Menu Close

ดูหนังแอคชั่น

ดูหนังแอคชั่น

ดูหนังแอคชั่น คุณเคยอ่านนิยาย

ดูหนังแอคชั่น หรือเคยดูภาพยนตร์เรื่อง ‘Ready Player One’ กับ ‘The Matrix’ บ้างหรือไม่ ที่ในเรื่องพวกเราจะได้เข้าไปในโลกเหมือนจริงที่สามารถจะใช้ชีวิตคุยเดินเที่ยว หรือมีความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้แบบในรูปภาพยนตร์ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดูเกินจริงมากมายๆขณะนั้น แต่ว่าล่าสุดความฝันนั้นก็เริ่มเป็นจริงเมื่อมีข่าวสารการเปิดตัวของระบบ ‘Metaverse’ ที่ราวกับในภาพยนตร์ 2 เรื่องนี้ ที่มันกำลังจะเกิดขึ้นจริงในอนาคตอันใกล้ ซึ่งนอกเหนือจากการเอาไว้พูดคุยเดินเล่นในโลกเปรียบเสมือนจริงแล้ว เรายังสามารถหลุดเข้าไปในเกมหรือภาพยนตร์ต่างๆได้ด้วย  ดูหนังแอคชั่น ซึ่งถ้าสิ่งพวกนี้เกิดขึ้นได้จริงมันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร โดยเราจะขอคิดไปก่อนล่วงหน้าว่าถ้าอนาคตมันเกิดขึ้นได้จริงจะคืออะไรผ่านเนื้อหานี้ เพื่อว่าในอนาคตเมื่อระบบนี้เกิดขึ้นแล้วและพวกเรามาได้ย้อนมาอ่านเนื้อหานี้ย้อนไป จะได้ทราบกันว่าสิ่งที่อยู่ในเนื้อหานี้จะเกิดขึ้นได้จริงแค่ไหน ถ้าพร้อมและจากนั้นก็ไปมโนไปพร้อมเลย

ดูหนังแอคชั่น

Resident Evilเริ่มต้นเรื่องแรกถ้าเกิดระบบ ‘Metaverse’ เกิดขึ้นได้จริงๆเกมแรกที่บ้านเราอาจบางทีก็อาจจะเล่นกันมากที่สุด ก็น่าจะเป็นเกมซีรีส์ ‘Resident Evil’ ทุกภาค เนื่องจากการหนีตายซอมบี้เป็นอะไรที่น่าสนใจ เพราะแค่การเล่นเกมได้ควบคุมตัวละครหลวงเกมแบบมุมมองบุคคลที่ 1 อย่างในเกมภาค 7 มันดูสมจริงสมจังมากๆก็ตาม แม้กระนั้นถ้าหากเป็นระบบ ‘Metaverse’ จะต่างออกไป เพราะเหตุว่าเราจะเปลี่ยนเป็นตัวละครที่ยืนอยู่ในเกมได้เดินสำรวจด้วยขาตนเอง ที่คล้ายกับ ‘Resident Evil 4 VR’ ที่เพียงแค่คิดก็น่าสนุกแล้ว

ด้วยเหตุว่าทุกก้าวย่างของเราจะเต็มไปด้วยความสยดสยองที่เหมือนจริงยิ่งกว่าเล่นเกมทั่วๆไป หรือถ้าหากคุณไม่ชอบความสยองก็สามารถเลือก ‘Resident Evil’ แบบภาค 4 ถึง 6 ไปจนถึงการเล่นแบบภาพยนตร์ก็น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากถ้าคุณ ดูหนังแอคชั่น ได้เล่นเป็นผู้มีพลังพิเศษแบบในภาพยนตร์ ที่สามารถกระโดดยิงต่อยเตะซอมบี้ได้มันก็คงดีไม่น้อย ซึ่งหากผู้ใดกันแน่คิดภาพไม่ออกก็ให้คิดถึงภาพยนตร์เรื่อง ‘Ready Player One’ ที่เหล่าตัวนำต้องเข้าไปในรูปภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สามารถเดินไปมาในฉากของภาพยนตร์ได้ ที่แค่คิดก็น่าสนุกแล้ว

เรื่องย่อ : No Time to Die (2021)

พยัคฆินทร์ร้ายฝ่าเวลามรณะดูหนัง No Time to Die (2021) พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ เต็มเรื่อง เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่ “เจมส์ บอนด์” ได้กลับมาดำรงชีวิตอย่างเงียบๆสุขในประเทศจาเมกา แต่สำหรับอดีตกาลสายมักมีเวลาวางปืนได้ไม่นาน เมื่อวันหนึ่ง “เฟลิกซ์ ไลเทอร์” เพื่อนเก่าจาก CIA ได้ร้องขอให้เขากลับมาทำภารกิจช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป และก็โน่นทำให้เขาจะต้องเข้าไปพัวพันกับกรุ๊ปวายร้ายผู้หวังจะถือครองเทคโนโลยีสุดอันตรายอีกที เรื่องราวจะคืออะไร ติดตามต่อได้ใน มอง No Time to Die บรรยายไทย ซับไทย ดูหนัง 007 No Time to Die บรรยายไทย เต็มเรื่อง ดูหนังผ่านเน็ตฟรี ดูหนังสาย เจมส์ บอนด์ 007 No time to die

เกมแนว Survival Horror

Dead by Daylightในอนาคตเมื่อมีระบบ ‘Metaverse’ ออกมา หนึ่งในแนวเกมที่คนอยากเล่นและอยากเข้าไปรวมเยอะที่สุด ควรเป็นเกมแนวเกมแอ็กชันสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่เรียกว่า ‘Survival Horror’ ที่พวกเราแล้วก็เพื่อนฝูงๆต้องร่วมมือกันทำภารกิจ อย่างในเกม ‘Dead by Daylight’ หรือ ‘Home Sweet Home Survive’ ซึ่งแทนที่เราจะได้เล่นเป็นตัวละครอื่น แม้กระนั้นเราจะได้เล่นเป็นตัวเองที่จำต้องวิ่งเองปั่นไฟสวดมนต์เอง อย่างนั้นคงน่าสนใจไม่น้อย หรือหากพวกเราไม่ต้องการที่จะอยากเอาหน้าตนเองไปอยู่ในเกม ก็สามารถใช้ตัวละครที่เกมมีให้เพื่อเอาชีวิตรอดก็ได้ หรือเราจะเล่นเป็นฝ่ายผู้ตามล่ายืนยันว่าต้องน่าสนใจแบบสุดๆเพราะว่าแค่นั่โลภดอยู่หน้าทีวีก็สนุกสนานตื่นเต้นแล้ว แต่ว่าหากพวกเราไปอยู่นั่นจริงๆผ่านระบบ ‘Metaverse’ จะยิ่งตื่นเต้นชวนระทึกกว่าเดิมขนาดไหน

ไถ่บาปกันต่อ! The Purge 6บทเสร็จแล้ว อเมริกาโฉมใหม่บ้ากว่าเก่า

The Purge ภาพยนตร์ฟอร์มเล็กไอเดียใหญ่ กับคืนวันหนึ่งในอเมริกาที่อาชญากรรมทุกอย่างจะถูกกฎหมาย ทุกๆอย่างเปลี่ยนเป็นความบ้าคลั่งที่ตลอดนานมาถึง 5 ภาค เรื่องราวแย่ลงกว่าเดิมใหญ่มโหฬาร แปลงเป็นเฟรนไชส์ที่แตกเรื่องราวของตนเองได้น่าสนใจเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง จนกระทั่งถึงตอนนี้ไปถึงเรื่องราวที่คืนล้างบาปถูกยกเลิกไปแล้ว แม้กระนั้นดันมีกลุ่มของผู้คนที่ไม่ยอมให้มันหายไป จนกระทั่งกลายมาเป็นภาพยนตร์เรื่อง The Forever Purge แม้กระนั้นดูเหมือนกับว่าเรื่องราวจะไม่จบลงเท่านั้น

 

James DeMonaco

ผู้ผลิตภาพยนตร์ The Purge ได้ให้สัมภาษณ์กับ เกี่ยวกับการไปต่อของเฟรนไชส์นี้ในภาคที่ 6 รวมทั้งเรื่องราวนี้จะเป็นอเมริกาโฉมใหม่ เขาให้สัมภาษณ์ว่า…[br]“ผมบอกอะไรไม่ได้มากครับ แม้กระนั้นคุณสามารถคิดได้เลยว่ามันได้แรงผลักดันมาจาก Escape from New York มันเป็นแบบงั้นเลย ผมกำลังจะเอ่ยว่างี้ อเมริกาที่จะอยู่ใน Purge 6 นี้จะไม่ใช่อเมริกาที่พวกเราอาศัยอยู่ในตอนนี้ครับผม มันจะถูกเปลี่ยนใหม่ ในทางที่ผิดแผกแตกต่างออกไปเลย และก็พวกเรากำลังจะแปลงเค้าหน้าของอเมริกาใหม่ อีกอย่างที่ผมสามารถบอกได้ เนื่องจากว่าผมมีความคิดว่ามันปัจจุบันนี้หลายๆคนก็น่าจะรู้และเข้าใจดีแล้ว ซึ่งก็คือ แฟรงค์ กริลโล

ที่จะกลับมาในบท ลีโอ เพราะเหตุว่าถ้าอย่างนั้นมันจะบันเทิงใจแน่ๆแต่ว่าอเมริกาจะไม่ดังเดิม มันจะเป็นเรื่องราว 10 หรือ 15 ปี หลังจาก The Forever Purge ครับผม”น่าสนใจทีเดียวว่า อเมริกาโฉมใหม่ ที่เขาว่ามันจะออกมาเป็นยังไง มันจะเพิ่มความคลั่งไคล้ให้กับคืนล้างบาปหรือไม่ แล้วคืนไถ่บาปมันยังมีอยู่หรือไม่ อาจต้องมารอติดตามกันต่อไปว่ามันจะออกมาเป็นเยี่ยงไร

เกมภาพยนตร์สงคราม

Call of Duty แน่ๆว่าเมื่อเอ๋ยถึงการ สู้รบคงจะไม่มีใคร อยากที่จะให้ เกิดขึ้นจริง แม้กระนั้นในโลกของวิดีโอเกมแล้วการสู้รบเป็นสิ่งที่เราต้องมีให้ได้ ยิ่งหากมีระบบ ‘Metaverse’ ที่ให้เราและก็เพื่อนๆได้เข้าไปอยู่ในการสู้รบที่สมจริง อย่างเกมในซีรีส์ ‘Call of Duty’ หรือ ‘Battlefield’ จะน่าดึงดูดขนาดไหน ซึ่งตามข่าวบอกว่าในอนาคตจะมีชุดเอาไว้สวม เพื่อที่จะได้ให้พวกเรารับรู้แรงสัมผัสการสั่นสั่นสะเทือนเมื่ออยู่

ในเกมนั้นๆตอนนี้ พวกเราคงจะได้รู้สึกถึงการถูกยิง (แต่ว่าอาจจะไม่เจ็บ) แล้วก็เว้นเสียแต่ชุดที่สวมแล้วน่าจะควรมีวัสดุ อุปกรณ์เสริม อย่างปืนแบบต่างๆเพิ่มเข้ามา เพื่อความสมจริง ในการเล่นเพิ่ม ขึ้นเรื่อยๆ หรือถ้าเกิดคุณเกลียดชังการสู้รบแบบเหมือนจริงก็มีการสู้รบอวกาศแบบ ‘Star Wars Battlefront 2’ คงทำให้การเล่นเกมออนไลน์แบบเดิมๆกลายเป็นของตกสมัยไปในทันทีเมื่อพบอย่างนี้

https://www.selfmatters.org/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *