ลึกกว่ารัก ซับไทย ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

ลึกกว่ารัก ซับไทย

ลึกกว่ารัก ซับไทย  ในวันที่เหงาหงอย ผมถือหนังหัวข้อนี้ขึ้นมาเปิดมอง ผมรู้ดีว่ามันหนังเรทอาร์ และก็ทราบเพียงแต่เรื่องย่อโดยประมาณแต่ว่าเมื่อยิ่งดูก็พบว่า หากแม้มันจะเป็นหนังย้ำเรื่องเซ็กซ์ แต่ว่ามันก็ถือหัวข้อความรักรวมทั้งชีวิตสมรสมายกให้เด่นอยู่พอเหมาะพอควร ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้ที่มีรายละเอียดกล่าวถึงเรื่องความรัก ถ้าเกิดแต่ว่ามีฉากเซ็กซ์อยู่เยอะพอควร ตั้งปัญหากับผู้ชมด้วยการกระทำของผู้แสดง แล้วก็บทสนทนาที่ไม่ต้องเยอะแยะ แต่ว่าความประพฤติปฏิบัติพวกนั้นล่ะ ที่ทำให้ผู้ชมรู้เรื่องได้ว่า ผู้แสดงปรารถนาอะไร หรือคิดอะไรบ้างที่อยู่ในเวลานั้น

เรื่องมันเริ่มขึ้นในลิฟต์ หนึ่งหญิงผู้กำลังจะสมรส กับหนึ่งหนุ่มผู้กำลังออกจากงานเพื่อบินไปดำเนินงานในแอฟริกาวันพรุ่งนี้ ชะตาถูกกัน ไม่ก็ความปรารถนาตรงกัน ความเกี่ยวพันที่ลึกซึ้งก็กลับเกิดขึ้นได้ในเลววันกับคืน ความคร่ำครวญหาในความสบายที่พัดเข้ามาอย่างเฉียบพลัน ใครกันแน่ล่ะ ไม่ได้อยากต้องการความสบาย วันๆเดียว เขาและก็คุณสุขสมกันอย่างอิ่มเอม พร้อมๆกับมีเหตุหลายแบบที่เกิดขึ้น เพื่อที่จะได้ให้พวกเราตรวจสอบตนเองว่าาจจะมิได้ดราม่าถึงกับขนาดเรียกน้ำตาให้ล้นเอ่อออกมาได้มากนัก แม้กระนั้นความสบาย ความคร่ำครวญหา แล้วก็ความเศร้าใจ ที่มีในหนังก็พอเพียงทำให้ผู้ชมอย่างผมเพียงพอจะมีอารมณ์ร่วมได้ในทุกๆฉาก ภาษากายที่ถูกใช้เป็นส่วนมาก

 

ลึกกว่ารัก ซับไทย

 ดูหนังออนไลน์ ลึกกว่ารัก ซับไทย

Assassin Club” ความพากเพียรจะสะกดรอยเฮียวิค แม้กระนั้นมันกลับในทุกส่วนประกอบ แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุว่ามันยังมีกิมไม่กอะไรเยอะแยะที่แรมรอนให้แตกหน่อออกดอกออกผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่ประสบผลสำเร็จก้าวหน้าอยู่แล้ว จะถูกจับเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็อย่างกับ “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุเป้าหมายของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่ง

Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน ลึกกว่ารัก ซับไทย   สมัยก่อนทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานท้ายที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้ ซึ่งจำเป็นต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารทั้งยัง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั่วทั้งโลก แต่ว่าระหว่างทำการดูอย่างกับว่าเขาเองก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจำเป็นต้องรีบสืบเสาะหาเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องจริงและก็จัดแจงคนที่สั่งการประเด็นนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions รวมทั้งทำภาคถึงแม้ว่าจะ The Transporter Refueled เมื่อหลายปีที่ผ่านมา แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา ถึงแม้ผลงานชิ้นก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไป

เหมือนกันใน Assassin Club ก็ยังอยู่ในข่ายเป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ลึกกว่ารัก พากย์ไทย เต็มเรื่อง  ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆด้วยเหตุว่าบทหนังที่หยุดตายสนิทแทบมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” ผู้เขียนคนที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาแทบไม่เป็นผลงานสะดุดตาเลย เขาเคยแม้กระนั้นเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาสัมผัสจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นประเด็นนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องเกือบจะอยู่ในสภาพการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็อ่อนเปลี้ยเพลียแรงไปเรื่อยเนื่องจากว่าแม้หนังจะเปิดเรื่องมาได้ออกจะจริงจัง แม้กระนั้นเป็นเพียงแค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพอใจ จากนั้นเปลี่ยนเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เนื่องจากไม่รู้จักว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊สนุกก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของนักแสดงก็ไม่ถึงอรรถรส แปลงเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

หากว่าหนังจะได้วัตถุดิบที่ดีเป็นแคสติ้งดาราระดับเป้งๆอีกทั้ง “เฮนรี่ โกลดิ้ง”, “แซม นีล” หรือ “นูไม่ ราเพซ” แต่ว่าบทหนังที่ไม่มีน้ำหนักแบบป่นปี้ ไม่อาจจะช่วยขับค้างแรกเตอร์แล้วก็ทำให้ดาราหนังเด่นได้เลย ถึงแม้พวกเขาจะมานะทำออกมาได้ดิบได้ดีขนาดไหนก็ตาม แต่ว่าก็ล้มเหลวไปอย่างน่าผิดหวัง แปลงเป็นว่า Assassin Club แทบไม่มีอะไรให้น่าจำเลย เป็นหนังแทบ 2 ชั่วโมงที่แอบเสียเวล่ำเวลาไปอยู่ไม่น้อย

สรุปว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Assassin Club จัดว่าออกจะล้มเหลวแทบในทุกๆส่วนประกอบ  ลึกกว่ารัก ซับไทย  ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับความมานะบากบั่นที่สะกดรอย จอห์น วิค เลยแม้แต่น้อย เนื่องจากว่าหนังไม่สามารถที่จะนำไปวางเคียงกันได้เลย จุดเสียหลักเป็นบทหนังที่ทำให้อีกทั้งเรื่องมุ่งหน้าเข้าสู่ความพังทลายพิที่นาสอย่างต่อเสียดาบ ทั้งยังเต็มไปด้วยบทสำหรับพูดมุ่งมั่นแบบเลียนแบบๆพลอยทำให้การแสดงมองเลียนแบบตามไปด้วย และก็ยังเลียนแบบไปจนกระทั่งเปลวในเตาผิง นี่เป็นหนังที่ได้แม้กระนั้นคิดหลายๆครั้งว่า…ผ่านการยินยอมให้สร้างได้เช่นไร

 

ลึกกว่ารัก ซับไทย

80 for Brady สาวใหญ่จิตใจ Brady” กลุ่มอาวุโส..ยังโอเคไปบุกสนามโล้ด!

เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่มองเห็นผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ก็จัดว่าเชิญชวนอัศจรรย์ใจมากมายนะ ที่พวกเขาสามารถเชื้อเชิญศิลปินอาวุโสรุ่นนี้มาร่วมงานกันอย่างขะมักหมั่นไส้ เพราะว่าถ้าบวกรวมอายุของพวกคุณทั้งยัง 4 คนร่วมกันแล้ว ก็เกือบจะๆครึ่งพันได้เลย แม้กระนั้นพวกคุณยังคงแจ่มใสรวมทั้งงามในหนังที่ใครกันแน่จะไปมีความรู้สึกว่ามาในแนวกีฬา อย่าง “80 for Brady สาวใหญ่ดวงใจ Brady” ที่มากับพล็อตสูตรสำเร็จฟีลกู้ด ที่มองได้เพลิดเพลินๆแล้วก็เข้าถึงความหวังอันแรงกล้าของกรุ๊ปคนชรา

80 for Brady เป็นหนังที่ได้แรงจูงใจสร้างขึ้นมาจากข้อเท็จจริงของ 4 สาวน้อยใหญ่ วัย 70 พลัส ที่พวกคุณเป็นเพื่อนรักและก็รักษามิตรภาพกันมาอย่างนาน กับปัจจุบันนี้ที่พวกคุณได้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแฟนกลุ่มอเมริกันบอลระดับประเทศ อย่าง New England Patriots ที่มีควอร์เตอร์แบ็กระดับ อย่าง ทอม เบรดี้ อยู่ในกลุ่มนี้นั่นเอง แล้วก็ชีวิตของพวกคุณก็แปรไปชั่วกับชั่วกัลป์ เมื่อได้มองเห็นท่าทางการเล่นในสนามของเขา จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นการขับเขยื้อนชีวิตสาวใหญ่อีกทั้งกลุ่มได้อย่างไม่น่าเชื่อ

นี่ผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของโปรดิวเซอร์หนังมือแม่น “ไคล์ มาร์วิน” ที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยชินกับหนังที่เขาอำนวยการสร้าง อย่าง The Climb เมื่อไม่กี่ปีกลาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของเขามากมายๆแม้ว่าจะยังไม่ใช่งานสร้างที่เหมาะสมที่สุด แต่ว่าก็มิได้ตกต่ำอะไรเลย ด้วยเหตุว่าโชคดีมากมายๆที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นที่พากเพียรทะนุถนอมทั้งยังเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่งได้อย่างดีเยี่ยม มิได้หวังพึ่งเพียงแค่งานควบคุมแค่นั้น

หนังได้ 2 นักประพันธ์ฝีมือเยี่ยม “ซาราห์ ฮาสรับประทานส์” กับ “เอมิลี่ ฮาลเพิร์น” ที่เคยได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม จากหนังอินดี้ขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ Booksmart ถึงพวกคุณจะยังเพียรพยายามใส่กิมไม่กรวมทั้งความเป็นตัวเองลงไปในหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นโชคร้ายที่ความเป็นพล็อตสูตรสำเร็จจ้ะๆค่อนข้างจะกัดรับประทานตัวหนังมากมายไปสักนิดสักหน่อย ทำให้บทหนังประเด็นนี้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมได้อย่างที่ควรจะ เปลี่ยนเป็นเพียงแต่หนังอารมณ์ดาดดื่น ที่พอได้ มิได้ทรามแม้กระนั้นก็ยังมิได้ดีงาม

จังหวะการเล่าเรื่องของ 80 for Brady แทบไม่มีอะไรเด่นเลย ลึกกว่ารัก ซับไทย   ตลอดทั้งชั่วโมงกว่าๆของหนัง หนังเดินเรื่องไปเรื่อยตามจังหวะเดินช้าๆของเหล่าผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นค้างแรกเตอร์หลักของหนัง ยังคงวนเวียนอยู่ในเขตพื้นที่เซฟโซนไปเรื่อยทุกโมเมนต์ ทุกก้าวของหนัง ช่างเป็นจังหวะของหนังมากมายไปอย่างยิ่ง อะไรๆก็ถูกลงล็อกลงจังหวะดีไปเสียหมด ไม่มีความแตกต่างกับหนังฟีลกู้ดที่ชอบสร้างออกมาฉายทางโทรทัศน์ในสมัยข้างหลังๆสักเท่าไหร่

 

ลึกกว่ารัก ซับไทย

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม

พวกเราบางครั้งอาจจะเคยได้ฟังข่าวสารแว่วๆมากันบ้างเกี่ยวกับหนังแอคชั่นที่ชื่อ “Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าชั่วร้าย” ที่ผลงานหัวข้อนี้จัดว่าเป็นงานเปิดทางในฐานะดาราหนังอินเตอร์สุดกำลังคราวแรกของศิลปินสาวคนไทย “ปู ไปรยา” ที่พวกเรารู้จักกันดี นี่เป็นหนังแอคชั่นที่บางทีก็อาจจะมิได้จัดจ้าจัดเต็ม เนื่องจากว่าเป็นไปตามหน้าหนังและก็ทุนสร้างที่มิได้เยอะแยะอะไร แม้กระนั้นบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่อัดศิลปินไว้แน่นๆเท่านี้ก็คุ้มแล้วนะ

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าชั่วร้าย เล่าราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินดินแดนสรวงสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามแสวงหาเงื่อนปัญหาบางสิ่งที่บิดาของเขา เบื่อ สวอน ได้ทิ้งไว้ก่อนที่จะถูกลอบฆ่าจากกรุ๊ปคนที่อิทธิพลในพื้นที่ และก็โน่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายและก็ตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อสะกดรอยบิดาตนเองไปด้วย

ขั้นแรกใดก็บอกกันขวานผ่าซากเลยว่า ดูหนัง Paradise City ประเด็นนี้ไม่จำเป็นต้องใช้สมองมาก ไม่ต้องคิดมาก ปลดปล่อยหน้าจอยไปกับสิ่งที่ได้มองไปจะดีมากกว่า ด้วยเหตุว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับลายคราม “ชัค รัสเซลล์” ที่เขาเคยมีงานดีๆอย่าง Eraser หรือ The Scorpion King ในอดีตกาล หากว่าปัจจุบันนี้พลังการเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเขาแทบไม่เหลือ และก็เปลี่ยนเป้าหมายมาสร้างภาพยนตร์บู๊ทุนต่ำเอาอกเอาใจตลาดนี้แทน

แน่ๆว่างานสร้างของเขาก็แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย  ลึกกว่ารัก ซับไทย  ทุกส่วนประกอบเป็นสูตรสำเร็จแบบเชยๆทั้งยังมุมกล้องถ่ายภาพ มุมภาพ รวมไปอีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับประเด็นต่างๆก็นับว่าเกือบจะไม่ออกนอกกรอบอะไรก็แล้วแต่เลย แม้กระนั้นยังดีที่วิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบงานภาพรวมทั้งจัดส่วนประกอบภาพในฉากเชือดคมหลายๆซีน นับว่ารักษาสไตล์เอาไว้เจริญ ถึงแม้ว่ามันจะช่วยในรูปภาพรวมอะไรมิได้สักเท่าไหร่

ตอนที่บทหนังของ Paradise City นับว่าราวกับน้ำเหลวๆที่แทบไม่มีขี้ตะกอนอะไรก็แล้วแต่ตกออกมาให้มองเห็นเลย เป็นบทน้ำใสๆที่ใสสะอาดจำพวกที่ผู้ชมแทบไม่ได้อะไรเลยจากบทหนังประเด็นนี้ มันเป็นไปตามสูตรสำเร็จ กับบทสนทนาของตนที่เสมือนจะสำคัญ แต่ไม่มีน้ำหนักและก็ไม่มีซึ่งที่น่าจำไปตลอดทั้งเรื่อง

แล้วก็ถึง Paradise City จะได้แคสติ้งผู้แสดงออกจะเบอร์ดีมาหลายคน selfmatters แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเบื้องต้นของบทที่ยังล้มเหลว ก็ไม่สามารถที่จะพาให้กลุ่มดาราหนังขุดการแสดงที่ดีออกมาได้นัก ไม่ว่าจะเป็น “บรูซ วิลลิส” หรือ “จอห์น ทราโม้ลต้า” ที่กลับมาเจอะกันอีกทีในหนังเรื่องเดียวในรอบเกือบจะ 30 ปี แม้กระนั้นดันเปลี่ยนเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดชืดสนิทและไม่น่าจำอะไรเลย

หากว่าพวกเขาจะถ่ายทอดออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐานของตนเอง แต่ว่าบทและก็มิติของนักแสดงที่พวกเขาได้รับ ซึ่งไม่มีด้วยเชิงชั้นอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือค้างแรกเตอร์พวกนี้ดูดีขึ้นมาได้ เหมือนกัน “สตีเฟน ดคอยฟฟ์” แล้วก็ “เบลค เจนเนอร์” ที่นับว่าเป็นศิลปินสมทบเบอร์ดีที่มาร่วมแจม แม้กระนั้นบทไม่ส่ง แล้วก็ทำพวกเขาออกมาไม่แตกต่างกับศิลปินตัวประกอบคนหนึ่งในหนังประเด็นนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *