Menu Close

prosport

prosport

prosport เป็นโปรตีนสกัด มีทั้งชนิดที่ทำจากนม และก็ จำพวกที่ทำจากถั่วเหลือง โดยเวย์โปรตีนนั้นจะให้ปริมาณโปรตีนที่สูง กว่าการทานไข่ นม รวมทั้งเนื้อสัตว์ โดยประมาณ 80-90% เมื่อเทียบในจำนวนเท่ากัน แม้กระนั้นจะมีจำนวนไขมันรวมถึงคาร์โบไฮเดรตที่น้อยกว่า ก็เลยทำให้คนที่ทานเวย์โปรตีน จะได้รับโปรตีนมากขึ้นเรื่อยๆโดยไม่ต้องรับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตและก็ไขมันแถมเต็มไปด้วยธาตุอาหารที่สำคัญ และก็กรดอะมิโนที่ควรจะมีโมเลกุลขนาดเล็กที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เร็วไวซึ่งในเวย์โปรตีนมีกรดอะมิโนลิวซีนที่เป็น กรดอะมิโนที่สำคัญในการกระตุ้น การผลิตเนื้อเยื่อ แล้วก็กล้าม ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้อยู่ในจำนวนมาก จึงเป็นที่พึงพอใจในหมู่คนบริหารร่างกายที่อยากได้การผลิตกล้ามอย่างมากด้วยเหตุว่าการทานเวย์โปรตีนก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สบาย เร็ว แถมย่นระยะเวลาอีกด้วย

prosport

จากวิชาความรู้ที่ได้ทำความเข้าใจมาก็เป็นพวกเราสามารถดื่มเวย์โปรตีน เวย์โปรตีนลดน้ำหนัก ได้ตลอดวัน ในการดื่มเวย์ก่อนแล้วก็ระหว่างการบริหารร่างกายโปรตีนที่ได้รับจะมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรักษาและก็ลดการสูญเสียกล้าม แล้วก็การดื่มเวย์ทีหลังการบริหารร่างกายโปรตีนที่ได้รับจะใช้เพื่อซ่อมแซมรวมทั้งฟื้นฟูกล้ามเนื้อส่วนที่สึกหรอ แต่น่าจะให้ความใส่ใจกับการกินคาร์โบไฮเดรตก่อนเนื่องจากว่าร่างกายอยากได้พลังงานเพื่อตอบแทน

การดื่มเวย์โปรตีนที่เหมาะสม ควรจะคำนวณปริมาณโปรตีนตามความอยากได้ของร่างกายและก็การใช้แรงงานของแต่ละบุคคล ควรจะได้รับโปรตีนราว 1กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก./วัน ยกตัวอย่างกล้วยๆผู้ที่บริหารร่างกายเพื่อต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควรได้รับโปรตีนราวๆ2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 โล/วัน อย่างเช่น หนัก 70 กก. ก็ควรจะได้รับโปรตีน 140 กรัม/วัน (เอาจำนวนโปรตีนที่ร่างกายอยากได้ X น้ำหนักตัว = 2 X 70 = 140กรัม/วัน)ถ้าเกิดได้รับโปรตีนในจำนวนที่มากอย่างยิ่งกว่าที่ร่างกายอยาก ติดต่อกันนาน

บางทีอาจส่งผลข้างๆต่อระบบแนวทางการทำงานของตับ และก็ไตได้สำหรับจำนวนที่เหมาะสมสำหรับในการกินนั้น อาหารเสริมผู้ชาย ส่วนมากจะแนะนำให้กินครั้งละไม่เกิน 30 กรัม/มื้อ เทียบเท่ากับ เวย์โปรตีนผง 1 สกู๊ปควรแบ่งย่อยการกินโปรตีนออกเป็นมื้อเล็กๆโดยเฉลี่ยตามรูปร่างที่ต้องการ ตัวอย่างเช่น อยากได้โปรตีน 140 กรัม/วันก็จะแบ่งมื้อของกินออกเป็น 5 มื้อ ได้แก่ มื้อยามเช้า,มื้อว่าง,มื้อกลางวัน,มื้อว่างแล้วหลังจากนั้นก็มื้อเย็น โดยปริมาณโปรตีนในแต่ละมื้อคร่าวๆจะอยู่ที่ 28 กรัม/มื้อ เพื่อการดูดซึมที่มีคุณภาพจากที่รับประทานเวย์มาหลายประเภท แล้วก็ได้เล่าเรียนใส่ร้ายป้ายสีทราบเพิ่มเติมอีกมา จะมาแนะนำในการเลือกเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพกัน

• เวย์โปรตีนบางประเภทนอกจากจะมีโปรตีนในปริมาณที่มากแล้วยังมีจำนวนของคาร์โบไฮเดรตที่มากด้วยด้วยเหมือนกันซึ่งคาร์โบไฮเดรตจะถูกกลายเป็นแป้งหากรับประทานมากเกินความจำเป็นจะสะสมแปลงเป็นไขมัน ซึ่งจะก่อให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ก็เลยไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีเป้าหมายในการลดความอ้วน การกินเวย์โปรตีนก็เลยไม่ได้ผลดีสักเท่าไหร่ในเวย์โปรตีนจะต้องมี BCAA ที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นที่จะต้องเป็น ลิวซีน, ไอโซลิวซีน และวาลีนในจำนวนที่มากมายเพียงพอ เหตุเพราะ BCAA มีผลกับการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกายราคาต่อ serve ควรจะมีความคุ้มราคารวมทั้งเหมาะสามารถมัธยัสถ์ค่าครองชีพรับประทานเวย์อย่างไรไม่ให้อ้วน?

เวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริม ไม่ใช่อาหารหลัก ด้วยเหตุฉะนี้ ขั้นตอนแรกพวกเราน่าจะรับประทานอาหารหลักให้ครบ ครบ 5 กรุ๊ปก่อน ส่วนทางกินยังไงไม่ให้อ้วน ก็อย่างที่บอก ให้คัดแยกออกมากกว่าเอาเข้า ผู้ที่ลดหุ่นขมักเขม้นอาจจะจำต้องใช้วิถีทางนับแคลอรี่เน้นย้ำทานโปรตีนจากเนื้อ นม ไข่ คาร์โบไฮเดรต 5-15% ของมื้ออาหาร ผักผลไม้รสหวานน้อย และอย่าลืมทาน ไขมันดีด้วยแต่ไม่ใช่กินน้อยเกินไป ร่างกายก็ไม่สร้างกล้ามและบางครั้งอาจจะขาดสารอาหารได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเอาให้พอดีดีกว่าส่วนเวย์โปรตีนก็ให้ทานเป็นอาหารเสริมข้างหลังออกกำลังกาย

แนวทางคำนวนปริมาณแคลอรี่ที่เหมาะต่อวันซึ่งแต่ละคนก็แตกต่างกัน ขึ้นกับน้ำหนัก ความสูง อายุ รวมทั้งกิจกรรมการออกกำลังกายว่าออกหลายคราขนาดไหน จุดหมายของคุณคืออะไร เช่น อยากได้ลดน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนัก หรืออาจจะน้ำหนักให้เหมือนเดิมพลังงานที่เราอยากต่อวันหมายถึง1467 แคลปรารถนาลดหุ่นก็จำเป็นที่จะต้องรับประทานให้น้อย กว่า 1467 แคลต่อวัน บางทีก็อาจจะ 1300 แคล เวย์ 2 scoops ให้พลังงานราว 130 แคล ก็บวกลบกันไปจึงควรกินเวย์ไหม?ผู้คนจำนวนมากคงพอจะทราบกันอยู่แล้วว่า

เราได้รับโปรตีน จากอาหารจำพวก เนื้อ นม ไข่ พืชเครือญาติถั่วเวลานี้ วัยทำงานหรือแม้กระทั้งวัย เรียนที่ดำรงชีพรีบ อาจจะได้รับโปรตีนไม่ครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่ว่างเตรียมอาหารเอง บางเวลาไปรับประทานอาหารตามสั่งก็ได้ วิญญาณหมู วิญญาณไก่มาดังนั้น เวย์โปรตีนก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สะดวก รวมทั้งดูดซึมสู่ร่างกายง่าย ยิ่งทาน เวย์ควบคู่ไปกับการบริหารร่างกายที่ใช้ความต้านทานสูงดังเช่นว่า เวทเทรนนิ่ง ก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มการเผารวมทั้งสร้าง กล้ามก้าวหน้าขึ้นจึงควรรู้ก่อน ว่าร่างกายอยากได้โปรตีนวันละเท่าไร ถึงจะตอบได้ว่าควรกินเสริมรึป่าวร้อง สำหรับคนไม่ได้บริหารร่างกายกลางจะกินโปรตีน 0.8g ต่อน้ำหนักตัว ถ้าเกิดออกหนักมากๆก็กินได้ถึง 2g มากยิ่งกว่านั้นแทบไม่ได้ใช้ก็จะเปลี่ยนเป็นไขมัน

1.รับประทานละไม่ค่อยได้ออกกำลังกายจะส่งผลอย่างไร ตัวบวมขึ้น หรือ ผอมแห้งแรงน้อยลงน้ำหนักลงโปรตีนก็มีแคลอรี่ รับประทานเยอะมากไปก็เป็นแป้งและไขมันตามลำดับ ไม่มีทางที่รับประทานเวย์แล้วน้ำหนักลงแน่ๆ

2.รับประทานต่อเนื่องกันมีผลกระทบกะร่างกายมั้ย พวกตับไตไส้พุงไรงี้ไม่มี รับประทานแบบพอๆดี ตามสิ่งที่ต้องการของร่างกาย หากซื้อมาเราไม่ต้องกินตามฉลากข้างกระปุกก็ได้

3.ควรรับประทานตอนไหน จำนวนเท่าใดได้หมด ตามความต้องการ ขาดเยอะแค่ไหนรับประทานเท่านั้น TMT whey protien ธรรมดาก็จะแบ่งทีละช้อน โปรตีน 20g

เวย์(ถ้าเกิดเป็นเวย์จริงๆไม่ใช่โปรตีนจากถั่วแล้วมาบอกว่าเป็นเวย์) เป็นสารที่สกัดแยกออกมาจากหางนมอีกที ซึ่งมันมีส่วนประกอบเป็นพวกโปรตีนเป็นหลัก โดยแบ่งได้

1) เวย์คอนเซ็นเตรท เวย์พวกนี้จะเป็นเวย์ที่แยกมาจากหางน้ำนม แล้วมาทำให้เข้นข้นขึ้น หากแม้ก็ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีอะไรเยอะนัก ก็จะก่อให้มีพวกน้ำตาล ไขมัน เหลืออยู่บ้าง จากประสบการณ์กินเหล่านี้มักอาการท้องอืด ท้องเดินได้

2) เวย์ไอโซเลท เวย์พวกนี้จะสกัดแยกโปรตีนในหางนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณภาพมากยิ่งกว่าแบบคอนเซ็นเตรท ทำให้ได้โปรตีนที่บริสุทธิ์กว่าจากประสบการณ์ กินเหล่านี้ท้องเฟ้อ ท้องเดินน้อยกว่าคอนเซ็นเตรทพอสมควร แม้กระนั้นราคาก็แพงกว่าคอนเซ็นเตรทมากพอควร

3) เวย์ไฮโดรไลส์ ก็ไม่มีอะไรมาก เอาเวย์มาย่อยสลายให้ย่อยง่ายๆจะได้ดูดซึมง่ายๆแล้วที่บอกว่าเวย์ช่วยคุณลดความอ้วนมิได้ ก็เนื่องจากว่ามันเป็นเพียงสารอาหารโปรตีนนะ (โปรตีนเป็นหลัก) ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น แร่หลักก็แคลเซียม วิตามินรึก็ไม่มีมากแค่ไหนหรอก (ถ้าหากเป็นเวย์เพียวๆแล้วไม่ใส่วิตามินไปเพิ่ม)แต่เวย์โปรตีนมีคุณประโยชน์ต่อคนที่บริหารร่างกาย โดยเฉพาะสำหรับคนที่กำลังสร้างกล้าม

การที่กล้ามจะขยายขนาดได้ ก็จำเป็นจะต้องใช้โปรตีนเป็นองค์ประกอบหลักพอกล้ามเนื้อใหญ่มหึมาขึ้น อัตราการเผาของร่างกายคุณก็จะมากขึ้นด้วย ก็เลยช่วยลดไขมันได้ในระยะยาว (ลดไขมันนะไม่ใช่ลดน้ำหนัก) ส่วนเรื่องเทคนิคการสร้างกล้าม คุณก็ต้องเรียนด้วยนะ ไม่ใช่ว่ารับประทานเวย์แล้วกล้ามก็จะขึ้นเอง มันมีวิทยาศาสตร์ของการผลิตกล้ามอยู่คุณลักษณะเด่นของเวย์โปรตีน

1. เวย์โปรตีน นั้นย่อยง่าย ท้องไม่อืดเมื่อแก่ขึ้น การย่อยอาหารจะไม่ตามเคย ทำให้ตั้งท้องพองได้ง่าย whey protien TMT ทำให้หลายท่านลดการกินเนื้อสัตว์หรือโปรตีนลง ซึ่งอาจจะก่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนน้อยเกินไปได้

2. เวย์โปรตีน ช่วยสร้างกล้ามเจริญรุ่งเรืองกล้าม เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ เพราะว่าการเดินเหินทุกสิ่งจะทำได้ดีนั้นกล้ามเนื้อต้องแข็งแรงด้วย เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนที่มีกรดอะมิโนจึงควร ครบอีกทั้ง 8 ประเภท แล้วก็ยังได้รับการยินยอมพร้อมใจรับจากนักโภชนาการว่า มีกรดอะมิโนจำพวก Branch chain amino acid (BCAA) ได้แก่ กรดอะมิโนลิวซีน ที่ใช้สร้างกล้ามเนื้อรุ่งโรจน์อยู่ในจำนวนที่สูงกว่าโปรตีนที่ได้จากแหล่งอื่น

3. เวย์โปรตีน มีส่วนช่วยสำหรับในการต้านอนุมูลอิสระ
เวย์โปรตีน เป็นแหล่งของกรดอะมิโนที่ช่วยสร้าง “กลูตาไธโอน” ซึ่งเจ้ากลูตาไธโอนนี้เอง ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญซึ่งร่างกายใช้กำจัดพิษอนุมูลอิสระภายในร่างกาย

4. เวย์โปรตีน กับการควบคุมน้ำตาลในเลือดมีผลงานศึกษาค้นคว้าวิจัยพบว่า ในผู้ที่กำลังป่วยเป็นโรคเบาหวานนั้น การกินโปรตีนจะช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลินได้ ก็เลยช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ โดยในงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยที่ใช้เวย์โปรตีน สามารถลดปริมาณน้ำตาลซึ่งอยู่ภายในเลือดลงดังรูป

5. โปรตีนที่ดี สำคัญกับระบบต่างๆ ภายในร่างกายโปรตีน เมื่อถูกย่อยแล้วจะกลายเป็น กรดอะมิโน ซึ่งเจ้ากรดอะมิโนนี้ ไม่ใช่แค่เอาไปสร้างกล้าม เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการสร้างภูมิต้านทานในร่างกาย สร้างเม็ดเลือดขาว สร้างฮอร์โมน น้ำย่อย ด้วยเหตุผลดังกล่าว หากว่าพวกเราจำเป็นที่จะต้องกินโปรตีนให้เพียงพอ ไม่ใช่แค่เพื่อกล้าม แต่เพื่อระบบต่างๆภายในร่างกายจะได้มีร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

กลับหน้าหลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *