รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future เป็นภาพยนตร์ในปี คริสต์ศักราช 1985 แนวเผชิญภัยวิทยาศาสตร์ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ร่วมเขียนบทโดยบ็อบ เกล และก็อำนวยการสร้างโดยสตีเฟน สปีลเบิร์ก แสดงนำโดย ไมเคิล เจ. ฟ็อกซ์ รับบทบาทวัยรุ่นที่ชื่อ มาร์ตี้ แม็กฟลาย , คริสโตเฟอร์ ลอยด์ ในหน้าที่นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่ชื่อ ด็อกเตอร์ เอ็มเม็ต แอล. บราวน์ , คริสพิน โกลเวอร์, ลีอา ธอมป์สัน และก็โทมัส เอฟ. วิลสัน

โดยมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับมาร์ตี้ แม็กฟลาย วัยรุ่นที่บังเอิญย้อนเวลากลับจากปี 1985 ไปในปี 1955 เขาได้เจอกับบิดามารดาของเขาเมื่อครั้งยังเรียนอยู่ในระดับไฮสคูล และก็บังเอิญทำให้แม่ของเขาหลงถูกใจตัวมาร์ตี้ เขาจำต้องปรับแก้ความบกพร่องที่จะทำลายประวัติศาสตร์ที่เป็นสาเหตุโดยการทำให้บิดามารดาของเขากลับมารักกัน เวลาเดียวกันเขาก็ต้องหาแนวทางกลับไปในปี 1985 ให้ได้

เซเม็กคิสและเกล ร่วมกันเขียนบทหลังจากที่เกลคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขากับพ่อของเขาเองได้เข้าเรียนด้วยกัน หลาย ๆ สตูดิโอภาพยนตร์ปฏิเสธบทภาพยนตร์นี้ จนกระทั่งภาพยนตร์ของเซเม็กคิสเรื่อง Romancing the Stone ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ จึงทำให้เกิดโครงการนี้โดยยูนิเวอร์ซัลพิกเจอร์ส โดยมีสปีลเบิร์ก เป็นผู้อำนวยการสร้าง เดิมทีอีริก สตอลต์ซ จะมารับบทเป็นมาร์ตี้ แม็กฟลาย แต่ในระหว่างการถ่ายทำเขาและผู้สร้างภาพยนตร์ตัดสินใจที่จะทำการคัดตัวนักแสดงใหม่ นั่นหมายถึงการถ่ายทำใหม่เช่นกัน และขั้นตอนหลังการถ่ายทำที่ต้องดำเนินให้เสร็จในวันที่ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 1985 ซึ่งเป็นวันกำหนดฉาย

Back to the Future (1985) รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต เรื่องย่อ มาร์ตี้ แม็กฟลาย เด็กหนุ่มสาวที่มีเพื่อนพ้องเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ซึ่งวันนึง บราวน์ ก็ได้สร้างเครื่องข้ามกาลเวลาขึ้นมาได้เสร็จ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ชลมุนทำให้ แม็กฟลาย นั้นจับพลัดผลูเข้าไปมีส่วนร่วมสำหรับการย้อนเวลาจากปี 1985 ไปยังปี 1955

จนได้เจอกับบิดา แม่ของตนในตอนวัยไฮสคูล แม้กระนั้นแล้วความโกลาหลก็เริ่มขึ้น เมื่อเขาดันบังเอิญทำให้คุณพ่อกับคุณแม่ของตนเองมิได้เจอรักกัน หนำซ้ำแม่ของเขาดันมาหลงเสน่ห์ตัวเขาแทนอีกซะงั้น ทำให้เขาจะต้องปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์เพื่อบิดา แม่ของเขากลับมารักกันได้อีกรอบ ก่อนที่จะตัวตนของเขาจะหายไปจากโลกนี้เนื่องจากมิได้เกิดขึ้นมา ในเวลาเดียวกันก็ต้องหาทางกลับไปยังช่วงปัจจุบันให้ได้อีกด้วย

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

สำหรับ รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future เป็นหนังที่เหมาะสมมากๆกับผู้ที่ถูกใจหนังเผชิญภัยผ่านเวลาในแบบที่มองง่าย ย่อยง่าย และก็เพลิดเพลินได้แบบเต็มที่ตลอดระยะเวลาของหนัง เพราะว่ามันมีอีกทั้งความรู้สึก บันเทิงใจ ตื่นเต้น ขำขัน และก็เชิญชวนลุ้นไปกับภารกิจของผู้แสดงนำที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ของตนเองนั้นกลับมารักกันอีกที ทั้งหนังยังเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการสุดล้ำมาก กระทั่งกล่าวได้ว่า ถึงเวลานี้ก็ยังนึกไม่ออกเช่นกัน ว่าคนไหนกันกันที่จะไม่หลงเสน่ห์หนังหัวข้อนี้ได้บ้าง ด้วยเหตุว่าขนาดตอนนี้ไม่ว่าพวกเราจะจับมาดูอีกจำนวนกี่ครั้ง มันก็ยังคงเสน่ห์ รวมทั้งมนต์ขลังเย้ายวนใจให้พวกเราสนุกสนานไปกับหนังเปรียบเสมือนเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มองอยู่เลย คนใดที่ถูกใจหนังไซไฟ แฟนตาซีทีี่มีความรื่นเริงใจคู่กับประสิทธิภาพอย่าง E.T. หรือ Groundhog Day แล้ว ก็คงจะได้โอกาสรักหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายดายด้วยเหมือนกัน

ปี 1985 มาร์ตี้ แมคฟลาย (Michael J. Fox) หนุ่มน้อยที่ได้ทราบจะกับ ดร.เอ็มเมโท บราวน์ (Christopher Lloyd) นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ผู้สามารถค้นคิดประดิษฐ์ยานเจาะเวลา หรือ ไทม์ แมชชีน ขึ้นมาได้ในรูปรถยนต์ปกติคันหนึ่ง แล้วในคืนวันที่มีการทดสอบกันนั้น ก็มีเหตุนึกไม่ถึงอันทำให้มาร์ตี้จำต้องเจาะเวลาโดยไม่ได้ตั้งใจ ย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อนเมื่อ 30 ปีกลาย ไปสู่ปี 1955 .. เอาละสิครับผม

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต รวมทั้ง เขาก็ได้พบดร.บราวน์ตอนชายหนุ่ม แม้กระนั้นที่ยุ่งมากกว่าเป็นเขาได้พบบิดารวมทั้งแม่ (Crispin Glover รวมทั้ง Lea Thompson) ในขณะที่ทั้งสองยังมิได้จีบกันด้วย แล้วไปๆมาๆแม่เขาดันติดใจเขาแทนที่จะไปถูกใจบิดา ยังน้อยเกินไปนะครับ เขายังจำเป็นต้องเจอกับศัตรูชั่วกัลปวสานของเครือญาติแมคฟลาย อย่าง บีฟ เทนเนนท์ (Thomas F. Wilson) ที่จ้องมองหาเรื่องบิดาของมาร์ตี้ได้ทุกวี่ทุกวัน ตอนนี้มาร์ตี้ก็เลยจำต้องทำทุกช่องทางสำหรับเพื่อการช่วยทำให้คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ได้รักกัน ช่วยจัดแจงเจ้าบีฟ และก็แน่ๆ ช่วยเหลือตัวเองสำหรับในการกลับไปสู่อนาคต

บันเทิงใจ ครับผม สนุกสนานมากมายๆหนังตอนต้น

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

เรื่องบางทีก็อาจจะมองน่ารำคาญอยู่ซักนิด แม้กระนั้นพอเพียงมาร์ตี้เจาะเวลาได้เพียงแค่นั้นล่ะนะครับ ความมันส์ก็ไหลตามมาโดยทันที หนังวางเรื่องได้อย่างน่าติดตาม ยิ่งช่วงท้ายก็ลุ้นกันสุดๆล่ะครับผม ว่ามาร์ตี้จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดทั้งปวงได้อย่างไร เอาเพียงแค่จะทำยังไงให้บิดามารดาได้รักกันนี่ก็ลุ้นตัวโก่งแล้วล่ะขอรับ เนื่องจากหากอีกทั้ง 2 ไม่รักกัน มาร์ตี้ก็จะไม่มีตัวตนในทันทีทันใด ไอ้ฉากตรงงานเต้นรำนั่นแหละขอรับ ทำเป็นลุ้นโคตรๆภายหลังก็มาลุ้นอีกครั้งว่ามาร์ตี้จะกลับมาปี 1985 ได้ยังไง ฉะนั้นบอกได้เลยนะครับว่าตอนช่วงหลังของหนังนี่อภิมหาที่ความน่าติดตาม จริงๆ

เมื่อออกฉาย ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปีนั้น ด้วยรายได้รวม 380 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลกและได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดี ได้รับรางวัลออสการ์ 1 สาขา คือ สาขาลำดับเสียงยอดเยี่ยม, รางวัลฮูโกสาขาการถ่ายทอดทางด้านดราม่ายอดเยี่ยม และรางวัลแซทเทิร์น ในสาขาภาพยนตร์แต่งแนววิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม

และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาอื่นๆ, รางวัลบาฟต้า และรางวัลลูกโลกทองคำ ทั้งนี้โรนัลด์ เรแกน ยังเคยพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยในการแถลงนโยบายประจำปี 1986 และในปี 2007 หอสมุดรัฐสภาอเมริกัน ได้คัดเลือกภาพยนตร์เรื่องนี้ในหอทะเบียนภาพยนตร์แห่งชาติ นอกจากนี้ยังมีการออกฉายภาคต่อใน เจาะเวลาหาอดีต ภาค 2 และ เจาะเวลาหาอดีต ภาค 3 ต่อเนื่องกันในปี 1989 และ 1990 ตามลำดับ และยังมีซีรีส์แอนิเมชันทางโทรทัศน์และยานในสวนสนุก

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต ภาค 2 (อังกฤษ: Back to the Future Part II) เป็นภาพยนตร์ในปี 1989 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง เจาะเวลาหาอดีตกาล ที่ออกฉายในปี 1985 ควบคุมโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส และก็เขียนบทโดยเซเม็กคิสรวมทั้งบ็อบ เกล สำหรับภาค 2 รวมทั้ง ภาค 3 หรือ เจาะเวลาหาสมัยก่อน ภาค 3 นั้นถ่ายทำต่อเนื่องกัน แล้วก็ออกฉายต่อไปอีก 6 เดือนถัดมา

ภาค 2 เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยของ มาร์ตี้ แม็กฟลาย แล้วก็ ด็อก เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ที่พวกเขาใช้เครื่องข้ามกาลเวลา ยานเดอลอรีน ซึ่งสามารถบินได้แล้ว และไม่จะต้องใช้พลังงานจากพลูโตเนียม ผ่านเวลาไปในปี 2015 แล้วก็ปี 1985 อีกมิติเวลาหนึ่งรวมทั้งปี 1955 ภาค 2 จบด้วยเรื่องราวที่น่าระทึกใจ ที่ปัญหาทั้งหมดทุกอย่างจะจบในภาค 3

ผลงานการแสดงนำของ Michael J. Fox ที่ได้ตามติดกับ Christopher Lloyd ตลอดทั้งสามภาค มีผู้กำกับฯ​ เป็น Robert Zemeckis และก็อำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg เป็นอะไรที่คนจำไปอีกนานแค่นั้น ‘เจาะเวลาหาสมัยก่อน’ ที่จับมาดูเมื่อไรก็พร้อมจะสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินเจริญใจไปทุกหน

Back to the Future ภาคเริ่มที่เล่าถึงความเกี่ยวข้องของสองคนสองบุคลิก

ลักษณะและก็สองวัย หนึ่งเป็น มาร์ตี้ แมคฟราย ชายหนุ่มเฟี้ยวที่มีปัญหาว่าคนใดจะมาล้อว่าขลาดมิได้ด้วยเหตุว่าเขาจะ​​ขึ้นในทันที กับศ.จ.สติเฟื่องอปิ้ง ดร.เอ็มเม็ตต์ บราวน์ หรือที่มาร์ตี้เรียกว่า ด็อค

‘เจาะเวลาหาสมัยก่อน’ ภาคแรก การทดสอบที่พาไปสู่อดีตกาล ในปี 1985 ด็อคกำลังทดสอบการเดินทางท่องเวลาด้วยรถยนต์เดอลอรีนที่ถูกปรับแต่งโดยมีมาร์ตี้เป็นผู้ช่วย เมื่อการท่องจำเวลาจะเกิดขึ้นก็เมื่อรถยนต์วิ่งด้วยความเร็ว 88 ไมล์/ชั่วโมง และก็ใช้พลังงานขั้นสูงจากพลูโตเนียม พร้อมกำหนดเวลาอีกทั้งขารวมทั้งเที่ยวกลับไว้ก่อนออกตัว

แม้กระนั้นเหตุการณ์พลิกผันก็เกิดขึ้นเมื่อมาร์ตี้หลุดเข้าไปในอดีตกาลในปี 1955 แล้วก็ดันไปเปลี่ยนแปลงเรื่องเข้าโดยบังเอิญ แถมยังเป็นเหตุสำคัญเนื่องจากมันเป็นขณะที่คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ของเขาจะได้พบรวมทั้งรักกัน ถ้าหากการรักของทั้งสองไม่เกิดขึ้น โน่นก็จะคือมาร์ตี้แล้วก็ญาติก็จำเป็นที่จะต้องหายไป มาร์ตี้ก็เลยจำต้องช่วยทำให้บิดาและก็แม่ปิ๊งกันให้ได้ ก่อนจะกลับไปยังปี 1985 อีกที

Back to the Future Part III (1990) เจาะเวลาหาสมัยก่อน ภาค 3 ภายหลัง ภาคที่แล้วดร.บราวน์ (Christopher Lloyd) รวมทั้งยานเจาะเวลาได้ถูกฟ้ารวมทั้งหายสาปสูญไป มาร์ตี้ (Michael J. Fox) ก็กำลังยืนงงงวยอยู่ จนถึงท้ายที่สุดก็เจอเรื่องจริงว่า ดร.ระเห็จไปสู่ปี 1885

อันตรงกับสมัยคาวบอยเฟื่อง ซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แม้แม้กระนั้น มาร์ตี้ดันพบว่า ดร.จึงควรถูกฆาตกรรมนี่น่ะสิขอรับ มาร์ตี้เลยจำต้องเจาะเวลาไปสมัยก่อนอีกทีเพื่อช่วยด็อกกลับมา แต่งานนี้ยุ่งแน่ เนื่องจากยานเจาะเวลาดันไม่เหลือน้ำมันเลยตอนไปถึงปี 1885 … แล้วสมัยนั้นมีน้ำมันที่ใดกันล่ะ พวกเขาจะกลับมาได้ไหม แล้วพวกเขายังจะต้องพบกับอะไรอีก อันนี้ต้องตามไปดูนะครับในตอนอวสานของหนังชุดนี้นะครับ

ภาคนี้ค่อนข้างจะ เรียบง่ายขอรับ ไม่มีอะไรหวือหวา เนื่องจากมันเป็นสมัยสมัยก่อนเลยไม่มีอะไรไฮเทคมาโชว์เรา แต่ว่าถ้าหากเอ๋ยถึงรายละเอียด ภาคนี้ก็พอได้แหว่งงหรอกนะฮะ เนื่องจากยังมีพล็อตรองในเรื่องความรักของดร.บราวน์ กับ คลาร่า เคลย์ตัน (Mary Steenburgen) อาจารย์ที่ดร.ได้ช่วยเหลือเอาไว้ รวมถึงการประมือกับคู่แค้นตัวฉกาลที่เชื้อสายเทนเนนท์อย่าง บิวฟอร์ด เทนเนนท์ (Thomas F. Wilson) ซึ่งเป็นปู่ของปู่ของบีฟครับผม งวดนี้เล่นกันหนักทีเดียวล่ะ เพราะเหตุว่ามีการดวลยิงกันจนตายเลยล่ะ ไม่ใช่แค่ชกกันอีกต่อไปแล้ว

เจาะเวลาหาสมัยก่อน ออกฉายช่วงวันที่ 3 เดือนกรกฎาคม คริสต์ศักราช 1985 ด้วยปริมาณโรงฉาย 1,200 โรงในอเมริกาเหนือ เซเม็กคิสเป็นห่วงว่าภาพยนตร์จะไม่ประสบผลสำเร็จดีเพราะ ฟ็อกซ์ จะต้องไปถ่ายซีรีส์ Family Ties ตอนพิเศษในลอนดอนก็เลยไม่อาจจะมาร่วมโปรโมทได้

เกลก็รู้สึกไม่ชอบใจกับคำเปรยๆของยูนิเวอร์ซัลพิกพบร์สที่เขียนไว้ว่า “คุณกำลังบอกใช่มั๊ยว่า แม่ของผมถูกใจผมหรอ” แต่ว่า เจาะเวลาหาสมัยก่อน ก็ทำรายสถิติอยู่ที่ชั้น 1 นาน 11 อาทิตย์ เกลบอกว่า “ในอาทิตย์ที่ 2 มียอดสูงขึ้นยิ่งกว่าในอาทิตย์แรก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอาจเป็นคำกล่าวแบบปากต่อปาก หมาป่าจอมราชันย์ ภาพยนตร์เรื่อง National Lampoon’s European Vacation ที่ออกในสิงหาคม เขี่ยเราลงจากชั้น 1 ได้อาทิตย์เดียวแล้วพวกเขาก็ขึ้นไปที่ชั้น 1 ใหม่อีกที”

ภาพยนตร์ทำรายได้ 210.61 ล้านดอลลาร์สหรัฐในอเมริกาเหนือ และก็ 170.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในต่างแดน รวมยอดทั่วทั้งโลกที่ 381.11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกนั้น เจาะเวลาหาอดีตกาล ยังเปิดตัวในสุดสัปดาห์ สูงสุดเป็นชั้น 4 และก็มีรายได้เยอะที่สุดรายปีนั้นอีกด้วย16 หากคิดจากค่าเงินเฟ้อแล้ว ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รายได้สูงสุดในอเมริกาเหนือ เป็นชั้นที่ 58 จากการคำนวณเมื่อตุลาคม ปี 2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *