ตัดหน้าอก นิยมทำศัลยกรรมตัดเต้านมออกเพิ่มความเป็นผู้ชาย.

ตัดหน้าอก

ตัดหน้าอก ตัดเต้านม เพิ่มความเป็นผู้ชายการตัดเต้านมออก เป็นแนวทางที่ช่วยยุติปัญหาอย่างยั่งยืน ทำให้มีความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันมากขึ้น ไม่ต้อง อึดอัดจากการใส่สเตย์รัดทรวงอก และก็เป็นกรรมวิธีการแรกของทรานส์แมนที่กำลังจะก้าวไปสู่การเปลี่ยนเพศเป็นชายที่เพอร์เฟ็คศัลยกรรมผ่าตัดทรวงอกชิงอกไขปัญหาการขาดความเชื่อมั่นทางด้านรูปลักษณ์ ช่วยทำให้รูปร่างมองมีความแมนเยอะขึ้นเรื่อยๆ สร้างเสริมความเชื่อมั่น และก็เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่อยากได้กลับใจจากเพศหญิงเป็นเพศชาย ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ท่าทางดูดีรวมทั้งกระฉับกระเฉง

Table of Contents

ตัดหน้าอก  ศัลยกรรมชิงอกปัญหากวนโอ๊ยเรื่องขนาดอก

ตัดหน้าอก

มีผลต่อความแน่ใจและก็การใช้ชีวิตประจำวันอย่างใหญ่โต การผ่าตัดเต้านมออก เพื่อทำเต้านมให้มีลักษณะเสมือนอกผู้ชายเยอะที่สุด แม้กระนั้นยังคงความรู้สึกไว้ให้เหมือนเช่นเคย รวมถึงการตกแต่งจุกนมรวมทั้งปานนมให้มีขนาดเล็กลงและก็อยู่ในตำแหน่งที่สมควรแบบผู้ชาย คืนความเชื่อมั่นสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตให้กับคุณ

การปาดหน้าอก แปลงจากหญิงเป็นชาย ศัลยแพทย์จะตัดเนื้อเต้านมแล้วก็ผิวหนังส่วนเกินออก ให้แบนราบลงชนิดเดียวกันกับทรวงอกเพศชาย แล้วปรับปรุงแก้ไขจุกนมและก็ปานนม ให้มีขนาดแล้วก็รูปร่างที่สมควรเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะส่งผลทำให้ส่วนการรับทราบความรู้สึกบริเวณศีรษะนมอาจมีความรู้สึกที่ต่ำลง ขึ้นกับกรรม

วิธีการผ่าตัดของศัลยแพทย์ที่ทำงานผ่าตัด การชิงอกหรือเต้านม สามารถทำเป็นหลายแนวทาง

การเปลี่ยนจากผู้หญิงเป็นเพศผู้มักจำต้องตัดเนื้อเต้านมโดยมากออก โดยให้มีหัวนมและก็ฐานนมอยู่บนทรวงอกที่แบนราบเป็นการผ่าตัดที่สำคัญที่สุดของสตรีที่อยากได้เป็นเพศชายด้วยเหตุว่าเป็นการเปลี่ยนรูปร่างข้างนอกที่สำคัญให้มองเป็นเพศชายมากเพิ่มขึ้น เป็นที่ทราบดีว่าวิธีการผ่าตัดอวัยวะสืบพันธุ์มีวิธีการที่ค่อนข้างจะยุ่งยาก ด้วยเหตุนั้นในผู้ที่อยากได้เป็นเพศชายชอบเลือกที่จะทำ

ปาดหน้าอกออกก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจผ่าตัดของลับ การผ่าตัดเต้านมหญิง (ที่อยากได้เป็นเพศชาย) มีการตัดส่วนของเนื้อเต้านมออกโดยบางทีอาจร่วมกับการจัดตำแหน่งจุกนมใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งที่สมควรในบางรายโดยปกติผู้ที่อยากผ่าตัดชอบสวมผ้าพันทรวงอกมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานการใส่ผ้ารัดอกมีจุดเด่นจะมีผลให้ผิวหนังรอบๆอกไม่หย่อนยานทำให้การผ่าตัดสามารถเลือกเคล็ดลับที่ง่ายได้แต่ว่าถ้าหากเต้านมมีขนาดใหญ่มากมายแล้วก็หย่อนยานมากมายอาจจะจำเป็นต้องใช้

แนวทางที่จำต้องตัดผิวหนังเพิ่มผลออกมาสวยสดงดงามที่สุด

แนวทางสำหรับการผ่าตัดอกให้แบนราบแบบเพศชาย ตัดหน้าอก การจะเลือกใช้เคล็ดวิธีไหน ขึ้นกับขนาดและก็ความหย่อนยานคล้อยของเต้านม ซึ่งโรงหมอศัลยกรรมตกแต่งดวงใจ มีวิธีการการผ่าตัดเต้านมให้เป็นชายอยู่ 3 เคล็ดวิธี ดังต่อไปนี้

วิธีผ่าตัดเต้านมให้เป็นชาย แผลรูปตัว ยู (U- Scar)

เหมาะกับเต้านมขนาดเล็ก คัพเอ รวมทั้งผิวหนังมีความยืดหยุ่นดี ศัลยแพทย์จะเปิดแผลอยู่ที่ปานนม รูปตัวยู เคล็ดลับอย่างงี้จะได้เกียรติอกแบนราบรวมทั้งยังคงมี ประสาทความรู้สึกอย่างเดิม ดังรูปที่ 1 ช่วงเวลาสำหรับการผ่าตัด 1-2 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 2 วัน ตัดไหมข้างหลังผ่าตัด 7 วัน

แนวทางผ่าตัดเต้านมให้เป็นชาย แผลรูปตัว โอ­ (O – Scar)

เหมาะกับเต้านมขนาดกึ่งกลาง คัฟ บี- ซี ซึ่งมีผิวหนังมีความยืดหยุ่นดีแล้วก็มีผิวหนังคงเหลืออยู่พอควรโดยศัลยแพทย์จะเลือกเปิดแผลอยู่ที่บริเวณปานนมรูปตัวโอเพื่อตัดเอาเนื้อนมออกให้หมดพร้อมด้วยตัดผิวหนังส่วนเกินออกบริเวณปานนมแล้วดึงผิวหนังเข้ามาเพื่อเย็บที่ตำแหน่งบริเวณปานนมเคล็ดวิธีแบบงี้จะได้เกียรติอกแบนราบรวมทั้งยังคงมีประสาทความรู้สึกอยู่บ้างแม้กระนั้นไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ดังปรากฏในรูปภาพที่ 2 ช่วงเวลาสำหรับในการผ่าตัด 2-3 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 2-3 วัน ตัดไหม 7 คราวหลังผ่าตัด

เคล็ดลับตัดเต้านมให้เป็นชาย แบบย้ายจุกนม (Double Incision Scar)

ในเรื่องที่เต้านมใหญ่และก็หย่อนยานคล้อย ต้องตัดเต้านมออกทั้งผองพร้อมตัดแต่งผิวหนังที่เหลือให้พอดิบพอดีกับอก ตามแนวแผลยาวใต้ราวนมแล้วเย็บแผลให้เนียน ต่อจากนั้น ระบุตำแหน่ง ตัดหน้าอก รวมทั้งขนาดของจุกนมที่จะเอามาวางใหม่ แล้วตัดรวมทั้งย้ายจุกนมเดิมมาเย็บติดที่ตำแหน่งที่ระบุ เคล็ดลับอย่างนี้จะได้เกียรติอกใหม่ที่แบนราบ แล้วก็ประสาทความรู้สึกที่ผิวหนังหรือจุกนม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีได้บ้าง แม้กระนั้นน้อยมาก ดังปรากฏในรูปที่ 3 ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัดราวๆ 3-4 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 3 วัน ข้างหลังผ่าตัด 7 วันตัดไหม

การผ่าตัดเต้านมออกนั้นเป็นได้ยากที่หมอจะเก็บเส้นประสาทที่เลี้ยงจุกนมแล้วก็ปานนมไว้ได้

เนื่องจากเส้นประสาทจะวิ่งผ่านตัวเต้านมเข้ามาจากทางข้างๆ เมื่อตัดเต้านมออกไปแล้วเส้นประสาทย่อมจะถูกตัดทิ้งไปด้วย ฉะนั้นจุกนมจะมีความรู้สึกลดน้อยลงอย่างแจ่มแจ้ง แต่ว่าบางรายบางทีอาจจะรู้สึกเพิ่มมากขึ้นได้บ้าง โดยเมื่อเทียบกับก่อนที่จะมีการผ่าตัดรายที่ผ่าตัดปานนมก็จะมีความรู้สึกเหมือนกันกับหนังที่อก แม้กระนั้นมีความรู้สึกต่อการกระตุ้นทางเพศน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนของจุกนมในบางราย บางครั้งก็อาจจะจำต้องแก้ไขให้มองเล็กลง เพื่อกับขนาดเต้านมที่เล็กลง

ผ่าตัดเต้านมออกร่วมกับการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่ออก”

ขั้นตอนที่ 1 สำหรับในการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย เป็นการตัดอวัยวะส่วนที่แสดงความเป็นหญิงออกไป มันก็คือ “การผ่าตัดเอาเต้านมออก ร่วมกับการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่ออก” ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทำเป็นง่ายที่สุดในขั้นตอนทั้งผอง ลำดับแรกพวกเราไปทราบข้อมูลการตัดเต้านมออกก่อนจะถึงกับขนาดตอนการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่

ผ่าตัดมดลูกแล้วก็รังไข่

ขั้นตอนผ่าตัดมดลูกและก็รังไข่ออกนั้นเป็นขั้นตอนที่เกิดขึ้นต่อจากการผ่าตัดเต้านมออก นิยมทำในเรื่องที่ผู้ป่วยมีความต้องการจะเปลี่ยนเพศให้เพอร์เฟ็คแค่นั้น เนื่องจากว่าขั้นตอนการนี้คนป่วยจำต้องเสียอวัยวะภายในที่สำคัญสำหรับเพศหญิงไปแบบถาวร โดยการผ่าตัดมดลูกและก็รังไข่ออกนี้ ถ้าเกิดผู้เจ็บป่วยมีความพร้อมเพรียงก็สามารถที่จะทำกับการตัดเต้านมออกได้ เพื่อจะได้ไม่ต้องกลับมาผ่าตัดเพิ่มเป็นสองครั้ง

เคล็ดลับผ่าตัดมดลูกรังไข่

การผ่าตัดมดลูกรวมทั้งรังไข่ ในตอนนี้สามารถทำเป็น 3 แนวทาง เป็นผ่าตัดมดลูกโดยการส่องกล้อง ผ่าตัดมดลูกผ่านทางช่องคลอด รวมทั้งผ่าตัดมดลูกออกทางพุง ซึ่งในผู้ป่วยแต่ละรายจะใช้กระบวนการผ่าตัดที่ต่างๆนาๆตามสมควรที่หมอได้กระทำการวิเคราะห์และก็กำหนดแผนการรักษา

ทางด้านรูปลักษณ์ ตัดหน้าอก ช่วยทำให้รูปร่างมองมีความแมนมากเพิ่มขึ้น สร้างเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่น และก็เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่อยากได้กลับเนื้อกลับตัวจากสตรีเป็นเพศชาย เนื่องจากจะมีผลให้ลักษณะท่าทางดูดีรวมทั้งคล่องแคล่ว

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจศัลยกรรมปาดหน้าอก

การตระเตรียมรวมทั้งการเตรียมความพร้อม selfmatters ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความต้องการมากมาย โดยก่อนจะเข้ารับบริการ จึงควรทำตรวจร่างกาย ตรวจเลือด เพื่อแน่ใจว่าร่างกายพร้อมที่จะเข้ารับการผ่าตัด แล้วก็งดเว้นวิตามิน ยาฮอร์โมน อาหารเสริมทุกประเภท แล้วก็ยาสลายลิ่มเลือด งดเว้นดูดบุหรี่รวมทั้งงดเว้นดื่มแอลกอฮอล์ อย่างต่ำ 4 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อคุ้มครองปกป้องสภาวะลิ่มเลือดตันระหว่างการผ่าตัดแปลงหญิงให้เป็นชาย

สำหรับเพศชายผ่านเพศปัญหากวนประสาทเรื่องขนาดทรวงอกมีผลต่อความแน่ใจแล้วก็การใช้ชีวิตประจำวันอย่างใหญ่โต การผ่าตัดเต้านมออก เพื่อทำเต้านมให้มีลักษณะเสมือนอกผู้ชายเยอะที่สุด แม้กระนั้นยังคงความรู้สึกไว้ให้เหมือนเคย รวมถึงการตกแต่งจุกนมและก็ปานนมให้มีขนาดเล็กลงและก็อยู่ในตำแหน่งที่สมควรแบบผู้ชาย คืนความเชื่อมั่นสำหรับในการดำรงชีวิตให้กับคุณ

การผ่าปาดหน้าอกกันแล้ว

บอกเลยว่าตื่นเต้นมากมายกก แต่ว่ามีพยาบาลมารอดูแลเอาใจใส่ด้วยความใกล้ชิด รู้สึกสุขใจขึ้นจ้ะ เริ่มจากที่พี่ๆพยาบาลขอวัดตัวเพื่อประเมินแผ่นอิลาสติกที่ใช้พัน ซึ่งข้างหลังผ่าตัดจะตระเตรียมไว้สองไซซ์ โดยพี่พยาบาลก็จะให้พวกเราทดลองดูก่อน จากนั้นก็พาไปห้องผ่าตัด เพียงพอขึ้นเตียงแพทย์ก็จะกระทำวาดว่าจำเป็นต้องผ่าตรงไหนบ้าง ข้างหลังผ่าตัดอกเสร็จแล้ว ตื่นมาไม่เจ็บเลยแม้กระนั้นยังตึงๆอยู่น่าจะเป็นเพราะเหตุว่ารัดด้วยผ้าอิลาสติกแน่น

ปาดหน้าอกตัดเนื้อนมกรณีหญิงผ่านเพศไปเป็นเพศชาย

พบว่าเป็นที่นิยมทำศัลยกรรมตัดเต้านมออกมากขึ้นจากเดิมขึ้นสูงมากมายจากแต่ก่อนซึ่งจะนิยมผ่าตัดเอาหน้าอกออกเพื่ออกแบนราบลดขนาดจุกนมและก็ปานนมจัดตำแหน่งของจุกนมให้สมควรแบบเพศชายซึ่งจะส่งผลทำให้ส่วนการรับทราบความรู้สึกแถวๆหัวนมอาจมีความรู้สึกที่ลดน้อยลงดังนี้ขึ้นกับขั้นตอนการผ่าตัดของศัลยแพทย์ที่ทำงานผ่าตัดอีกปัญหาที่เจอสำหรับการชิงอกหมายถึงจำเป็นจะต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการพักรักษาตัวเป็นเวลานานซึ่งบางทีอาจกระทบกับรูปแบบการทำงานของผู้เข้ารับ

การผ่าตัดอันดับแรกจำเป็นต้องทำความเข้าใจกันก่อน

เนื่องจากศัลยกรรมเอาทิ้งแล้วไม่สามารถที่จะเอากลับคืนมาได้ การศัลยกรรมปาดหน้าอกหมายถึงการผ่าตัดเอาเนื้อเต้านมออกทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็ตกแต่งผิวหนังส่วนเกิน แต่ว่ายังคงจุกนมแล้วก็ปานนมไว้อย่างเช่นเดิม ซึ่งต้นสายปลายเหตุสำหรับเพื่อการเลือกแนวทางสำหรับเพื่อการผ่าตัดแต่ละแบบงั้น จะขึ้นกับขนาดของเต้านม แล้วก็การย้ายจุกนม เรื่องที่จะต้องทำความเข้าใจก่อน การตัดนม ชิงอก เป็นขั้นตอนที่ไม่อาจจะย้อนไปได้ในทางข้อบังคับของเมืองไทย

วิธีการผ่าตัดอกมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ

ตัดหน้าอก

หมายถึงแบบแผลรอบปานนมแล้วก็แบบใต้ฐานอกเป็นแผลตัว U ดังนี้ขึ้นกับลักษณะทรวงอกของแต่ละคนด้วยซึ่งถ้าเกิดมีขนาดอกที่ไม่ใหญ่สามารถผ่าตัดทรวงอกเป็นรูปตัว U ได้โดยจะกระทำการผ่าบริเวณศีรษะนมแพทย์เล่าว่าเคสของพวกเราจะต้องผ่าเป็นแผลยาวด้วยเหตุว่าขนาดของทรวงอกครึ่งไปทางใหญ่อยู่นิดหน่อยรวมทั้งผิวหนังของทรวงอกมีความหย่อนยานคล้อยอยู่ด้วยเลยจำเป็นต้องผ่าตัดด้วยเคล็ดลับผ่าแผลยาวย้ายจุกนมให้เป็นแบบเพศชายบอกเลยว่าค่อนข้างจะแน่ใจว่าแพทย์จำต้องทำออกมาดีแน่ๆ

สำหรับคนอกเล็ก

แผลตัวยู ใต้ขอบรอบศีรษะนม
แผลตัวโด บริเวณแถวๆศีรษะนม

สำหรับคนอกใหญ่

แผลยาวใต้ราวนม (แผลตรงยาว แล้วก็โค้งสะกดรอยกล้าม)
แผลที่คว่ำคลายสมอ ทรวงอกหย่อนยานมากมาย คล้อยมากมาย ต้องมีการย้ายจุกนม

สำหรับเพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย เป็นการตัดอวัยวะส่วนที่แสดงความเป็นหญิงออกไป มันก็คือ “การผ่าตัดเอาเต้านมออก ร่วมกับการตัดมดลูกรวมทั้งรังไข่ออก” ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทำเป็นง่ายที่สุดในกรรมวิธีการทั้งผอง ขั้นตอนแรกพวกเราไปทราบข้อมูลการตัดเต้านมออกก่อนจะถึงกับขนาดตอนการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่

ผ่าตัดโดยตัดผิวหนังของเต้านมออกด้วย (เคล็ดลับตัว I หรือ แผลแนวขวาง)

เหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกค่อนข้างจะใหญ่คัพ C ขึ้นไป หรือในบางรายมีลักษณะเต้านมหย่อนยานคล้อยร่วมด้วย ก็เลยจำเป็นที่จะต้องตัดหนังเต้านมออกไป เย็บให้เป็นระเบียบและก็ควรจะมีการย้ายตำแหน่งของปานนมแล้วก็จุกนมด้วย โดยหมอจะเริ่มการผ่าตัดด้วยการตัดปานนมรวมทั้งจุกนมออกเป็นรูปวงกลมแล้วพักเก็บไว้ชั่วครั้งชั่วคราว แล้วหลังจากนั้นตัดเนื้อส่วนเกินแล้วก็เลาะเต้านมทั้ง

ผองออกมาจากกล้ามทรวงอก ซึ่งยังคงเหลือผิวหนังทรวงอกให้คงเหลืออยู่ในจำนวนที่กำหนดไว้ รวมทั้งแม้ยังมีเนื้อหลงเหลืออยู่เป็นก้อนๆไม่สวยสวย หมอจะกระทำดึงศูนย์กลางให้เรียบหลังจากนั้นก็จะหลบซ่อนแผลไว้ใต้จั๊กกะแร้ แล้วหลังจากนั้นกระทำการเย็บผิวหนังเป็นรูปตัว I (แผลแนวขวาง) ตามแนวฐานเต้านม (ขึ้นกับจำนวนของผิวหนังส่วนเกินที่ตัดทิ้ง) ขั้นตอนสุดท้าย หมอจะนำปานนมรวมทั้งจุกนมมาตัดแต่งให้มีขนาดรวมทั้งความครึ้มที่สมควร แล้วจึงเย็บตรึงกับอกตามตำแหน่งที่ถูกที่ได้กำหนดไว้

เคล็ดวิธีตัดนมทอมแผลเล็ก ต่างกับตัดนมทอมแผลยาวเช่นไร

การผ่าตัดรอบๆปานนม (วิธีตัว U)
เหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกคัพ A-B ขนาดเล็กแล้วก็ขนาดปานกลาง แนวทางแบบนี้มีรอยแผลน้อย แอบซ่อนแผลผ่าตัดเจริญ โดยหมอจะทำเปิดแผลผ่าตัดที่ปานนม ถ้าหากคนเจ็บมีหน้าอกเล็กส่วนใหญ่จะใช้วิธีตัว U ครึ่งปานนม

การผ่าตัดโดยตัดผิวหนังของเต้านมออกด้วย (แผลแนวขวาง)
เหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกค่อนข้างจะใหญ่คัพ C ขึ้นไป หรือในบางรายมีลักษณะเต้านมหย่อนยานคล้อยร่วมด้วย ก็เลยจำเป็นจะต้องตัดหนังเต้านมออกไป เย็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อยรวมทั้งควรจะมีการย้ายตำแหน่งของปานนมและก็จุกนมด้วย โดยหมอจะเริ่มการผ่าตัดด้วยการตัดปานนมรวมทั้งจุกนมออกเป็นรูปวงกลมแล้วพักเก็บไว้ชั่วครั้งคราว ต่อจากนั้นตัดเนื้อส่วนเกินแล้วก็เลาะเต้านมทั้ง

ผองออกมาจากกล้ามอก ซึ่งยังคงเหลือผิวหนังทรวงอกให้หลงเหลืออยู่ในจำนวนที่กำหนดไว้ รวมทั้งถ้ายังมีเนื้อหลงเหลืออยู่เป็นก้อนๆไม่สวยสวย หมอจะกระทำดึงศูนย์กลางให้เรียบแล้วหลังจากนั้นก็จะหลบซ่อนแผลไว้ใต้จั๊กกะแร้ หลังจากนั้นทำเย็บผิวหนังเป็นรูปตัว I (แผลแนวขวาง) ตามแนวฐานเต้านม (ขึ้นกับจำนวนของผิวหนังส่วนเกินที่เอาออก) ขั้นตอนสุดท้าย หมอจะนำปานนมแล้วก็จุกนมมาตัดแต่งให้มีขนาดและก็ความครึ้มที่สมควร แล้วจึงเย็บตรึงกับทรวงอกตามตำแหน่งที่ถูกที่ได้กำหนดไว้

ปาดหน้าอก ศัลยกรรมผ่าตัด เปลี่ยนแปลงหญิงเป็นชาย ด้วยแนวทางเฉพาะ แผลเนียน

การศัลยกรรมปาดหน้าอก (Mastectomy) ในชายผ่านเพศ (Transman) หมดปัญหาทรวงอกใหญ่กวนโอ๊ยเพราะว่านอกเหนือจากจะก่อให้เสียบุคลิกภาพแล้วยังมีผลให้ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นอีกด้วยเนื่องจากว่าในสาวหล่อบางบุคคลยังคงใส่สเตย์รัดทรวงอกอยู่สร้างความน่าเบื่อหน่ายเพราะเหตุว่าทำให้อึดอัดหายใจติดขัดรวมทั้งด้านการแพทย์นั้นเห็นอันตรายจากการใส่สเตย์รัดทรวงอกว่าการที่ผ้ารัดแน่นเกินความจำเป็นไม่ดีต่อกล้ามรอบๆอกหากใช้ผ้ารัดอกเป็นระยะเวลานานอาจส่งผลให้กล้ามอกอักเสบได้

การผ่าตัดลดขนาดอกชาย เป็นการศัลยกรรมที่ส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดครับ

เนื่องจากแพทย์จะต้องเปิดแผลรอบปานนม ละตัดเอาเต้านมส่วนเกินนั้นออกมา ด้วยเหตุผลดังกล่าว น่าจะผ่าตัดทรวงอกภายใต้การวางยาสลบครับผม แม้กระนั้นไม่ใช่ว่าคนไหนไหนก็สามารถวางยาสลบได้ครับผม จะต้องเป็นหมอวิชาชีพแค่นั้น ตัวศัลยแพทย์เองหรือพยาบาล ตัดหน้าอก ก็ไม่สามารถที่จะวางยาสลบได้โดยสวัสดิภาพเสมือนวิสัญญีหมอ

การปาดหน้าอก เป็นการปาดหน้าอกเพื่อเปลี่ยนแปลงสรีระให้ทรานส์แมนมีลักษณะราวกับเพศชาย โดยหมอจะทำตัดเนื้ออก หนังส่วนเกินรอบๆจั๊กกะแร้ และก็ดูดไขมันเพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้มีความเหมาะสมกับสรีระของคนเจ็บแต่ละท่าน พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขจุกนมปานนม ให้มีลักษณะเป็นธรรมชาติเสมือนของเพศชายทั่วๆไป ซึ่งถือได้ว่าเป็นการทำศัลกรรมแบบอย่างหนึ่งของคนผ่านเพศจากหญิงเป็นชาย ที่มีความชื่นชอบเป็นอันมาก

ตัดเต้านมแผลงามอกแบนราบ

ตัดหน้าอก

การผ่าชิงอกออกแล้ว ก็เสมือนเป็นการเอาอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายออกไป อย่างไรก็ตามข้างหลังผ่าตัดผู้ป่วยควรจะได้รับการตรวจติดตามอาการข้างหลังผ่าตัดกับจิตแพทย์ ตัดหน้าอก เพื่อประเมินความพอใจและก็การปรับตัวข้างหลังการผ่าตัด รวมถึงการวางเป้าหมายการผ่าตัดในกรณีทรานส์แมนที่ต้องการจะเดินหน้าต่อในขั้นตอนต่อไปมันก็คือ “การตัดมดลูกรังไข่”

การปาดหน้าอกเพิ่มความเป็นผู้ชายให้กับตัวคุณ

ได้ผ่านการตรวจ สุขภาพ ร่างกาย ว่า แข็งแรงสามารถผ่าตัดได้จำต้องผ่านการตรวจ วิเคราะห์จากจิตแพทย์ว่า มีภาวการณ์จิตใจไม่ตรงกับเพศภาวะอยากเปลี่ยนร่างกายให้ตรงกับความต้องการเคยดำเนินชีวิต รวมทั้ง แต่งตัวแบบผู้ชายมาไม่น้อยกว่า 1ปี
อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ หรือหากอายุไม่ถึง 20 ปี จำเป็นต้องให้ พ่อ คุณแม่ หรือผู้ดูแล ที่ถูกกฎหมายอนุญาตให้ผ่าตัดได้