วิญญาณตามติด 3 (2015) Full HD 24 ช.ม. KUBHD.COM

วิญญาณตามติด 3

วิญญาณตามติด 3 ภาพยนตร์สยองขวัญภาคต่อที่ครั้งนี้ขอเล่าย้อนกลับไปก่อนเกิดเหตุการณ์สุดแปลกกับบ้านแลมเบิร์ต Insidious Chapter 3 นำกลุ่มโดยเอลิส เรนเนียร์ (ลิน เชย์) หญิงคนทรงเจ้าที่ได้รับการติดต่อจากเด็กหญิงวัยรุ่น ควินน์ เบรนเนอร์ (สเตฟานี่ สก็อตต์) ให้ช่วยติดต่อสื่อสารกับแม่ของคุณที่เสียชีวิต แต่ว่าด้วยอดีตกาลอันน่าเวทนาของเอลิซกลับทำให้คุณลังเลที่จะสามารถช่วยเหลือเด็กผู้หญิง

หากว่าเด็กหญิงผู้นี้จะกำลังถูกวิญญาณร้ายเฝ้าครอบครองรวมทั้งจ้องมองฆ่าอยู่ก็ตาม! แม้กระนั้นแล้วเมื่อ “มัน” รังควานควินน์เพิ่มมากขึ้น บิดาของคุณก็เลยวิงวอนการช่วยเหลือจากเอลิซอีกครั้ง การเดินทางของเอลิสรวมทั้งเหล่าศิษย์ในคราวนี้จะพาพวกเราไปไกลและก็ลึกกว่าเดิม วิญญาณตามติด 3 สู่ห้วงความกำหนัดกาลอันดำสนิทที่จะเปิดเผยร่างของภูติผีจอมพลังที่หิววิญญาณของคนเราเป็นที่สุด!

ก่อนหน้าที่ผมรู้ตัวว่าจะได้เข้าไปดู ‘Insidious: Chapter 3’ ภาคต่อของหนังวิญญาณที่ตามติดบุคคลจนกระทั่งจำเป็นที่จะต้องพึ่งหมอปราบผีมาช่วยปราบ หลังจากเด่นในด้านข้อวิพากษ์วิจารณ์และรายได้จนกระทั่งตอนท้าย ก็มีภาคลำดับที่สามตามออกมา แตกต่างที่ครั้งนี้จะแปลงในด้านดาราบางตัว รวมถึงเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้กำกับฯ จาก James Wan ที่ทำมาทั้งสองภาค คราวนี้สบโอกาสของ Leigh Whannell ผู้เป็นเยี่ยมในศิลปินสมทบในหัวข้อนี้ด้วย

Insidious: Chapter 3 - Rotten Tomatoes

วิญญาณตามติด 3 (2015) เต็มเรื่อง

เรื่องราวเกิดขึ้นหลายปีก่อนหน้านี้หน้าการอยู่ที่เกิดขึ้นอยู่กับครอบครัวแลมเบิร์ต และการต่อสู้กับวิญญาณร้ายของ เอลิซ เรนเนียร์ (ลิน เชย์) จากเดอะ เฟอร์คุณร์ โดย ควินน์ เบรนเนอร์ (สเตฟานี่ สก็อตต์) เด็กสาวผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักแสดง รู้สึกได้ว่า แม่ผู้ล่วงลับไปแล้วมุมานะติดต่อกับคุณ คุณก็เลยอ้อนวอนจาก เอลิซ ผู้มีพลังจิต เอลิซ รู้สึกปรารถนาคุ้มครองป้องกัน ควินน์ ผู้หวั่นไหว แม้กระนั้นเรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นในสมัยโบราณของคุณทำให้ท่านลังเลที่จะใช้ความสามารถของคุณ ไม่นานถัดไป

อุบัติเหตุเศร้าโศกก็เกิดขึ้นทำให้ ควินน์ จำเป็นต้องพักฟื้นอยู่ที่บ้าน ในช่วงเวลาที่ ฌอน (เดอร์มอท มัลโรนี่) พ่อของคุณขยันหมั่นเพียรดิ้นรนที่จะรักษาครอบครัวนี้เอาไว้ ควินน์ ถูกวิญญาณร้ายโจมตีในห้องนอนของคุณ แล้วก็ ฌอน ก็อ้อนวอนให้ เอลิซ ช่วย เอลิซ ที่กำลังชั่งใจระหว่างเลื่อมใสแล้วก็เป้าหมายของตนเอง ได้เรียกพลังที่จะติดต่อกับวิญญาณมาใช้ ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่สองคน

นักปรจิตวิทยาที่ขาดใบรับรอง ทัคเกอร์ (แองกัส แซมป์สัน) รวมถึง สเปคส์ (ลีห์ แวนเนลล์)เมื่อจึงควรบุกลึกเข้าไปใน เดอะ เฟอร์คุณร์ เพื่อคุ้มครอง ควินน์ ไม่นานนัก เอลิซ ก็พบว่าตัวเองจึงควรเผชิญหน้ากับศัตรูที่ป่าเถื่อนที่สุดเท่าที่คุณเคยเจอมา โน่นเป็นภูติผีปีศาจที่มีความหิวหิววิญญาณมนุษย์อย่างไร้ขอบเขต

งานการประพันธ์บทหนังของ ยูจิ ซากะโมโตะ ยังคงลึกซึ้งแล้วก็จับใจเข้าไปสู่ห้วงวังวนในแนวความคิดของผู้คนตัวอย่างเช่นเดิม โดยที่ในคราวนี้มีความท้าที่จำต้องเปิดเผยรวมทั้งขยายความผ่านผู้แสดงอีกทั้งเด็กรวมทั้งคนแก่ที่เป็นแกนหลักของเรื่อง แม้กระนั้นหนังก็สามารถสร้างส่วนประกอบผ่านบทหนังออกมาได้ร่วมยุค ด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวเป็นลำดับขั้น ผ่านมุมมองรวมทั้งสายตาของนักแสดงนั้นๆในเรื่องราวเดียวกันได้อย่างจัดจ้า

แล้วก็ยิ่งได้งานดูแลชั้นยอดเยี่ยมของ ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ มาร่วมผสมโรงด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ MONSTER เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าคลั่งไคล้ตามนำไปด้วยอีกที จำต้องสารภาพเลยว่าความสามารถวิธีการทำหนังของวัวเรเอดะ ชอบเน้นย้ำการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของนักแสดงผ่านงานถ่ายรูปของเขา ที่ติดต่อสื่อสารออกมาได้อย่างถ่องแท้ซาบซึ้งใจอย่างยิ่ง และก็หนังประเด็นนี้ก็สามารถใช้ส่วนประกอบนั้นมาเล่าได้อย่างเหมาะเหม็ง

วิญญาณตามติด 3

รีวิว

ตอนหลังในภาคแรก หนังบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่งที่สมาชิกในบ้านถูกผีตามติดอย่างไม่รู้ปัจจัย ไม่อาจจะหาทางสลัดหลุด จนกว่าจึงควรหันไปพึ่งแม่หมอที่สามารถถอดจิตและก็ติดต่อกับวิญญาณได้ เพื่อช่วยนำสมาชิกที่หลงอยู่ในโลกหลังความตายให้กลับมายังโลกของมนุษย์ ในช่วงเวลาที่ภาคสอง กลับเขียนบทให้ย้อนไปกลับไปยังเหตุก่อนหน้าภาคแรก

กล่าวถึงครอบครัวๆเดิม ที่เสริมเติมเหตุที่ใส่ประสานกับภาคแรกอย่างแยกไม่ติด สล็อตเว็บตรง ก่อนจะนำพาต่อไปยังเหตุด้านหลังภาคแรก แล้วก็จบอย่างเชิญอึ้งไม่หาย ทุกสิ่งทุกอย่างมองดูให้โอกาสให้หนังภาคต่อลำดับที่สามมีคนพึงพอใจคอยมอง ขณะเดียวกันก็ตั้งความหวังกันสูงพอประมาณ

เมื่อหนังภาคสามเริ่มขึ้นแล้วก็ดำเนินไปบ่อยเราก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า มันไม่มีครอบครัวเก่าเหลืออยู่เลย‘วิญญาณตามติด 3’ เป็นเรื่องของครอบครัวใหม่ล้วนๆที่มีสมาชิกเพียง “พ่อ” (Dermot Mulroney) กับ “ลูก” (Stefanie Scott) ที่อาศัยอยู่ร่วมกันสองคน รวมทั้งข้างลูกยังคงอาวรณ์ต่อการจากไปของ “แม่” ไม่หาย เฝ้าพูดรำพันเรียกที่ส่งผลให้เกิดวิญญาณทรามอื่นและไม่พ้นให้แม่หมอจำเป็นที่จะต้องมาช่วยปรับปรุงแก้ไข

เรื่องราวมันย้อนกลับไปก่อนจะ Insidious ภาคแรกจะเกิดขึ้นเสียอีก ก่อนจะหมอปราบผีฤทธิ์แรงอย่าง เอลิส Elise Rainier (Lin Shaye) ได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ที่แม้ว่าคุณจะเข็ดขยาดกับการเช็ดกตามล่าจากผีร้าย รวมทั้งความหลังฝังใจของคนที่รักผู้จากไปโดยไม่ได้ร่ำลา เงื่อนดราม่าที่พอเพียงจะถูกขยี้ได้ถึงแม้ไม่ถึงกับเสียน้ำตาให้ก็ตาม
แต่นี่เป็น จุดเริ่มแรกของการรับงานปราบผีอีกครั้ง

ถ้าเกิดตาความคิดเห็นดมาจากสองภาคแรก อาจคาดหมายเยอะพอควรกับ วิญญาณตามติด 3 ถ้าแม้กระนั้นมันอาจจะไม่ได้สมดังหวังได้มากมายนัก ในมุมของหมอปราบผีเข้าเจ้าเข้าทรงอย่าง เอลิส คุณยังคงได้โอกาสออกแรงปราบผีอย่างยิ่งในภาคนี้ หลายช็อตก็น่าหวาดหวั่น ลุ้นตัวเกร็ง แต่บางช็อตก็เล่นเอาผู้ชมสมใจได้เหมือนกัน

เพียงเมื่อมองดูที่องค์ประกอบด้านบทหนัง นี่บางทีอาจเป็น Insidious ที่ซับซ้อนน้อยที่แล้วใน 3 ภาค แม้งานภาพรวมทั้งยังดนตรีประกอบจะใส่ประสานกันได้พอดิบพอดี ถึงขั้นพาขนลุกได้กับความหลอน ถ้าแม้กระนั้นหนังกลับใช้เวลามากไม่น้อยเลยทีเดียวไปกับการเล่าเรื่อง ปริมาณของการหลอนก็เลยดร็อปไปโดยปริยาย แล้วก็เยอะมากๆก็มีอยู่ในตัวอย่างหนังผู้ชมที่คาดหวังกับ Insidious ภาคนี้อาจจำเป็นจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้สักนิดสักหน่อยนะ

รีวิวหนัง “Choose Love ขอเลือกรัก” สนุกสนานกับอินเตอร์แอคคราวฟ ได้เลือกผู้เสียสละยัยแคมี

นี่น่าจะเป็นประสบการณ์หนแรกๆที่ได้ได้โอกาสมีส่วนร่วมแบบอินเตอร์แอคคราวฟ (Interactive) กับหนังเน็ตฟลิกซ์ ชี้ชะตานักแสดงด้วยปลายนิ้วกดของผู้ชม กับหนังโรแมนติกแสนเชย เชยจนกระทั่งชื่อ อย่าง “Choose Love ขอเลือกรัก” ที่เปลี่ยนเป็นหนังเฉิ่มๆที่สนุกสนานได้ไพเราะเพราะพริ้งการมีส่วนร่วมสำหรับการระบุเรื่องราวจากผู้ชมเอง

เกิดเรื่องราวของ แคมี คอนเวย์ ซาวน์เอ็นพบเนียร์หญิงที่กำลังมองหาความรุ่งเรืองในชีวิตตนเอง คุณก็เลยไปขอความเห็นจากหมอดูรวมทั้งเปิดไพ่ทาโรต์ และก็ต่อไปชีวิตของคุณก็เต็มไปด้วยสีสัน เพราะว่านอกเหนือจากที่ชีวิตรักแฟนชายหนุ่ม พอล กำลังเดินทางไปได้งาม คุณก็ยังได้เจอกับ แจ็ค ชายหนุ่มที่เคยมีความรู้สึกดีๆให้ยุคเรียนมัธยม พร้อมด้วย เร็กซ์ กาเลียร์ นักร้องชายหนุ่มสุดฮอต ที่บังเอิญได้ร่วมงานร่วมกัน วิญญาณตามติด 3 และก็นี่เป็นจุดเริ่มของรักของหวงสับสนระหว่างคุณกับเพศชายอีกทั้ง 3 คน

นี่เป็นหนังรักต้นแบบมาตรฐานเเชยๆของอเมริกัน หนังไม่มีอะไรเลย ก็มาสไตล์หนังรักเพ้อๆเสมือนสร้างออกมาฉายตามทีวี กลับหยอดกิมไม่กบันเทิงใจๆเข้าไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ด้วยระบบอินเตอร์แอคหนฟ ให้ผู้ชมได้มีความเกี่ยวข้องและก็ร่วมระบุชะตาให้กับผู้แสดงแล้วก็แนวทางของเรื่องแทบทุกส่วน รวมทั้งนี่ก็แปลงเป็นเสน่หโดยหลัก ที่ทำให้หนังได้ถูกยกฐานะความสนุกสนานร่าเริงขึ้นมาอีกเป็นกอง

บางบุคคลบางทีอาจจะกังวลว่า MONSTER จะเป็นหนังที่มองยากและก็จำต้องพินิจพิจารณาอะไรกลางทางหรือไม่? บอกได้เลยว่าที่เป็นอีกหนึ่งผลงานของวัวเรเอดะ ที่คงจะมองได้ง่ายและก็ลื่นไหลไปตามเนื้อเรื่องเช่นเดียวกับฤดูต่างๆทุกส่วนประกอบในแต่ละพาร์ทของหนังล้วนมีแกนหลักนำทางไป พร้อมทั้งสร้างอารมณ์ให้กับผู้ชมได้แตกต่างกันไปในแต่ละส่วนอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็มาจบท้ายด้วยข้อสรุปที่ซาบซึ้งใจทุกคน

แล้วก็การแสดงก็คือเหตุอันดีเลิศที่ทำให้หนังประเด็นนี้เปล่งรัศมีมากมายๆดาราทุกคนล้วนแล้วแต่มีจังหวะรวมทั้งพื้นที่สำหรับการขยายเรื่องราวของตนได้อย่างพอดี “ซากุระ อันโดะ” รวมทั้ง “เออิตะ นางะยามะ” นับได้ว่าเป็น 2 ผู้แสดงที่รับหน้าที่ทั้งที่ยังไม่ตายตัวเชื่อมและก็ตัวหลักสำหรับการเกื้อหนุนเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ผ่านการแปลความหมายบทในแบบอย่างที่พวกเขาได้รับ รวมทั้งมันก็ทำออกมาเจริญทั้งสอง

Movie Review–“Insidious: Chapter 3” | Movie Nation

รีวิว Sex Education Season 4 ว้าวุ่นคูณ 4 มีครบทั้งยังหรรษาแล้วก็หัวใจ

จากซีซันแรกในปี 2019 ‘Sex Education’ ได้เดินทางมาถึงซีซันในที่สุดพร้อมผู้แสดงที่ผู้ชมรักและก็ผูกพันจนกระทั่งสร้างฐานแฟนๆให้ซีรีส์ไปทั้งโลก และก็จากการที่มันหายไป 1 ปีกลายซีซันท้ายที่สุดจะออกสู่สายตาผู้ชมย่อมเป็นความเข้มข้นของเรื่องราวที่จะมากเพิ่มขึ้นอย่างแน่แท้

จากซีซันก่อนเมื่อเหล่าผู้เรียนจากมัวร์เดลจำเป็นต้องย้ายไปยัง ติดอยู่เวนดิช สถานที่เรียนใหม่ของพวกเขา โอทิส (เอซา บัตเตอร์ฟีลด์, Asa Butterfield) จำใจห่างจาก เมฟ (เอ็มมา แม็คคีย์, Emma Mackey) ที่ได้ไปฝีกงานระยะสั้นเพื่อตามฝันสำหรับเพื่อการเป็นผู้เขียนที่อเมริกา ความแตกต่างทำให้โอทิสว้ายุ่งน้อยเกินไป เนื่องจากว่าที่ ค้างเวนดิชดันมี โอ (ธัดดี เกรหมูแฮม, Thaddea Graham) นักบรรเทาเซ็กส์เด็กนักเรียนเจ้าถิ่นที่เขาจำต้องเอาชนะให้ได้

ด้าน เอริค (นคูว่ากล่าว กัตวา, Ncuti Gatwa) เพื่อนรักของโอทิส ที่พึ่งจะเลิกกับ อดัม (คอนเนอร์ สวินเดลส์, Connor Swindells) ได้ผูกไมตรีกับเหล่ากลุ่มเควียร์ในค้างเวนดิชนำโดย แอบบี (แอนโธนี เล็กซา, Anthony Lexa) สาวทรานส์มีอำนาจ ทำให้เอริคกับโอทิสจำต้องห่างเหินกันแถมยังถูกทดลองจากครอบครัวรวมทั้งเบื้องบนในเรื่องที่เขาหันหลังให้พระเจ้าจากตัวตนที่บางทีอาจไม่เหมาะสมกับโบสถ์เยอะแค่ไหน

ด้านคนแก่ก็ว้าวุ่นไม่แพ้กันด้วยเหตุว่า จีน (จิลเลียน แอนเดอร์สัน, Gillian Anderson) ที่พึ่งจะคลอดเด็กอ่อนวัยทารกจำเป็นต้องมาพบเจอวิกฤติชีวิตเมื่อมีสถานีวิทยุติดต่อมาให้คุณทำรายการทอล์กโชว์เรื่องเพศ เป็นช่องทางที่มาผิดที่ถูกเวลา มิหนำซ้ำคุณยังมีความเสี่ยงต่ออาการเหงาหงอยข้างหลังคลอดอีกด้วย วิญญาณตามติด 3 แต่ว่าจะเคราะห์ดีหรือดวงไม่ดีซ้ำไปซ้ำมาก็ไม่รู้เมื่อคุณได้รับการเกื้อกูลจากน้องสาวเจ้าปัญหาที่ไม่เคยรู้ว่าเพื่อช่วยหรือทำให้ป่วนปั่นกว่าเดิม

ตอนที่ “ยูโกะ ทานะกะ” นับว่าเป็นหนึ่งในผู้แสดงสุดเซอร์ไพรส์ของประเด็นนี้ ที่มอบการแสดงในลักษณะไม่ค่อยพูดต่อยหนัก การตีความหมายแล้วก็ร้อยเรียงผ่านห้วงการแสดงของคุณนั้น เป็นเยี่ยมในจุดที่สลับซับซ้อนที่สุดของหนังหัวข้อนี้ ไม่ได้แตกต่างกับการเป็นตัวละครที่เป็นฟองน้ำที่ซึบดูดซับแล้วก็กรองอารมณ์ความรู้สึกไปพักเอาไว้ภายในผู้แสดงที่จำต้องแบกรับความเป็นหัวหน้าอยู๋เสมอ

ส่วนทางด้าน 2 ผู้แสดงเด็กดาวรุ่งก็จัดว่ามอบการแสดงที่จัดจ้าเกินวัยจริงๆ”โซยะ คุโระคาวะ” เปลี่ยนเป็นผู้แสดงรุ่นใหญ่ที่น่าสังเกตเพราะว่าหนังหัวข้อนี้จริงๆการแสดงของเขาเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าค้นหา ประสบการณ์บางทีก็อาจจะยังไม่มากมายแม้กระนั้นถ่ายทอดออกมาราวเล่นหนังมาแล้วเป็นสิบเรื่อง แล้วก็เด็กคนนี้ก็ยังสามารถช่วยแบ่งภาระรวมทั้งแบกรับหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้ด้วยบ่าเล็กๆของเขาได้อย่างมั่นคงถาวร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *