Menu Close

NETFLIX

NETFLIX

NETFLIX

NETFLIX The Wolf of Wall Street : คนจะมั่งมีช่วยไม่ได้หนัง เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าดู Netflix ด้วยหนังเอาจริงเอาจัง กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆด้วยการแสดงของ Leonardo DriCaprio แล้วก็ผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งผลิตจากความจริงของ Jordan Belfort ที่มีรายละเอียดเรื่องราวเกี่ยวกับโบรคเกอร์ชายหนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างชาญฉลาด แม้กระนั้นพี่เอ็งมิได้ขายธรรมดานะ เอ็งหลอกขาย! ด้วยการหว่านล้อมจากคำบอกเล่าอันแสนหวาน และก็ขายจนร่ำรวยเละอย่างมากมาย และก็ใช้เงินเสมือนเป็นแค่เศษกระดาษ อีกทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ รวมทั้งผู้หญิง จากคนธรรมดาสู่จุดสุดยอดจนได้ฉายาว่า “สุนัขป่าที่วอลล์สตรีท” ก่อนจะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกครั้ง

The Theory of Everything : แนวความคิดรักนิรันดร์หนังน่าดู  หนัง หนังน่าดู  เรื่องที่บอกเรื่องราวประวัติบุคคล ของนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ โด่งดังก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในช่วงอายุวัย 21 ปี ทั้งยังเรื่องความรัก รวมทั้งการต่อสู้กับโรคร้ายที่ชื่อว่า Motor neuron disease หรือกล้ามเนื้ออ่อนเพลียนั่นเอง แต่เรื่องราวจะย้ำไปทางด้านความรัก ของตัวสตีเฟ่นมากกว่า รวมทั้งการต่อสู้กับโรคต่างๆที่สามารถทำให้ตัวเค้าเองอยู่รอดมาได้ จากการได้พลังใจที่ดี และภรรยาข้างๆกาย ประเด็นนี้นำแสดงโดย Eddie Redmayne ผู้คว้ารางวัล ผู้แสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากออสการ์อีกด้วย

 

Princess Mononoke : เจ้าหญิงจิตวิญญาณที่พงพีหนังน่าดู Netflix หนัง Netflix Princess Mononokeยอดเยี่ยมหนังในดวงใจคนอีกหลายๆคน สำหรับสาวกหนังจากค่าย Ghibli ที่ต่างก็เห็นด้วยหนังเรื่องนี้ว่าทำออกมาก้าวหน้ามากๆทั้งภาพ รวมทั้งเนื้อเรื่อง เลยเปลี่ยนมาเป็นหนังน่าดูอีกหัวข้อ โดยหนังหัวข้อนี้ก็เคยทำรายได้สูงสุดในประเทศญี่ปุ่นมาแล้วด้วย เรื่องราวได้เอ่ยถึงพระราชโอรสคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่าพระราชโอรสอะชิตะกะ ซึ่งเป็นเจ้าชายองค์สุดท้าย และได้ถูกหมูป่าเข้าโจมตี รวมทั้งได้ต่อสู้กันจนกระทั่งขั้นที่เจ้าชายได้รับบาดเจ็บที่แขน ซึ่งรอยแผลนั้นไม่ใช่แผลที่ธรรมดา เพราะว่ามีการทำนายว่าจำเป็นต้องคำแช่ง กระทั่งทำให้พระราชโอรสต้องออกเดินทาง ไปยังแหล่งต้นที่มาของหมูป่าพวกนั้น จนได้พบความเป็นจริงบางอย่าง ที่ทำให้ธรรมชาตินั้น ต้องลุกขึ้นมาสู้กับมนุษย์ จนได้เจอกับเทวดาสุนัขป่า ที่เป็นตัวคอยนำกองทัพจากธรรมชาติ ศึกนี้จะจบลงแบบไหน ก็ต้องไปติดตามดูกันได้เลย ขอบอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้ดีจริงๆไม่ใช่แค่เป็นการ์ตูนธรรมดา แม้กระนั้นหลายท่านกล่าวว่าเรื่องราวนั้นได้สะท้อนอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง เกี่ยวกับตัวเราและธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม

NETFLIX
เรื่องย่อ Squid Game สวิดเกม เล่นลุ้นตา

ย เรื่องราวของผู้ถูกเลือกจำนวน 456 คน ร่วมเล่นเกมชิงชัย ชิงเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน ซึ่งแต่ละเกมล้วนมีที่มาจากการละเล่นของเด็กประเทศเกาหลีใต้ แม้กระนั้นมีกฎข้อตกลงง่่ายๆผู้เล่นจะต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพัน แพ้เท่ากับตาย คนใดกันชนะผ่านเข้ารอบต่อไป เล่นครบ 6 เกม คนไหนกันแน่สามารถรักษาชีวิตไว้ได้ รับเงินรางวัลกลับไปอยู่บ้าน

squid gameบทสำหรับบท เรื่องราวต้องสารภาพความสามารถของนักเขียนว่าสามารถเขียนออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไม สร้างฐานะละครเอกแต่ละตัวให้มีความโดดเด่น แฝงเรื่องราวชีวิตของแต่ละคนได้นานาประการ น่าดึงดูด ปูเรื่องได้ดิบได้ดี โดยการเปิดเรื่องราวด้วยตัวเอกกีฮุน ให้ผู้ชมได้มองเห็นถึงความไม่เอาไหนของกีฮุนในทุกด้าน เป็นลูกที่ใช้การไม่ได้ เป็นพ่อที่ไม่เอาไหน เป็นสามีที่ไม่เอาเอาไหน

ชอบเล่นการพนัน ดำรงชีวิตไปวันๆไม่มีอะไรดี ถัดมาแล้วก็ค่อยๆ เล่าเรื่องผู้แสดง แต่ละตัวในแต่ละอีพี โดยการซ่อนเร้นเรื่องราวสลับกับเกมการแข่งขัน ถือได้ว่าเป็นการเล่าเรื่องที่ทำได้อย่างไม่ติดขัด ส่วน EP ที่ยกให้เป็นเดอะเบสของเรื่องนี้ขอชูให้ EP.6 กันบู ซึ่งจำต้องปรบมือให้กับบท เรื่องราวในอีพีนี้ เหตุเพราะเล่าความสัมพันธ์ของตัวละครเอกที่จับคู่เพื่อชิงชัยกันแต่ละคู่ได้อย่างลงตัว เราได้เห็นตัวละครหลากหลายชนิด ได้เห็นผู้ที่ตัดสินใจกระทำตามสัญชาตญาณของตน ทั้งๆที่เลือกฆ่าผู้อื่นเพื่อความอยู่รอด หรือยอมเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ชีวิตเพื่อใครซักคน

การแสดงผู้แสดงทุกตัวในเรื่องตีบทแตกกระจุยทุกตัว

แต่ละคนเล่นออกมาได้อย่างสะดุดตา มีความเชื่อมั่นในตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉาก ที่ต้องเอาชีวิต รอดจาก การเล่นเกม สีหน้าท่าทาง แววตา การแสดงของทุกคนทำเป็นดีเยี่ยมๆถึงแม้ว่าจะนักแสดงที่ออกมาไม่กี่วินาทีก็สามารถดึงสายตาจากผู้ชมให้พึงพอใจได้ การรับส่งอารมณ์ ความรู้สึก อินเนอร์ต่างๆคือดีทุกตัว ตัวละครที่เป็นตัวเอกฉากที่ประทับจิตใจฉากที่ประทับ จิตใจฉากแรก เป็นฉากดึงชักเย่อ เป็นฉากที่ได้มองเห็น ความเพียรพยายามของนักแสดงที่ร่วมด้วยช่วยกันดึงเชือกอย่างสุดชีวตเพื่อเอาชีวิตให้รอด ทำให้เราได้เห็นว่าความพยายาม สามารถเอาชนะได้จริงๆราวคำที่ว่าความอุตสาหะอยู่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นฉากถัดมาคือฉากที่คังแซบยอกกับจียอง นั่งคุยกันเรื่องชีวิตส่วนตัว ในขณะจำเป็นต้องแข่งกันเพื่อหาคนมีชีวิตรอดเพียงแต่ 1 เดียว

คุณทั้งคู่เลือกนั่งพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของตนเอง ซึ่งก็เป็นชีวิตที่แสนท้อแท้ทั้งสอง ในตอนสุดท้าย ของฉากทั้งคู่คนจำต้องแข่งกันเล่นเกมเพื่อหาผู้ชนะ คนไหนแพ้ถูกตาย ทั้งคู่ตกลงกันเล่นดีดลูกแก้ ใครกันแน่สามารถดีดลูกแก้วได้ใกล้ เกำแพงที่สุดเป็นผู้ชนะ คังแซบยอกก้าวหน้าดเป็นคนแรกซึ่งเธอก็ทำอย่างเต็มความสามารถ เมื่อถึงคราวจียองดีดลูกแก้ว เธอเลือกโยนลูกแก้วทิ้งเบื้องหน้า แล้วกล่าวว่าหลุดมือ ฉันแพ้ซะแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วคือเธอยอมสละชีวิตให้อร่อยยอก โดยที่คุณบอกอร่อยยอกว่าหากคุณได้เงินรางวัลไป ในขณะนี้เธอยังไม่รู้เรื่องเลยว่าออกไปจะไปทำอะไร เธอขาดเหตุผลให้ออกไปจากที่นี่ แต่คังแซบยอกมีเหตุมีผลที่จะต้องชนะเพื่อเงินรางวัลแล้วก็ต้องออกไปจากที่นี่ให้ได้

ฉากสุดท้ายที่ประทับใจมาก คือฉากเล่นเกมปลาหมึก กติกาพิเศษคือถ้าผู้แข่งขันเสียชีวิตเท่ากับจบเกม คนรอดชีวิตคือผู้ชนะ กีฮุนและซังอู พี่น้องที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กต้องมาต่อสู้กันเอง ในตอนแรกทั้งคู่ต่างวิ่งเข้าใส่เพื่อหวังจะฆ่าอีกฝ่าย แต่ไป ๆมา ๆ เราได้เห็นมิตรภาพจากฉากนี้ ตอนดูคือเสียน้ำตากับฉากนี้ไปเยอะมาก สุดท้ายแล้วกีฮุนไม่กล้าฆ่าซังอู และขอยุติเกมแข่งขัน เพราะมีข้อตกลงพิเศษที่ทั้งคู่เซ็นเอาไว้ก่อนเข้ามาเล่นเกมว่าถ้ามีผู้เข้าแข่งขันขอสละสิทธิ์ไม่เล่นต่อเกินครึ่งนึง เกมจะจบลงทันที ซึ่งกีฮุนเลือกขอสละสิทธิ์ทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายชนะไปแล้ว ซังอูเลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย

https://www.selfmatters.org/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *