด์เครดิต มาภาคนี้ถึงกับชูกองมาถ่ายทำที่เกาะพาราไดซ์ จังหวัดภูเก็ต ในฉากใหญ่ด้านหลังเรื่อง และก็ยังมีเพลง ‘That’s not my name’ เพลงต้นฉบับของวง The Ting Things ที่เอามาร้องใหม่โดย PIM เป็นฉบับภาษาไทย

แต่ว่าพ้นจากความอวดแหลกกระทั่งหรรษาของหนังแล้ว โชคร้ายสิ่งที่หนังทำเป็นดีเยี่ยมในหนังภาคแรกเป็นการผลิตจังหวะลุ้นระทึก (Thrill) กลับทำเป็นไม่ค่อยดีเท่าไรในหนังภาคนี้แม้ว่าจะมีฉากที่บีบคั้นมากมายๆอย่างฉากเดินใต้สมุทรฝ่าฝูงเม็กกะโลดอนกับฝูงปลาไหลมอเรย์ แต่ว่าจังหวะหนังกลับไม่สามารถที่จะทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้มากแค่ไหน แล้วก็ประสิทธิภาพของงานวิชวล เอฟเฟกต์บางจุดก็ยังไม่เนียนเท่าไรโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าสัตว์แปลกในหนังที่หลายซีนก็ยังมองลอยๆอยู่

โดยภาพรวมแล้วความเพลิดเพลินของการดู ‘Meg 2:The Trench’ เลยราวกับการเชียร์ฮีโรอย่างโจนาสให้รอดจากปากฉลามอย่างเฉียดฉิวและก็การได้มองเห็นบรรดาอสูรกายอย่างเม็กกะโลดอน สแนปเปอร์ หรือน้ำหมึกยักษ์ในหนังบล็อกบัสเตอร์บ้างก็ทำให้ปี 2023 ไม่หงอยเหงาเกินความจำเป็นสำหรับคนชอบดูหนังมอนสเตอร์ และก็ขอเสนอแนะให้ดูในระบบ Screen X ของ Major Cineplex กับมุมมองภาพ 270 องศา โดยผมได้รับดูที่สาขา Icon Cineconic ในห้างสรรพสินค้าไอคอนประเทศไทย ซึ่งมีการแก้ไขเครื่องฉายภาพเลเซอร์ให้ความแหลมคมชัดถึง 4K โดยสามารถดูแบบอย่างได้ข้างล่างนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *